Dữ liệu tổng hợp về Facebook – Thống kê doanh thu Facebook – Thống kê Quảng cáo Facebook – Dữ liệu tổng quan về Facebook cho nhà nghiên cứu.

Đây là những thống kê được biên dịch và tổng hợp trực tiếp từ Facebook và từ rất nhiều nguồn có uy tín trên thế giới. Dữ liệu tổng hợp về Facebook, Các thống kê doanh thu Facebook, Thống kê Quảng cáo Facebook, và các dữ liệu về Facebook. Chúng tôi hy vọng rằng các dữ liệu mà chúng tôi tổng hợp và biên dịch này hữu ích cho nhà nghiên cứu, có thể sử dụng cho chiến lược phát triển thị trường của bạn.

Nếu bạn thấy những thông tin này có ích, hãy chia sẽ những thông tin này, để ủng hộ đội ngũ chúng tôi trong việc nghiên cứu tài liệu, các dữ liệu có ích nhằm chia sẽ đến cộng đồng Việt Nam. (Ngoài ra, quý bạn đọc có thể xem các thống kê Facebook Việt Nam, tại đây)

Ban biên tập – quangcaotructuyen24h.vn

Facebook – Mạng xã hội lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới được Mark Zuckerberg ra mắt khi anh còn là sinh viên Đại học Harvard vào đầu năm 2004. TheFacebook, như lúc đó được biết đến, ban đầu nhằm phục vụ phiên bản số hóa của “face books” được tổ chức. của các trường cao đẳng khác nhau của Harvard – thư mục giấy chứa hình ảnh và thông tin cá nhân về sinh viên.

Ban đầu chỉ giới hạn ở Harvard, nó mở rộng để bao gồm sinh viên tại các trường đại học ưu tú khác của Hoa Kỳ, trước khi được mở cho tất cả các trường đại học và trung học ở Mỹ và Canada. Vào năm 2006, cuối cùng nó đã được quyết định mở cửa cho công chúng – phần còn lại, như họ nói, là lịch sử.

Ngày nay, các ứng dụng di động cho Facebook, ra mắt vào năm 2008 trên iOS và 2010 trên Android, có thể được tìm thấy trên điện thoại của người dùng trên toàn cầu. Ứng dụng này có 2,45 tỷ người dùng, tính đến quý 3 năm 2019.

Nếu bạn tình cờ đã được sống dưới một tảng đá đối với hầu hết trong số 21 st thế kỷ, các chức năng chính của Facebook là cho phép người dùng kết nối với bạn bè và người quen. ‘Hành động’ diễn ra dọc theo một nguồn cấp dữ liệu được gọi là dòng thời gian, trên đó bạn có thể đọc các cập nhật do bạn bè của mình đăng.

Trong những năm qua, chức năng này đã mở rộng để bao gồm nội dung đa phương tiện và ‘chia sẻ’ – đăng lại nội dung được đăng bởi những người khác ban đầu trên Facebook hoặc nơi khác. Tất cả những thứ có vẻ thô sơ với chúng ta bây giờ, nhưng vào thời điểm đó đều là những đổi mới tiên phong từ Facebook và các thành viên khác của làn sóng mạng xã hội hậu MySpace đầu tiên đó.

Thống kê doanh Thu Facebook

Facebook đã công bố doanh thu quý 2/2020, với mức tăng trưởng đã tăng 10% lên 18,3 tỷ USD trong quý 2, trong bối cảnh đại dịch Covid-19. (Cập nhật Jul 31, 2020)

Thông báo dữ liệu Q1 2020 của Facebook

Đọc phân tích của chuyên gia về nền kinh tế di động trong Quý 1 năm 2020, bao gồm hiệu suất trong COVID-19, bảng phân tích các trò chơi di động hàng đầu, v.v.

Chức năng tin nhắn cá nhân cuối cùng đã trở thành ứng dụng độc lập, Facebook Messenger, mặc dù vẫn là một phần của trang web dành cho máy tính để bàn. Người dùng cũng có thể tải ảnh lên và gắn thẻ những ảnh xuất hiện trên chúng – với ảnh của bất kỳ cá nhân cụ thể nào được lưu trong hồ sơ của họ. Tại đây, bạn cũng sẽ có thể tìm thấy danh mục các trang và nhóm (có thể là sở thích chung hoặc chính trị, có thể liên quan đến một doanh nghiệp, thường chỉ đơn giản là các cộng đồng được xây dựng theo một khái niệm hài hước) đã được người dùng ‘thích’.

Chính xung quanh những sở thích có mục đích này mà Facebook phân khúc đối tượng của mình để tạo ra doanh thu cốt lõi: quảng cáo Facebook. Số lượng tuyệt đối người dùng Facebook trên khắp thế giới có nghĩa là ứng dụng cung cấp một trong những đối tượng quảng cáo toàn diện và đa dạng nhất của thời đại kỹ thuật số.

Tóm lại, đó chỉ là những gì Facebook làm. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu một số số liệu thống kê nghiêm trọng của Facebook chưa? Để chuyển sang phần cụ thể của thống kê Facebook, đây là mục lục. Nếu bạn muốn đọc thêm về câu chuyện trên Facebook, phần giới thiệu sẽ tiếp tục bên dưới

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến ‘like’ – đây có vẻ là một nơi tốt để giải thích một số tranh cãi trên Facebook đã gắn liền với trang web trong suốt lịch sử của nó. Ban đầu là một khái niệm mới được giới thiệu (vào năm 2009) để cho phép người dùng thể hiện rằng họ đã tán thành nội dung nào đó đã được đăng tải, khái niệm này được cho là có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của người dùng[i] . Nhiều đến mức kỹ sư tiên phong trong khái niệm này đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại của mình[ii] . Facebook (và Instagram[iii] – thuộc sở hữu của Facebook, cũng như WhatsApp) thậm chí đã bắt đầu thử nghiệm loại bỏ tính năng[iv] này vì lý do này.

Đây chắc chắn không phải là cuộc tranh cãi duy nhất của Facebook. Thật vậy, mọi chuyện đã gặp rắc rối ngay từ đầu, khi những người bạn học ở Harvard từng làm việc với Zuckerberg trong giai đoạn đầu phát triển trang web đã kiện Facebook vào năm 2004, cho rằng người sáng lập đã đánh cắp ý tưởng của họ. Vụ kiện đã được giải quyết với giá 65 triệu USD vào năm 2008[v] – chủ yếu dưới dạng cổ phiếu, tất nhiên là giá trị đã tăng vọt sau khi Facebook IPO vào năm 2012. Điều này đã trở thành chủ đề cho bộ phim được ca ngợi rất nhiều The Social Network[vi] năm 2010.

Đó, tất nhiên, là một trường hợp hiếm hoi mà người chơi bình thường ít quan tâm. Mặt khác, họ có thể lo ngại hơn về sự đồng lõa của nền tảng trong việc lan truyền tin tức giả mạo[vii] , được cho là đã ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và (được cho là) ​​cuộc trưng cầu dân ý của Vương quốc Anh trong cùng năm.

Vụ trước đây cũng dính líu đến vụ bê bối Cambridge Analytica[viii] – trong đó dữ liệu của 87 triệu người được cung cấp cho các công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực chính trị. Zuckerberg đã phải đối mặt với một cuộc điều trần tại Thượng viện về cuộc tranh cãi này của Facebook.

Vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu quay trở lại xa hơn – dường như dường như họ không sẵn lòng giải quyết nó. Việc không tuân thủ sắc lệnh FTC của Mỹ liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu được ban hành vào năm 2012 đã khiến Facebook bị phạt 5 tỷ USD vào năm 2019.

Đối với nhiều tổ chức, điều này sẽ là nụ hôn của thần chết. Không phải Facebook, công ty vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh, với lượng người dùng chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới. Điều này có lẽ còn ấn tượng hơn khi chúng tôi tính đến việc ứng dụng bị cấm tại thị trường ứng dụng lớn nhất và đông dân nhất thế giới, Trung Quốc.

Không như vậy ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới, Ấn Độ, nơi có 269 triệu người dùng Facebook (hơn 10%) – biến nó trở thành thị trường Facebook lớn nhất thế giới cho đến nay.

Sự tiếp cận khổng lồ của Facebook đã giúp nó trở thành một trong những nền tảng tiếp thị và quảng cáo hàng đầu thế giới. Không nhiều hơn ở thị trường nội địa của nó; Facebook đã tuyên bố không dưới 40% doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ trong năm 2018. Do đó, tiền vẫn tiếp tục tăng, với doanh thu năm 2018 của Facebook là 55,84 tỷ đô la có thể sẽ bị vượt qua con số năm 2019, có thể là với chúng tôi vào thời điểm bạn đang đọc cái này.

Trong số 55,84 tỷ USD đó, 21,11 tỷ USD là lợi nhuận (theo cách so sánh, GDP năm 2019 của Iceland là 24 tỷ USD theo IMF).

Tại thời điểm viết bài (đầu tháng 1), Facebook có giá trị hơn 607 tỷ đô la (GDP năm 2019 của Thụy Sĩ là 715 tỷ đô la) – chỉ gần vượt qua mức cao nhất trước đó là 606 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2018. Bởi vì Facebook dường như sẽ gặp phải bao nhiêu rắc rối. vì đã làm hỏng nền chính trị của chúng ta, hoặc chúng ta nghe được bao nhiêu về việc người dùng rời xa nó vì buồn chán[ix] , người khổng lồ vĩ đại đầu tiên của thời đại truyền thông xã hội đã trông giống một thứ gì đó gần như không thấm vào đâu. Và trừ khi các chính trị gia thực hiện lời đe dọa chia tay[x] Facebook khỏi WhatsApp và Instagram, mọi chuyện có thể vẫn như vậy…

Đó chỉ là về thiết lập cảnh. Nếu bạn đã sẵn sàng xem bộ sưu tập thống kê Facebook của chúng tôi, hãy đọc tiếp. Sau khi xem xét các số liệu thống kê chính của Facebook, chúng tôi sẽ đề cập đến người dùng Facebook[xi] (bao gồm cả nhân khẩu học người dùng), việc sử dụng Facebook[xii] (tại sao mọi người sử dụng Facebook và mức độ sử dụng, cộng với một số thống kê nội dung Facebook), các tranh cãi trên Facebook[xiii] (từ tin tức giả mạo đến người dùng có vấn đề) , Tiếp thị và quảng cáo trên Facebook[xiv] (bao gồm CPC, CPM, CPA, v.v.), và cuối cùng là doanh thu Facebook[xv] (bao gồm cả lãi / lỗ)…

Thống kê tổng quan của Facebook

 • 2,45 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng đã đăng ký tính đến quý 3 năm 2019 – biến nó trở thành nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới
 • 1,62 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày tại cùng một điểm – 66% MAU
 • 41% MAU có trụ sở ở châu Á, 16% ở châu Âu, 10% ở Mỹ và Canada, và 33% ở các quốc gia còn lại trên thế giới
 • Ấn Độ là thị trường Facebook lớn nhất duy nhất, với 269 triệu người dùng (Quý 2 năm 2019), tiếp theo là Mỹ (183 triệu) và Indonesia (123 triệu)
 • Đối tượng quảng cáo toàn cầu của Facebook là 43% nữ và 57% nam
 • 32% đối tượng quảng cáo trên Facebook ở độ tuổi 25-34, 25% ở độ tuổi 18-24 và 25% khác ở độ tuổi 35-54
 • 69% người trưởng thành ở Mỹ đã sử dụng Facebook
 • Con số này giảm xuống còn 51% ở lứa tuổi thanh thiếu niên, chỉ 10% trong số đó nói rằng Facebook là nền tảng ưa thích của họ; các ước tính khác đặt chỉ số cũ là 41%
 • Người dùng Facebook ở Mỹ tương đối đồng đều theo các đường lối chính trị (34% tự do, 35% bảo thủ, 29% ‘trung bình’) – mặc dù tỷ lệ của mỗi nhóm không cảm thấy nó được phân loại công bằng
 • Ở Ấn Độ, sự phân chia giới tính trong người dùng Facebook đặc biệt rõ rệt: Người dùng Facebook là 78% nam đến 22% nữ
 • Các trang được thích nhiều nhất trên Facebook là Facebook (215 triệu), Samsung (160 triệu) và Cristiano Ronaldo (122 triệu)
 • Số lượng bạn bè trên Facebook trung bình ở Mỹ là 338 người vào năm 2014 (không còn số liệu thống kê gần đây)
 • Một nghiên cứu ở Anh năm 2016 cho thấy trung bình có 155 người bạn trên Facebook
 • Người dùng Facebook trung bình có khoảng cách 3,57 độ so với bất kỳ người nào khác
 • 1,4 tỷ người dùng Facebook sử dụng nhóm mỗi tháng; hơn 10 triệu nhóm tồn tại
 • Người dùng Mỹ trung bình sử dụng Facebook 37 phút mỗi ngày
 • 96% người dùng Facebook truy cập ứng dụng qua thiết bị di động, 25% sử dụng máy tính
 • Các lý do phổ biến nhất để sử dụng Facebook là để xem ảnh (65% người dùng), chia sẻ nội dung với mạng của người dùng (57%) và xem video (46%)
 • 15% người dùng Facebook sử dụng ứng dụng để mua sắm, với 800 triệu người dùng Facebook Marketplace hàng tháng
 • Người dùng Facebook trung bình thích 13 bài đăng, đưa ra năm nhận xét, chia sẻ một bài viết và nhấp vào 12 quảng cáo mỗi tháng
 • Tỷ lệ tương tác bài đăng trên Facebook trung bình là 3,42%
 • Người dùng Facebook xem 100 triệu giờ nội dung video trên Facebook mỗi ngày
 • 52% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng Facebook như một nguồn tin tức (một ước tính thấp hơn cho chúng ta 38%)
 • Vào tháng 5 năm 2019, 120 triệu tài khoản Facebook đang hoạt động giả mạo đã được xác định
 • Từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019, 3,2 tỷ tài khoản Facebook giả mạo đã bị xóa trước khi hoạt động
 • 1,76 tỷ bài đăng spam đã bị Facebook xóa trong Q1 2019
 • 50 tin bài giả mạo nổi bật đã được chia sẻ, bình luận và phản ứng với 22 triệu lần trên Facebook trong năm 2018
 • 50% người Ấn Độ đã tiếp xúc với tin tức giả mạo trên Facebook hoặc WhatsApp trong thời gian sắp diễn ra cuộc tổng tuyển cử năm 2019
 • 3,1% người dùng Facebook Hoa Kỳ tự nhận mình là người dùng có vấn đề (nghĩa là Facebook ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ và họ không thể kiểm soát mức độ sử dụng của họ)
 • Có 90 triệu trang kinh doanh trên Facebook; 140 triệu doanh nghiệp sử dụng Facebook mỗi tháng
 • 85% doanh nghiệp Hoa Kỳ đã sử dụng Facebook làm nền tảng tiếp thị kể từ năm 2016
 • 80,4% giới thiệu trên mạng xã hội đến các trang web thương mại điện tử đến qua Facebook
 • Có 7 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên Facebook
 • Hơn 50% người dùng Facebook tại Hoa Kỳ có ít nhất 10 sở thích được liệt kê trên Facebook
 • Ước tính CTR của quảng cáo Facebook trung bình nằm trong khoảng từ 0,14% đến 1,45% (phụ thuộc vào vị trí đặt quảng cáo cũng như nguồn dữ liệu)
 • Ước tính CPC trung bình của quảng cáo Facebook nằm trong khoảng từ 0,22 đô la đến 1,68 đô la
 • Ước tính CVR quảng cáo Facebook trung bình ở mức 9,11%
 • Ước tính CPA trung bình của Facebook là 19,68 đô la (cho các mục tiêu thương mại; lượt cài đặt ứng dụng thấp tới 0,60 đô la)
 • Ước tính CPM trung bình của quảng cáo Facebook dao động từ 2,08 đô la cho quảng cáo cột bên phải đến 8,19 đô la cho quảng cáo trên nguồn cấp tin tức
 • Doanh thu của Facebook trong quý 3 năm 2019 đạt 17,65 tỷ đô la
 • Quảng cáo chiếm 99,9% doanh thu Facebook, trong đó quảng cáo trên thiết bị di động chiếm 94%
 • Facebook giành được 40% doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ vào năm 2018
 • 48% doanh thu của Facebook đến từ Mỹ và Canada, 23% từ châu Âu, 19% từ châu Á và 10% từ phần còn lại của thế giới
 • Facebook ARPU là $ 7,26 trong quý 3 năm 2019
 • Doanh thu hàng năm của Facebook đạt 55,84 tỷ USD vào năm 2018
 • Facebook kiếm được 6,09 tỷ đô la lợi nhuận trong quý 3 năm 2019 và 21,11 tỷ đô la trong năm 2018
 • Vốn hóa thị trường của Facebook đạt 607 tỷ USD vào đầu tháng 1 năm 2020 – trở thành công ty có giá trị thứ năm trên thế giới sau Apple, Microsoft, Alphabet và Amazon

Thống kê người dùng Facebook

Tính đến quý 3 năm 2019, tổng số người dùng Facebook hoạt động hàng tháng là 2,45 tỷ, khiến nó trở thành nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Để đưa ra một góc nhìn này, con số này nhiều hơn 1 tỷ người so với hiện đang sống ở Trung Quốc. (Facebook lưu ý rằng số liệu chính thức của họ không bao gồm những người dùng WhatsApp hoặc Instagram không sử dụng Facebook; họ không đề cập đến Facebook Messenger, vì vậy con số này có thể bao gồm những người dùng Messenger không tích cực sử dụng Facebook thích hợp).

Điều đáng kinh ngạc là con số này tiếp tục tăng. Một năm trước, vào quý 3 năm 2018, con số này là 2,27 tỷ và 2,07 tỷ một năm trước đó. Theo Hootsuite / We Are Social[xvi] , Facebook là cụm từ tìm kiếm số một trên toàn cầu tính đến tháng 10 năm 2019. Có vẻ như mọi người vẫn quan tâm đến việc tìm đường vào Facebook.

Sau WhatsApp, nó là ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất trong cùng thời kỳ này, theo cùng một nguồn tin. Và sau một người bạn ổn định khác, Facebook Messenger, nó là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất.

Chúng ta hầu như không cần phải thảo luận về tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook nhanh chóng trong những ngày đầu tiên, mặc dù nó không phải là một hiện tượng phi thường được thảo luận nhiều.

Chúng tôi đã thấy 100 triệu người dùng Facebook trong quý 3 năm 2018 tăng gần gấp đôi trong vòng sáu tháng (197 triệu trong quý 1 năm 2019). Đến quý 3 năm 2010, hai năm sau thời điểm ban đầu này, chúng tôi đã có tới 550 triệu người dùng Facebook, con số này đã tăng gấp đôi lên 1 tỷ vào quý 3 năm 2012. Đến cuối năm 2014, nếu là một quốc gia, Facebook sẽ trở thành nhiều nhất thế giới đông dân, ghi nhận 1,39 tỷ người dùng hoạt động trong quý 4 năm đó, so với dân số (khi đó) của Trung Quốc là 1,37 tỷ.

Tổng số người dùng Facebook, quý 3 năm 2008 – quý 2 năm 2019

Nguồn: Statista[xvii]

Như chúng ta có thể thấy bên dưới, nó vượt xa YouTube[xviii] 450 triệu , đây là thứ duy nhất đến gần nó về lượng người dùng đang hoạt động (số liệu thống kê dưới đây đề cập đến cơ sở người dùng quý 2 của Facebook). Chúng tôi cũng có thể lưu ý rằng ở vị trí thứ ba và thứ tư, chúng tôi tìm thấy WhatsApp (1,6 tỷ người dùng) và Facebook Messenger (1,3 tỷ). Rõ ràng là đối thủ của nhau về danh hiệu ứng dụng nhắn tin lớn nhất, cả hai cuối cùng đều là một phần của cùng một Facebook ổn định. Thành viên thứ tư, Instagram, ở vị trí thứ sáu (1 tỷ).

Nếu bạn cần định lượng giữ hơi đáng sợ của Facebook so với cách chúng ta giao tiếp trong vòng 21 st thế kỷ, có bạn có nó.

Facebook MAU so với các phương tiện truyền thông xã hội khác, tháng 10 năm 2019        

                     

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[xix]

Facebook tiết lộ số liệu người dùng hoạt động hàng ngày trong báo cáo hàng quý của mình. Trong quý 3 năm 2019, con số này là 1,62 tỷ, tăng từ 1,50 tỷ một năm trước và từ 1,59 tỷ của quý trước. Tính theo tỷ lệ phần trăm, điều này có nghĩa là 66% người dùng Facebook trên khắp thế giới sử dụng ứng dụng này mỗi ngày.

Dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng DAU đã phát triển ở mức có thể được mô tả là một tỷ lệ đồng đều kể từ năm 2011.

Người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook, Q1 2011 – Q3 2019

Nguồn: Statista[xx]

Theo số liệu thống kê chính thức của Facebook, được Hootsuite / We Are Social trích dẫn, đối tượng quảng cáo theo địa chỉ (những người có thể tiếp cận bằng quảng cáo thông qua Facebook) của Facebook là 1,9 tỷ (tháng 10 năm 2019) – chỉ bằng một phần ba tổng số người trưởng thành. có thể được tiếp cận trên khắp thế giới.

Sức mạnh của Facebook đối với Internet càng được minh chứng bằng trường hợp của Facebook Stories. Chúng tôi đã nghe rất nhiều về Câu chuyện trên Instagram và cách nó khiến lượt thích trên Snapchat chết về số lượng người dùng tổng thể. Chà, những Câu chuyện trên Facebook ít được thảo luận hơn và ít hấp dẫn hơn (trên một phương tiện liên quan đến sự tầm thường của người thường hơn là sự sang trọng của máy bay phản lực), có không dưới 500 triệu người dùng hàng ngày. Điều này đặt nó ngang tầm với người bạn ổn định được thảo luận rộng rãi hơn nhiều. Chúng tôi có thể lưu ý Câu chuyện WhatsApp của Facebook.

Người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook Stories so với các ứng dụng Stories khác

Nguồn: Techcrunch[xxi]

Theo dữ liệu của Sensor Tower, Facebook là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ tư[xxii] trên toàn cầu (Quý 3 năm 2019) tính cả số liệu thống kê về lượt tải xuống của App Store và Google Play. Điều này phù hợp với sự gia tăng liên tục về người dùng Facebook mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Vị trí này chủ yếu được thúc đẩy bởi số lượt tải xuống trên Android, với việc Facebook không xếp hạng cao trong bảng xếp hạng iOS (mặc dù nó vẫn ở vị trí thứ bảy).

Người dùng Facebook theo địa lý

Vị thế của Facebook là một ứng dụng toàn cầu thể hiện rõ ràng ở sự lan rộng của người dùng trên các khu vực địa lý. Hơn 100 ngôn ngữ được sử dụng trên nền tảng[xxiii]. Khu vực tập trung người dùng lớn nhất ở Châu Á, nơi có hơn 1 tỷ người dùng Facebook. Tiếp theo là phần còn lại của thế giới (Mỹ Latinh có lẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất về người dùng Facebook), với 802 triệu người, với Châu Âu (387 triệu) và Mỹ & Canada (247 triệu), chiếm một tỷ lệ tương đối nhỏ Người dùng Facebook để so sánh.

Tính theo tỷ lệ phần trăm, đó là 10% ở Hoa Kỳ và Canada, 16% ở châu Âu, 41% ở châu Á và 33% ở phần còn lại của thế giới. Và nếu bạn quan tâm đến việc điều đó diễn ra như thế nào về mức độ thâm nhập, thì con số đó bằng 70% dân số Hoa Kỳ và Canada, 52% dân số châu Âu, 23% dân số châu Á và 36% phần còn lại của thế giới (phù hợp với điều đó là dành cho một nhóm bao gồm các quốc gia đa dạng như Mexico, Ai Cập và Kenya).

Nhìn lại trong vài năm qua, chúng ta có thể thấy tốc độ tăng trưởng nhanh nhất xảy ra ở châu Á, tiếp theo là phần còn lại của thế giới, trong khi Hoa Kỳ và Canada và châu Âu tăng trưởng chậm hơn (mặc dù cơ sở người dùng  đang tăng lên, mặc dù giai đoạn đình trệ vào năm 2018, sau vụ bê bối Cambridge Analytica). Lưu ý rằng mức độ thâm nhập cao mà chúng ta đã thấy ở hai khu vực này, điều này có thể xảy ra, vì sẽ đến lúc việc tăng số lượng người dùng chỉ đơn giản là không thể.

Facebook MAU theo khu vực, Q3 2019

Nguồn: Facebook[xxiv]

Tuy nhiên, nhìn vào Facebook MAU không nói lên toàn bộ câu chuyện. Nếu chúng ta nhìn vào những người dùng hoạt động hàng ngày, chúng ta thấy rằng mức độ sử dụng thường xuyên cao hơn một chút ở các thị trường trưởng thành hơn. 77% người dùng Facebook Bắc Mỹ sử dụng ứng dụng này hàng ngày, 74% người dùng Facebook châu Âu cũng vậy.

Con số này so với 62% người dùng Facebook châu Á và 65% so với phần còn lại của thế giới. Bất chấp sự chênh lệch tương đối này, một lần nữa rõ ràng Facebook là một phần của cuộc sống hàng ngày của mọi người trên toàn thế giới.

Facebook DAU theo khu vực, Q3 2019

Nguồn: Facebook[xxv]

Sự tập trung đông nhất của người dùng Facebook có thể được tìm thấy ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới, Ấn Độ (được dự đoán sẽ là quốc gia đông dân nhất trong tương lai không xa). Nó giữ vị trí này một khoảng cách, với 86 triệu người dùng (trong quý 2 năm 2019) nhiều hơn Hoa Kỳ.

Ấn Độ quản lý vị trí dẫn đầu đáng kể này mặc dù thực tế nó có mức thâm nhập người dùng Facebook thấp nhất trong top 10 (26%). Trong top 20 rộng lớn hơn, chỉ có Bangladesh (26%), Pakistan (20%) và Nigeria (18%) có mức độ thâm nhập người dùng bằng hoặc thấp hơn. Chúng tôi có thể kết nối điều này với mức độ kết nối tương đối thấp trong quốc gia; khi điều này tăng lên, có lẽ chúng ta sẽ thấy số lượng người dùng Facebook ở Ấn Độ – và kết quả là trên thế giới – tiếp tục tăng lên. Tính đến tháng 1 năm 2019, Facebook là trang web phổ biến thứ năm tại quốc gia này[xxvi] .

Tính phổ biến trên toàn cầu của Facebook được phản ánh qua sự hiện diện của nhiều quốc gia đông dân nhất thế giới trong top 10 quốc gia tính theo số lượng người dùng Facebook. Bên cạnh sự hiện diện rõ ràng của Mỹ ở vị trí thứ hai, chúng ta cũng thấy những cái tên như Indonesia, Brazil và Mexico. Trung Quốc là sự vắng mặt rõ ràng duy nhất trong danh sách này, tất nhiên là do Facebook bị chặn trong gã khổng lồ Đông Bắc Á.

Phạm vi tiếp cận toàn cầu của Facebook cũng thể hiện ở việc mọi châu lục đều có mặt trong top 20, ngoại trừ Châu Đại Dương. Mặc dù chúng ta có thể lưu ý rằng với dân số 24 triệu người, Úc sẽ chỉ đạt vị trí thứ 19 nếu mọi người sống ở nước này là người lớn sử dụng Facebook.

Ngoại trừ Ấn Độ, chúng tôi thấy mức độ thâm nhập trên 50% trong toàn bộ top 10, đạt mức cao nhất là 88% ở Philippines. Ở các quốc gia tiên tiến nhỏ như Iceland, Malta và Qatar, chúng tôi thấy mức độ thâm nhập trên 90%.

Người dùng Facebook theo quốc gia, hàng triệu người: Top 10, Quý 2 năm 2019

Nguồn dữ liệu: Hootsuite / We Are Social[xxvii]

Nhân khẩu học người dùng Facebook

Số liệu thống kê dưới đây đề cập đến đối tượng quảng cáo chứ không phải tổng lượng người dùng Facebook hoạt động hàng tháng, nhưng hy vọng cung cấp cho chúng ta một đại diện khá chính xác về nhân khẩu học người dùng Facebook.

43% cơ sở người dùng Facebook là nữ, theo Hootsuite / We Are Social.

Về độ tuổi, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ người dùng Facebook cao nhất trong nhóm 18-24 và 25-34. Điều này khá điển hình đối với phương tiện truyền thông xã hội – mặc dù chắc chắn có phần trái ngược với quan điểm rộng rãi rằng Facebook chủ yếu là bảo tồn của các thế hệ cũ trong thời đại của Instagram và Snapchat.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể lưu ý rằng mức độ tập trung cao hơn ở nhóm nhân khẩu học lớn hơn của hai độ tuổi này, với chỉ dưới một phần ba người dùng Facebook ở độ tuổi 25-34. Một phần tư nữa là độ tuổi 18-24. Cả hai dải được chụp cùng nhau chiếm hơn 50%

Ngoài hai ứng dụng này, có một số lượng lớn hơn một chút so với một số ứng dụng dành cho giới trẻ. Theo thống kê người dùng Facebook này, chúng tôi thấy có thêm 25% người dùng Facebook rơi vào hai độ tuổi bao gồm những người ở độ tuổi 35-54.

Ở mọi lứa tuổi nhân khẩu học cho đến 54 tuổi, chúng tôi thấy tỷ lệ người dùng nam chiếm ưu thế hơn so với người dùng nữ. Đây thường là mô hình mà chúng tôi quan sát thấy trong các ứng dụng có phạm vi tiếp cận toàn cầu, chắc chắn là hậu quả của sự mất cân bằng quyền lực giới đã ăn sâu trên toàn thế giới hơn là bất kỳ loại chất lượng văn hóa bẩm sinh nào trong chính ứng dụng đó.

Trong số nhân khẩu học lâu đời nhất của người dùng Facebook, chúng ta bắt đầu thấy người dùng nữ nhiều hơn nam một chút. Từ 55 tuổi trở lên

Người dùng Facebook: tuổi và giới tính

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[xxviii]

Nhân khẩu học người dùng Facebook của Hoa Kỳ

Theo thống kê năm 2019 của Trung tâm nghiên cứu Pew về Facebook, 69% người trưởng thành ở Mỹ cho biết họ đã sử dụng Facebook. Chỉ có YouTube[xxix] là có mức độ thâm nhập cao hơn, ở mức 73%. Tỷ lệ này thậm chí đã tăng rất nhẹ kể từ năm 2018, khi nó ở mức 68%.

Sự khác biệt về nhân khẩu học giữa những người dùng Facebook ở Hoa Kỳ ít được phát âm hơn, do tính phổ biến của nó. Trong khi các ứng dụng khác không có xu hướng được người dùng nông thôn sử dụng nhiều như người dùng ngoại thành hoặc đặc biệt là thành thị, thì phạm vi ở đây là từ 66% (nông thôn) đến 73% (thành thị), chẳng hạn.

Trình độ học vấn có sự khác biệt rõ rệt hơn, mặc dù 61% những người có bằng cấp 3 trở xuống sử dụng Facebook. Con số này so với 3/4 những người có trình độ học vấn cao hơn. Khoảng cách này ít rõ ràng hơn nhiều so với chúng ta thấy đối với các ứng dụng khác.

Điều thú vị là chúng tôi thấy một tỷ lệ rất nhỏ những người báo cáo là người dùng Facebook trong nhóm ‘đại học nào đó’ nhiều hơn so với ‘đại học +’. Ứng dụng chỉ khác mà đây là trường hợp là thanh niên định hướng Snapchat[xxx] , nơi mà tần suất sử dụng Facebook trong độ tuổi này có lẽ có thể được giải thích bởi sự nổi tiếng của mình trong số những người hiện đang  đại học.

Về thu nhập hộ gia đình, một lần nữa chúng ta thấy việc sử dụng Facebook ở nhóm thu nhập thấp hơn ở mức không xa mức cao nhất; 69%, so với 74%. Không có ứng dụng nào khác, chúng tôi thấy khoảng cách nhỏ như thế này: cả về tỷ lệ tuyệt đối cũng như tỷ lệ (khoảng cách của Snapchat là như nhau, mặc dù bị đảo ngược vì những lý do đã nói ở trên và do đó là ngoại lệ).

Mỹ đi ngược lại xu hướng toàn cầu về sự phân chia giới tính, với nhiều phụ nữ hơn nam giới sử dụng ứng dụng. Đó không phải là khoảng cách rộng nhất (đó sẽ là Pinterest, được 42% phụ nữ và 15% nam giới sử dụng). Tuy nhiên, điều thú vị là nó là một trong những xu hướng rõ rệt nhất mà chúng tôi thấy trong dữ liệu Facebook này; chỉ có trình độ học vấn là một chỉ số rõ ràng hơn nếu một người Mỹ có khả năng là người dùng Facebook hay không.

Chà, điều đó đang làm giảm độ tuổi 65+, mặc nhiên họ không phải là người dùng ứng dụng đang hoạt động. Điều đó nói rằng, ở mức 46%, tỷ lệ phần trăm người Mỹ trên 65 tuổi sử dụng Facebook cao hơn đáng kể so với bất kỳ ứng dụng nào khác. YouTube chạy nó gần nhất, với mức sử dụng 38% trong nhóm nhân khẩu học ở độ tuổi này.

Chúng tôi không thấy có nhiều sự khác biệt giữa các dấu ngoặc bên dưới, với mức độ sử dụng Facebook hoàn toàn giống nhau trong các dấu ngoặc 18-29 và 30-49. Nếu chúng ta chia nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi thành hai, chúng ta có thể lưu ý rằng những người 25-29 tuổi là những người dùng nhạy bén hơn những người 18-24 tuổi.

Chúng tôi không bao gồm nó bên dưới, nhưng dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew cũng cho thấy việc sử dụng Facebook khá giống nhau giữa các nhóm dân tộc / chủng tộc khác nhau mà nó xem xét (một danh sách tương đối hạn chế).

Bao nhiêu phần trăm nhân khẩu học sử dụng Facebook ở Hoa Kỳ vào năm 2019?

Nguồn dữ liệu: Trung tâm nghiên cứu Pew[xxxi]

Chuyển trọng tâm sang người dùng trẻ tuổi, chúng ta có thể thấy rằng mức độ phổ biến của Facebook chắc chắn không ở mức cao nhất đối với người dùng tuổi teen ở Mỹ. Trong số nhân khẩu học này, chỉ 51% nói rằng họ sử dụng nền tảng này, chỉ 10% nói rằng đó là nền tảng mà họ sử dụng nhiều nhất.

Con số này so với 85% đối với nền tảng được sử dụng nhiều nhất YouTube và 35% chọn Snapchat làm nền tảng được sử dụng nhiều nhất.

Các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất đối với thanh thiếu niên Hoa Kỳ vào năm 2019?

Nguồn dữ liệu: Trung tâm nghiên cứu Pew[xxxii]

Số liệu thống kê của eMarketer Facebook từ cuối năm 2019[xxxiii] đưa ra số liệu thậm chí còn thấp hơn về người dùng Facebook trong nhóm nhân khẩu học này, cho thấy 41% thanh thiếu niên Hoa Kỳ đã sử dụng Facebook. Nó dự đoán con số này sẽ còn thấp hơn, giảm xuống 37% vào năm 2022.

Tuy nhiên, ở phần cuối của quy mô độ tuổi, chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng, với eMarketer dự báo mức tăng trưởng 7% trong nhóm 65+[xxxiv] . Điều này một phần là do nhân khẩu học này có phạm vi tăng trưởng lớn nhất, do sự bão hòa ở các nhóm trẻ khác.

51% người dùng Facebook ở Mỹ được gắn nhãn chính trị, dựa trên những gì họ đã liệt kê là sở thích của họ. Gần ba phần tư những người dùng này tin rằng nhãn chính trị mà họ được cấp là chính xác. Tuy nhiên, 27% còn lại không cảm thấy họ được Facebook dán nhãn chính trị; 9% khẳng định nhãn không phải là bit chính xác nhất.

Nhãn chính trị của người dùng Hoa Kỳ Facebook

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew[xxxv]

Theo số liệu thống kê tương tự của Trung tâm Nghiên cứu Pew trên Facebook, trong số 51% người dùng Facebook được nền tảng này chỉ định chính trị[xxxvi] , 34% được gắn nhãn tự do, 35% bảo thủ và 29% ‘ôn hòa’. 20% những người theo chủ nghĩa tự do, 25% những người bảo thủ và 36% những người ôn hòa không cảm thấy họ được đặt đúng vào thang điểm này.

Một thỏa thuận được thực hiện bởi Facebook và Tổng chưởng lý bang Washington vào năm 2018 xác định rằng các nhà quảng cáo không thể loại trừ người dùng theo chủng tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc bất kỳ tầng lớp được bảo vệ nào khác.

Tuy nhiên, người dùng Facebook có thể được chỉ định mối quan hệ – khoảng 21% người dùng. Trong số này, 43% được cho là quan tâm đến văn hóa người Mỹ gốc Phi, 43% quan tâm đến văn hóa Tây Ban Nha và khoảng 10% đối với văn hóa người Mỹ gốc Á. Đây là những mối quan hệ duy nhất có sẵn trên Facebook.

Trong số những người được Facebook dán nhãn là có mối quan hệ như vậy, 60% nói rằng họ có mối quan hệ mạnh mẽ với nhóm được chỉ định của họ, với 37% nói rằng họ không. 57% trong số những người được chỉ định vào bất kỳ nhóm nhất định nào coi mình là thành viên của nhóm đã nói, trong khi 39% nói rằng họ không phải là thành viên của nhóm.

Nhân khẩu học Facebook: phần còn lại của thế giới

Tại Ấn Độ, quê hương của lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới, nhân khẩu học nghiêng hẳn về nam giới (đáng kinh ngạc). Theo số liệu thống kê của Facebook được công bố trên NapoléonCat, hơn 3/4 cơ sở người dùng Facebook trong nước là nam giới. Chúng ta rất có thể coi điều này là do tốc độ tương đối chậm của quá trình tiến tới bình đẳng giới trong quốc gia, chứ không phải là bất cứ điều gì sâu sắc hơn về mặt hành vi.

Tỷ lệ này giữ nhiều hơn hoặc ít hơn trên mỗi một nhóm tuổi được bao gồm trong bộ thống kê Facebook này. Xét về nhóm tuổi, chúng ta thấy bức tranh toàn cầu đang phản ánh. Người dùng tập trung ở độ tuổi 18-24 và 25-34 (với tỷ trọng nhẹ hơn về sau).

Dữ liệu dường như được chia thành các nhóm tuổi giống như dữ liệu Hootsuite / We Are Social mà chúng tôi đã sử dụng ở những nơi khác. Tuy nhiên, nguồn gốc không rõ ràng, vì vậy đây là manh mối tốt nhất mà chúng tôi có.

Nhân khẩu học Facebook Ấn Độ: tuổi và giới tính, tháng 12 năm 2019

Nguồn: NapoleonCat[xxxvii]

Di chuyển đến thị trường lớn thứ ba, quốc gia đông dân thứ tư thế giới Indonesia, chúng ta thấy sự phân hóa giới tính ít rõ rệt hơn.

Sự phân hóa giới tính dường như rõ ràng nhất trong độ tuổi 25-34, mà ở các quốc gia khác là lớn nhất, tiếp theo là 18-24. Hai nhóm tuổi này chiếm khoảng 2/3 số người dùng Facebook trên cả nước. Việc sử dụng Facebook giảm khá mạnh trong các danh mục cũ hơn.

Chúng tôi có thể mong đợi sự điều chỉnh của sự phân chia giới tính trong một tương lai không xa, với lượng người dùng nữ nhiều hơn nam trong số người dùng Indonesia ở độ tuổi vị thành niên. Đáng chú ý, người dùng tuổi teen cũng nổi bật không kém với độ tuổi 35-44, cho thấy xu hướng giới trẻ ở thị trường này so với nhiều thị trường khác.

Nhân khẩu học Facebook Indonesia: tuổi và giới tính, tháng 12 năm 2019

Nguồn: NapoleonCat[xxxviii]

Brazil là thị trường Facebook lớn thứ tư và lớn nhất ở Mỹ Latinh. Nó tham gia cùng Mỹ với lượng người dùng Facebook nữ nhiều hơn nam một chút. Ở đây, phụ nữ đông hơn nam giới ở mọi lứa tuổi.

Trong khi thông thường, nhóm tuổi 25-34 là những người sử dụng Facebook quan tâm nhất, ở đây, nhân khẩu học giữa các độ tuổi ít rõ ràng hơn. Trên thực tế, có gần 35-44 người dùng Facebook Brazil trong khi có 18-24 tuổi, thậm chí độ tuổi 45-54 chiếm 12,3% người dùng Facebook Brazil.

Mặt khác, một tỷ lệ nhỏ hơn của thanh thiếu niên Brazil sử dụng ứng dụng này so với các thị trường khác. Thật vậy, bạn sẽ tìm thấy tỷ lệ người từ 55-64 tuổi lớn hơn trong cơ sở người dùng Facebook Brazil. Có thể những người dùng trẻ tuổi này sẽ chuyển sang các ứng dụng khác thay vì lâu dài trong Facebook?

Nhân khẩu học Facebook Brazil: tuổi và giới tính, tháng 12 năm 2019

Nguồn: NapoleonCat[xxxix]

Ở Mexico (thị trường lớn thứ năm của chúng tôi), chúng tôi thấy thứ gì đó đang tiến gần đến sự bình đẳng giới hoàn hảo, với phụ nữ chỉ hơn nam giới trong cơ sở người dùng Facebook Mexico.

Nhân khẩu học độ tuổi trên Facebook ở Mexico theo một mô hình khá điển hình, mặc dù nghiêng về người dùng lớn tuổi. Thanh thiếu niên đông hơn 45-54 tuổi, trong khi người dùng 35-44 tuổi, mặc dù đứng ở vị trí thứ ba ở đây, nhưng lại được đại diện rất tốt ở thị trường Facebook lớn thứ hai ở Bắc Mỹ và Mỹ Latinh.

Nhân khẩu học Facebook Mexico: tuổi và giới tính, tháng 12 năm 2019

Nguồn: NapoleonCat[xl]

Sau khi xử lý năm thị trường lớn nhất của Facebook, chúng ta sẽ bỏ qua thị trường lớn nhất châu Âu, Vương quốc Anh, đứng thứ 11 về tổng thể.

Sự phân chia giới tính khá đồng đều ở đây, mặc dù chúng ta thấy lượng người dùng Facebook ở đây là nữ nhiều hơn nam một chút. Ngoại lệ đến trong nhóm tuổi 25-34 (mà chúng ta có thể gắn nhãn ‘Thế hệ Facebook’).

Ở đây, chúng tôi thấy một sự nghiêng hẳn về phía người dùng lớn tuổi hơn; Có nhiều người dùng Facebook trên 65 tuổi hơn người dùng Facebook tuổi teen ở Anh. Thật vậy, chúng tôi nhận thấy nhiều người dùng ở độ tuổi 35-44 và 45-44 hơn chúng tôi ở độ tuổi 18-24. Rõ ràng, đây là một mô hình rất khác với mô hình mà chúng ta thấy ở các thị trường Facebook lớn khác.

Thị phần được nắm giữ bởi những người 25-34 tuổi ở đây có phần nhỏ hơn so với những gì chúng ta đã thấy ở thị trường châu Á hoặc Mỹ Latinh. Chúng tôi thấy bức tranh tương tự ở Pháp[xli] và Ý[xlii] , 20 thị trường hàng đầu khác của châu Âu.

Nhân khẩu học của Facebook UK: tuổi và giới tính, tháng 12 năm 2019

Nguồn: NapoleonCat[xliii]

Chúng ta sẽ kết thúc phần này bằng cách xem xét thị trường lớn nhất của người dùng Facebook ở Châu Phi, Ai Cập – thị trường Facebook lớn thứ chín trên thế giới xét về tổng số người dùng.

Ở đây, như chúng ta có thể mong đợi ở cầu nối giữa Trung Đông và châu Phi, người dùng nam nhiều hơn nữ gần hai đến một. Khoảng cách giới ít rõ rệt nhất ở nhóm tuổi trẻ nhất.

Ít hơn 2/3 người dùng Facebook ở Ai Cập phù hợp với độ tuổi 18-24 hoặc 25-34 tuổi. Điều thú vị là cả hai đều chiếm tỷ lệ người dùng Facebook Ai Cập gần như nhau. Chúng tôi có thể gọi đây là xu hướng hướng tới người dùng trẻ hơn, nhưng nhân khẩu học ở độ tuổi thanh thiếu niên ở đây rất nhỏ.

Có nhiều người dùng Facebook nữ trong độ tuổi 18-24 hơn so với nhóm 25-34 tuổi – có lẽ phản ánh các yếu tố xã hội

Nhân khẩu học Facebook Ai Cập: tuổi và giới tính, tháng 12 năm 2019

Nguồn: NapoleonCat[xliv]

Các trang Facebook được yêu thích nhất

Mọi người trên Facebook thích những thứ gì? Một cách để đánh giá là xem các trang Facebook được nhiều lượt thích nhất.

Một số cái tên ở đây có lẽ sẽ tương đối quen thuộc với những ai đã xem qua các danh sách được yêu thích nhất khác của chúng tôi cho các ứng dụng khác. Mặt khác, một số là duy nhất đối với các cấp trên của Facebook. Đáng chú ý là phạm vi toàn cầu của Facebook sẽ hướng chúng ta đến những trang có sự tầm thường cần thiết cho sự hấp dẫn toàn cầu thực sự.

Mặc dù có lẽ sự hiện diện của Facebook ở vị trí đầu bảng xếp hạng là điều đáng mong đợi, nhưng Samsung ở vị trí thứ hai có lẽ là minh họa tốt nhất cho điều này. Hai đội bóng thành công nhất của Tây Ban Nha góp mặt, với câu lạc bộ giàu nhất thế giới vừa đăng quang là FC Barcelona bị Real Madrid CF lấn lướt về cổ phần trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cả hai đều bị vượt mặt bởi cỗ máy truyền thông xã hội một người đàn ông Cristiano Ronaldo, người được yêu thích nhất trên Facebook.

Coca-Cola, trong thứ năm, tái khẳng định trong tình trạng như uống tuyệt hảo nhất thế giới (McDonald là cũng có trong top-20), trong khi trang Tasty BuzzFeed của chứng minh rằng thực phẩm và đồ uống là các doanh nghiệp lớn trong 21 st thế kỷ. Ca sĩ Colombia Shakira và người đẹp cơ bắp của điện ảnh Mỹ Vin Diesel là những người nổi tiếng ngoài bóng đá có cát-xê cao nhất. Top 10 được làm tròn bởi China Global TV – một mạng tin tức nhà nước của Trung Quốc. Việc Facebook bị cấm tại quốc gia này không loại trừ việc nó có sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông trên nền tảng…

Các trang được yêu thích nhất Facebook

Nguồn dữ liệu: Facebook[xlv]

Có cảm giác chúng ta cũng nên dành một lời khen ngợi cho nỗ lực đáng trân trọng của Mr Bean trong việc lọt vào top 15.

Lưu ý rằng các số liệu này (chính xác kể từ tháng 1 năm 2020) đề cập đến các trang được thích nhiều nhất, không phải trang được theo dõi nhiều nhất. Danh sách top 10 trông giống nhau ít nhiều, với sự khác biệt nổi bật nhất có lẽ là sự hiện diện của Mark Zuckerberg ở vị trí thứ tư.

Kết nối Facebook

Số bạn bè trung bình trên Facebook được báo cáo là 338 người vào năm 2014[xlvi] , với mức trung bình thấp hơn một chút là 200 người. Đây là con số thường được báo cáo, dựa trên dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew – do đó liên quan đến người dùng Facebook ở Hoa Kỳ. Không có dấu hiệu nào về con số cập nhật hơn từ nguồn này – hoặc từ bất kỳ nguồn nào khác, ngoại trừ một ngoại lệ được liệt kê bên dưới.

Thật thú vị, người ta đã quan sát thấy rằng – giống như trong cuộc sống thực – mọi người có xu hướng duy trì các mạng có ý nghĩa với kích thước tối đa là 150[xlvii] (cái gọi là “số Dunbar”).

Vào năm 2016, một nghiên cứu của Đại học Oxford (không rõ phạm vi địa lý) do chính Giáo sư Dunbar thực hiện cho thấy số lượng bạn bè trên Facebook trung bình là 155 người[xlviii] . Nghiên cứu tập trung vào số lượng bạn bè mà người dùng có thể gặp trong khủng hoảng – trong trường hợp này là không quá bốn.

Phụ nữ có xu hướng có nhiều bạn bè trên Facebook hơn nam giới: 166 so với 145, theo khảo sát sau này.

Trong một cuộc tranh luận về khái niệm ‘sáu mức độ tách biệt’, Facebook đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 2016[xlix] để đánh giá số lượng kết nối trung bình mà bạn phải trải qua để có được từ bất kỳ người nào cho đến người khác. Kết quả cho thấy 6 độ trên thực tế rất hào phóng: số trung gian trung bình giữa người dùng Facebook này với người dùng Facebook khác chỉ là 3,57, 3,46 ở Mỹ. Con số này đã trở nên nhỏ hơn kể từ lần cuối cùng một nghiên cứu tương tự được thực hiện vào năm 2011, đưa ra con số là 3,74. Không nghi ngờ gì, sự gia tăng đáng kể về người dùng Facebook giữa thử nghiệm trước đó và sau đó sẽ góp phần vào sự thu hẹp này.

Theo báo cáo State of the Global Digital Workplace năm 2019 của Igloo, 87% người dùng Facebook để kết nối với đồng nghiệp của họ. Điều thú vị là con số này nhiều gấp đôi so với việc sử dụng LinkedIn (42%).

Đồng nghiệp kết nối trên mạng xã hội nào?

Nguồn: Igloo[l]

Một thiết kế lại ứng dụng được báo trước rất nhiều vào tháng 5 năm 2019 đã chứng kiến các nhóm được làm nổi bật[li] . Vào thời điểm đó, 400 triệu người dùng Facebook là thành viên của các nhóm.

Vào tháng 10 năm 2019, Facebook đã báo cáo rằng 1,4 tỷ người dùng đã sử dụng nhóm mỗi tháng (không rõ liệu việc sử dụng có giống như tư cách thành viên ở đây hay không). Đã có hơn 10 triệu nhóm tồn tại vào thời điểm này.

Thống kê thời gian sử dụng Facebook

Theo ước tính của eMarketer, thời gian trung bình trên Facebook của người dùng Mỹ sẽ là 37 phút mỗi ngày vào năm 2020[lii] (trên tất cả các thiết bị). Con số này giảm xuống 38 phút vào năm 2019, tức là giảm hai phút so với ước tính trước đó do eMarketer đưa ra trước đó.

Một nghiên cứu năm 2017 của Facebook cho[liii] thấy các phiên từ 1 đến 5 phút chiếm 36% mức sử dụng, các phiên từ 5 đến 15 phút chiếm 37% và các phiên dài hơn chiếm 26% còn lại. Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên người dùng máy tính để bàn; không rõ mức độ sử dụng giữa những người dùng di động khác nhau

Thống kê Thiết bị sử dụng Facebook

Facebook là ứng dụng di động được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới trong quý 3 năm 2019, theo dữ liệu của Hootsuite / We Are Social[liv] – và là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai.

Tính đến đầu năm 2019, 96% người dùng Facebook đã truy cập ứng dụng bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, khiến thiết bị di động áp đảo các thiết bị được sử dụng nhiều nhất để truy cập Facebook (cụ thể hơn, chúng tôi thấy rằng 16% người dùng đang hoạt động sử dụng thiết bị máy tính bảng). Tuy nhiên, rõ ràng có rất nhiều sự giao thoa với người dùng máy tính để bàn / máy tính xách tay, với 25% cơ sở người dùng truy cập ứng dụng thông qua một trong những thiết bị lớn hơn này. Điện thoại phổ thông, tùy chọn chi phí thấp hơn được thiết kế cho các thị trường đang phát triển, được 1,2% người dùng Facebook sử dụng.

Tại thời điểm mà dữ liệu này đề cập đến, cơ sở người dùng Facebook là 2,27 tỷ.

Thiết bị Facebook

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lv]

Việc sử dụng thiết bị di động đặc biệt rõ rệt ở châu Phi, nơi 98% người dùng Facebook truy cập nền tảng này qua di động.

Người dùng sử dụng Facebook để làm gì?

Một nghiên cứu của Cowen và Công ty, kết quả được công bố trên eMarketer, đã hỏi người dùng Hoa Kỳ trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau về những gì họ sử dụng ứng dụng để làm. Điều này cho chúng ta một ý tưởng về lý do tại sao mọi người sử dụng Facebook và cách sử dụng Facebook so với các mạng xã hội khác.

Vậy tại sao mọi người lại sử dụng Facebook? Về tổng thể, lý do được bầu chọn phổ biến nhất là xem ảnh (65% người dùng), chia sẻ nội dung với mọi người (57%) và xem video (46%). Những nghiên cứu này phù hợp với những lý do phổ biến nhất để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nói chung, theo nghiên cứu này.

Xem xét cách nó so sánh tương đối với các ứng dụng khác trên các danh mục sử dụng riêng lẻ, nghiên cứu này là một minh chứng về trạng thái của Facebook như một ứng dụng được sử dụng cho nhiều mục đích. Mặc dù nó chỉ xếp hạng là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất ở hai trong số tám danh mục được đề cập, nhưng nó lại đứng thứ hai trong năm danh mục khác và một phần ba khá gần ở vị trí cuối cùng còn lại.

Nhiều người dùng Facebook sử dụng ứng dụng này để chia sẻ nội dung với mọi người và với mạng (33% – mục đích ban đầu thường bị lãng quên của mạng xã hội ) hơn so với bất kỳ ứng dụng nào khác. 57% người dùng sử dụng ứng dụng để chia sẻ nội dung với mọi người đại diện cho phần trăm lớn nhất người dùng sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cho bất kỳ mục đích nào ngoài việc xem video.

Về lượt xem video, Facebook xếp sau Instagram (51%) và Snapchat (50%), mặc dù 46% nhưng không quá xa. Khoảng cách giữa Facebook và Snapchat đứng đầu (43% đến 45%) khi chia sẻ nội dung trực tiếp thậm chí còn nhỏ hơn.

Chỉ có Twitter báo cáo tỷ lệ người dùng tìm kiếm tin tức cao hơn (56% đến 38% của Facebook, mặc dù các ước tính khác cao hơn – xem bên dưới) và chỉ Pinterest tập trung vào mua sắm ghi nhận mức độ tập trung cao hơn của người mua sắm – mặc dù trong trường hợp này, 47% là tốt vượt quá 15% của Facebook.

Chúng tôi có thể lưu ý trong cả hai trường hợp, rằng cơ sở người dùng Facebook lớn hơn đáng kể có nghĩa là mặc dù các tỷ lệ phần trăm này có thể nhỏ hơn, nhưng con số tuyệt đối sẽ lớn hơn. Vì vậy, thực sự, nhiều người sử dụng Facebook như một nguồn tin tức hoặc thậm chí là một nơi nào đó để mua sắm hơn là sử dụng Twitter hoặc Pinterest tương ứng. Tương tự đối với bất kỳ danh mục nào khác.

Tỷ lệ người dùng Hoa Kỳ sử dụng Facebook cho các hoạt động khác nhau so với các ứng dụng khác

Nguồn: eMarketer[lvi]

Theo thống kê từ AudienceProject, được đăng lại trên eMarketer[lvii] , 60% người xem video kỹ thuật số ở Mỹ sử dụng Facebook để xem video. Mặc dù YouTube đang dẫn trước khá tốt, trên 90%, Facebook dẫn đầu đáng kể so với phần còn lại của gói – với vị trí thứ ba là Instagram với tỷ lệ tương đối thấp 35%.

Tương tác nội dung Facebook

Thống kê của Hootsuite và We Are Social xem xét tần suất trung bình của các hành vi khác nhau của người dùng Facebook.

Họ thấy rằng người dùng trung bình sẽ thích một trang Facebook trong suốt cuộc đời của họ, điều này cho thấy đây không phải là một tính năng mà nhiều người dùng Facebook đã nắm bắt được. Mặt khác, chức năng ‘thích’ của Facebook rất phổ biến, với trung bình người dùng thích 13 bài đăng trong vòng một tháng. Người dùng Facebook nữ có xu hướng hào phóng hơn một chút với lượt thích, tạo ra 15 lượt thích đối với 12 người dùng nam.

Tuy nhiên, người dùng Facebook đưa ra ít bình luận hơn một chút: trung bình năm bình luận mỗi tháng (phụ nữ đưa ra từ bảy đến bốn bình luận của nam giới). Có lẽ không ngạc nhiên với mức độ nỗ lực cao hơn một chút cần thiết để đưa ra nhận xét thay vì nhấp vào nút phản ứng.

Chia sẻ một bài đăng nằm ở đâu đó trong nỗ lực trung bình, mặc dù trên thực tế, người dùng không có xu hướng sử dụng tính năng này nhiều, trung bình một lần mỗi tháng (hai lần cho phụ nữ, một lần cho nam giới). Cho dù điều này là do người dùng trung bình không cảm thấy muốn chia sẻ tình cảm của người khác, hoặc liệu tính chất kỹ thuật hơn một chút (nhiều lần nhấp) của chức năng có vượt quá người dùng kém tiên tiến hay không là vấn đề cần suy đoán.

Mặt khác, không mất nhiều công sức để nhấp vào một quảng cáo. Và các nhà quảng cáo sẽ không nghi ngờ gì về việc hài lòng khi người dùng Facebook đang nhấp vào trung bình 12 người mỗi tháng (14 đối với phụ nữ, 10 đối với nam giới).

Hình thức sử dụng Facebook điển hình

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lviii]

Tất nhiên, các chuẩn mực và hành vi khác nhau giữa các quốc gia.

Nhìn vào dữ liệu từ đầu năm 2019, chúng ta có thể thấy mức độ tương tác giữa các quốc gia khác nhau như thế nào. Các bình luận trung bình hàng tháng dao động từ 9 ở Úc, Brazil, Đan Mạch và New Zealand, đến ít nhất là một ở Nhật Bản, Nga và Hàn Quốc.

Các số liệu thống kê này sử dụng phương pháp luận của nhà cung cấp dữ liệu khác nhau, có nghĩa là các số liệu thống kê này của Facebook không thể so sánh trực tiếp với các số liệu trên. Mức trung bình toàn cầu được báo cáo theo phương pháp này là bốn.

Số bình luận Facebook trung bình hàng tháng được thực hiện theo quốc gia

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lix]

Về số lần nhấp quảng cáo trung bình hàng tháng, mức trung bình của 8 lần vào đầu tháng 1 lại đại diện cho phương pháp luận của nhà cung cấp dữ liệu khác nhau – vì vậy chúng tôi không thể so sánh trực tiếp với số liệu cao hơn được báo cáo vào tháng 10. Tuy nhiên, chúng ta có thể có được ý tưởng về sự khác biệt tương đối giữa các quốc gia và so với mức trung bình.

Một lần nữa, chúng tôi thấy mức độ tương tác cao ở Úc và Đan Mạch, cả hai đều báo cáo 14 nhấp chuột cho mỗi quảng cáo. Ireland cũng ghi nhận 14 lần nhấp chuột, nhưng những người nhấp chuột vào quảng cáo nhiệt tình nhất tại thời điểm này có thể được tìm thấy ở Malaysia, với trung bình 15 lần nhấp chuột.

Ở đầu bên kia, người Nam Phi nhấp vào quảng cáo Facebook hai lần mỗi tháng. Nhật Bản (ba) một lần nữa lại nằm ở cuối thang điểm cho loại tương tác này, cũng như Nga (bốn), ngang hàng với ba quốc gia châu Phi (Ghana, Kenya và Nigeria).

Tuy nhiên, người Hàn Quốc có thể không phải là những người bình luận nhiều, nhưng họ rất vui khi nhấp vào quảng cáo: trung bình 9 lần mỗi tháng – đưa họ lên trên mức trung bình toàn cầu. Do đó, chúng ta không nên cho rằng hành vi của người dùng trong một số liệu tương tác sẽ nhất thiết phải được phản ánh ở những người khác.

Số lần nhấp quảng cáo Facebook trung bình hàng tháng theo quốc gia

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lx]

Theo thống kê của Hootsuite / We Are Social Facebook, tương tác bài đăng trung bình đối với các bài đăng từ các trang Facebook là 3,42% (tháng 10 năm 2019).

Tỷ lệ tương tác cho video, như bạn sẽ biết nếu bạn đang chú ý, là cao nhất, ở mức 6,04%. Đối với các trang không có đủ tài nguyên / năng lực để tạo video, chỉ cần thêm ảnh sẽ thấy tỷ lệ tương tác là 4,36%. Chỉ cần đăng một liên kết (2,78%) hoặc một trạng thái (1,66%) sẽ thấy tỷ lệ tương tác thấp hơn.

Theo một mô hình điển hình thường thấy ở các phương tiện truyền thông xã hội khác có cơ sở người dùng lớn, tỷ lệ tương tác / tiếp cận cao hơn ở các cộng đồng nhỏ hơn. Các trang có ít hơn 10.000 người hâm mộ có tỷ lệ bài đăng không phải trả tiền là 8,18%. so với 2,59% đối với những người có hơn 100.000. Tỷ lệ tương tác cho công ty trước đây là 4,64%, so với 2,44% cho công ty thứ hai.

Điểm chuẩn tương tác trang Facebook

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lxi]

Một lần nữa, có sự chênh lệch giữa các khu vực. Vào đầu năm 2019, chúng tôi thấy mức độ tương tác bài đăng trên Facebook tổng thể cao hơn một chút, ở mức 3,8%. Mức độ tham gia thấp nhất, có lẽ đáng ngạc nhiên là ở Ý (3,1%) và Thụy Sĩ, và ít ngạc nhiên hơn ở Hàn Quốc (3,1%) và Kenya (3,1%).

Mức cao nhất được tìm thấy ở Indonesia (4,3%), Brazil (4,2%), Áo (4,2%) và Hà Lan (4,2%). Như chúng ta có thể thấy, hơi khó để vẽ bất kỳ kiểu mẫu nào dựa trên địa lý.

Mức độ tương tác trang Facebook trung bình hàng tháng theo quốc gia

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lxii]

Về phạm vi tiếp cận bài đăng, phạm vi tiếp cận tự nhiên của các bài đăng trên Facebook so với số lượt thích tổng thể là 5,34%. Mức độ tiếp cận bài đăng tổng thể trung bình là 7,11%.

Tổng cộng, 26,7% số trang đã sử dụng phương tiện trả phí để tăng phạm vi tiếp cận. Phạm vi tiếp cận có trả tiền chiếm 28% trong tổng số phạm vi tiếp cận cho các trang này.

Tiếp cận trang Facebook

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lxiii]

Chuyển sang số liệu thống kê về phạm vi tiếp cận trang Facebook theo quốc gia (đầu năm 2019, tỷ lệ tiếp cận không phải trả tiền trung bình là 6%, với tỷ lệ tiếp cận không phải trả tiền trung bình là 8%), chúng tôi thấy rằng ở một số thị trường nhất định, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cao hơn nhiều: ở Thái Lan, cao tới 7,9%, với Pháp và Indonesia khai thác 7,8%. Ở đầu bên kia của thang đo, chúng tôi thấy tỷ lệ hữu cơ chỉ đạt 4% ở Đài Loan, 4,1% ở Nigeria hoặc 4,3% ở Malaysia.

Phạm vi tiếp cận bài đăng trên Facebook theo quốc gia

Nguồn: Hootsuite / We Are Social[lxiv]

Video trên Facebook

Tính đến tháng 5 năm 2019, 75 triệu người đã sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến theo yêu cầu Facebook Watch của Facebook ít nhất một phút mỗi ngày. Tuy nhiên, dịch vụ này đã phải vật lộn để đạt được sức hút, với một nghiên cứu cho thấy rằng 50% người trưởng thành ở Mỹ thậm chí còn chưa từng đứng đầu Facebook Watch[lxv] .

Người dùng được báo cáo đã xem 100 triệu giờ nội dung video trên Facebook mỗi ngày[lxvi] . Tuy nhiên, chỉ số này đã được báo cáo vào năm 2016. Chúng tôi chưa có bản cập nhật chính thức trong giai đoạn can thiệp, vì vậy chúng tôi không thể chắc chắn con số này chính xác đến mức nào vào năm 2020.

Hành vi của Facebook qua các phiên

Một nghiên cứu năm 2017 do Facebook thực hiện đã điều tra hành vi của người dùng Facebook bị ảnh hưởng như thế nào bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nghiên cứu cho thấy, không có gì đáng ngạc nhiên khi người dùng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để đọc những câu chuyện vào đầu phiên của họ. Thời gian đọc nhanh hơn vào đầu phiên cho thấy phiên sẽ ngắn hơn.

Về cuối phiên, người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào ảnh hơn là các bài đăng dựa trên văn bản – chính xác là thêm 9% thời gian. Khi bắt đầu một phiên, thời gian sử dụng là bằng nhau. Điều tương tự cũng áp dụng cho nội dung video dưới dạng bài đăng văn bản, mặc dù phát âm ít hơn 5%. Các liên kết bên ngoài cũng có ít lực kéo hơn vào cuối phiên.

Người dùng lớn tuổi đọc truyện trong một khoảng thời gian dài hơn người dùng trẻ tuổi; Sự khác biệt là 80% giữa những người 15-20 tuổi và 55-60 tuổi. Sự khác biệt giữa thời gian đọc dài hơn vào đầu phiên và thời gian đọc ngắn hơn vào cuối phiên là lớn hơn nhiều đối với độc giả lớn tuổi, trong khi độc giả trẻ tuổi vẫn nhất quán hơn trong suốt phiên.

Điều này cũng đúng đối với những người dùng Facebook có ít bạn bè hơn, những người thường dành nhiều thời gian hơn để đọc các bài đăng, nhưng lại có xu hướng chậm lại vào cuối phiên hơn những người có nhiều bạn bè hơn (chúng tôi có thể giả định rằng mức độ chéo hợp lý với những người dùng cũ hơn và những người có ít bạn bè hơn). Tốc độ tăng là 14% đối với những người có 50-100 bạn bè, so với 9% đối với những người có 450-500 người bạn.

Như chúng ta có thể mong đợi, người dùng dành nhiều thời gian để đọc các bài đăng trong các phiên bắt đầu vào sáng sớm (8 giờ sáng) hoặc đêm muộn (10 giờ tối) hơn so với trong giờ làm việc (12 giờ trưa hoặc 4 giờ chiều).

Có lẽ đáng ngạc nhiên hơn, nghiên cứu phát hiện ra rằng các hoạt động thích, bình luận và đọc có xu hướng xảy ra trong các phiên chỉ tập trung vào một trong ba hoạt động đó. Điều này rõ rệt hơn cho lượt thích và bình luận. Trong trường hợp trước đây, 49% hoạt động thích chỉ diễn ra trong 5% số phiên. Trong trường hợp ý kiến, con số tương đương là 71% trong 5% số phiên. Để minh họa cho sự giao thoa, nếu chúng tôi lấy 5% số phiên hàng đầu theo nhận xét và 5% số phiên hàng đầu theo lượt thích, thì chỉ có 27% sự giao nhau giữa hai phiên.

Về việc đọc, chúng tôi thấy 26% hoạt động xảy ra trong 5% số phiên. Con số nhỏ hơn này có ý nghĩa vì việc đọc cần diễn ra trong bất kỳ phiên nào, trước khi lượt thích hoặc nhận xét được thực hiện tương ứng.

Facebook như một nguồn tin tức

Hơn một nửa – chính xác là 52% – người trưởng thành ở Mỹ sử dụng Facebook như một nguồn tin tức[lxvii] – nhiều hơn bất kỳ trang web nào khác, với tỷ lệ ghi nhận thứ hai là YouTube là 28%. Để nhìn nhận điều đó theo cách khác, 73% người dùng Facebook ở Mỹ đã sử dụng mạng xã hội này như một nguồn tin tức.

Theo dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew, phần lớn người dùng Mỹ sử dụng Facebook làm nguồn tin tức là phụ nữ, nhiều hơn nam giới với tỷ lệ khoảng 6: 4. Nồng độ lớn nhất rơi vào độ tuổi 30-49 và là người da trắng.

Về trình độ học vấn, như chúng ta có thể mong đợi, chúng ta thấy mức độ sử dụng Facebook cao hơn như một nguồn tin tức trong số những người có trình độ học vấn thấp hơn. Điều đó nói lên rằng, sự khác biệt giữa 38% những người trong nhóm trung học trở xuống sử dụng Facebook như một nguồn tin tức và 28% trong nhóm đại học + hầu như không phải là một vực thẳm. Facebook, sau đó, là một nguồn tin tức nổi bật trong số nhiều người Mỹ.

Nhân khẩu học người dùng tin tức trên mạng xã hội

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew[lxviii]

Mua sắm trên Facebook

Một năm rưỡi sau khi ra mắt (tháng 10 năm 2016), theo báo cáo của TechCrunch, Facebook Marketplace đã có tới 800 triệu người dùng hàng tháng[lxix] .

Ở trên, chúng tôi đã tham khảo số liệu thống kê của Cowen và Công ty cho thấy 15% người dùng Facebook ở Hoa Kỳ đã sử dụng trang web này để tìm và mua sản phẩm.

Tranh cãi trên Facebook

Mặc dù số lượng người dùng Facebook có thể liên tục tăng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không bao giờ thấy bất kỳ sự suy giảm nào của người dùng Facebook. Điều này một phần không nhỏ đến từ những tranh cãi của Facebook đã gắn bó với công ty trong suốt sự tồn tại của nó.

Chắc chắn nhiều người dùng đã khó chịu trước cuộc tranh cãi Facebook Cambridge Analytica, trong đó chứng kiến ​​dữ liệu người dùng bị các nhà tư vấn làm việc cho Donald Trump khai thác vì mục đích chính trị. Hành động thiếu tin cậy của Facebook đối với tin tức giả mạo cũng để lại dư vị xấu trong miệng nhiều người dùng. Và, ít gây tranh cãi hơn, có một vấn đề đơn giản là người dùng thấy Facebook ngày càng buồn tẻ so với các ứng dụng trẻ hơn, thú vị hơn như Instagram hay TikTok.

Nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố vào năm 2018 cho thấy 42% người dùng Facebook ở Mỹ đã tạm ngừng sử dụng trang này trong vài tuần, trong khi 26% đã xóa ứng dụng khỏi điện thoại của họ. 54% khác đã điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của họ để không mắc phải thái độ dường như lỏng lẻo của Facebook đối với dữ liệu của họ.

Người dùng Hoa Kỳ đã ngừng sử dụng Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew[lxx]

Tất nhiên, để có thể rời đi, người dùng phải biết rằng có một vấn đề ngay từ đầu. Điều thú vị là, nghiên cứu tương tự của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 74% người dùng không biết rằng Facebook lưu giữ thông tin liên quan đến sở thích và đặc điểm của họ. 51% không thoải mái với thông tin này, trong khi 27% không cảm thấy rằng danh sách do Facebook duy trì là đại diện.

Nhận thức của người dùng Hoa Kỳ về thông tin cá nhân trên Facebook

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew[lxxi]

Người dùng Facebook giả mạo

Có một cảnh báo nhỏ cần được đề cập liên quan đến số liệu người dùng Facebook được liệt kê ở đầu tệp dữ liệu này. Thực ra, đó là một cảnh báo lớn. Vào tháng 5 năm 2019, Facebook đã thông báo rằng 120 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của họ là tài khoản giả mạo[lxxii]. Mặc dù con số này chỉ chiếm 5% tổng số người dùng của nó, nhưng 120 triệu là một con số công bằng theo bất kỳ ước tính nào. Con số này không bao gồm các tài khoản được Facebook phát hiện trước khi chúng có thể hoạt động. Đây là con số đáng kinh ngạc 2,2 tỷ trong quý 1 năm 2019; điều này thể hiện sự gia tăng đáng kể trên 1,2 tỷ tài khoản vốn đã đáng kinh ngạc được phát hiện trong quý 4 năm 2018.

Vấn đề đã không biến mất. Từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019, Facebook đã xóa 3,2 tỷ tài khoản giả mạo[lxxiii] – phần lớn trước khi chúng có thể hoạt động. Vào tháng 12, sau khi hàng trăm hồ sơ, nhóm và trang đóng cửa (theo sau là 55 triệu tài khoản), đã có thông báo rằng AI đã được sử dụng để tạo ảnh hồ sơ giả[lxxiv] . Nhiều người trong số những hồ sơ giả mạo này đã đăng nội dung chính trị ủng hộ Donald Trump từ một trang web có tên The BL, đã bị cáo buộc (mặc dù bị từ chối) liên kết với Đại Kỷ Nguyên bị cấm từ Facebook.

Vào tháng 3 năm 2019, Facebook thông báo họ đang kiện ba người và bốn công ty[lxxv] có trụ sở tại Trung Quốc vì tội bán tài khoản giả mạo

Facebook cấm nội dung và spam

1,76 tỷ bài đăng spam[lxxvi] đã bị Facebook xóa chỉ trong quý đầu tiên của năm 2019. Đây không phải là nội dung có vấn đề duy nhất mà Facebook buộc phải xóa. Hành động cũng được thực hiện trên 6,4 triệu bài đăng được coi là tuyên truyền khủng bố, 4 triệu bài bị coi là ngôn từ kích động thù địch, 900.000 liên quan đến bán ma túy và 670.000 cho việc bán súng. Phần lớn các bài đăng có vấn đề đều được phát hiện bởi AI của Facebook.

Từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019[lxxvii] , Facebook báo cáo đã xóa 18,5 triệu trường hợp khỏa thân trẻ em và 11,4 triệu trường hợp có lời nói căm thù. Điều thứ hai thể hiện mức tăng 7,5 triệu trong khoảng thời gian sáu tháng trước đó – điều mà Facebook giải thích một phần bằng cách nói rằng họ đang thực hiện hành động chủ động hơn.

Tin tức giả mạo trên Facebook                                      

Một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trên Facebook là sự lan truyền của những tin tức giả mạo hoặc gây hiểu lầm, gây ảnh hưởng xấu đến toàn xã hội. Thật vậy, toàn bộ các cuộc Nói chuyện của TED[lxxviii] đã được đưa ra về vai trò của Facebook trong việc ảnh hưởng đến các quy trình dân chủ, thông qua việc lan truyền thông tin sai lệch[lxxix] , cũng như việc sử dụng dữ liệu cá nhân phi đạo đức nói trên. Nghiên cứu của Buzzfeed cho thấy 50 tin bài giả mạo lớn nhất trên Facebook năm 2018 đã được chia sẻ, phản ứng hoặc bình luận trên 22 triệu lần[lxxx] . Hành động của Facebook (hoặc thiếu) trong việc giải quyết[lxxxi] này tai họa[lxxxii]  đã luôn coi không đạt yêu cầu[lxxxiii] của các nhà quan sát phương tiện truyền thông[lxxxiv] và các chuyên gia[lxxxv] , bất cứ điều gìdịch vụ môi[lxxxvi] nó đã trả tiền[lxxxvii] để làm như vậy.

Facebook đã phủ nhận việc[lxxxviii] ảnh hưởng đến cuộc trưng cầu dân ý Brexit ở Anh vào năm 2016, khẳng định không có bằng chứng về việc chơi xấu. Mặt khác, nó đã tìm thấy bằng chứng về hoạt động độc hại (dường như có trụ sở tại Nga) trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ cùng năm[lxxxix] .

Thị trường lớn nhất của ứng dụng, Ấn Độ, không còn xa lạ với những tranh cãi trên Facebook. Người ta ước tính rằng 50% người Ấn Độ đã tiếp xúc với tin tức giả[xc] trên Facebook và WhatsApp trong thời gian sắp tới cuộc tổng tuyển cử năm 2019.

Theo báo cáo vào năm 2019, các nhà quảng cáo đã có thể thay đổi tiêu đề trên các bài báo được chia sẻ trên Facebook[xci]. Điều này có nghĩa là một bài báo có thể được đăng với tiêu đề Facebook hoàn toàn trái ngược với những gì đã được đăng. Hoặc – có lẽ phổ biến hơn – theo cách gây hiểu lầm[xcii] . Tính năng này trước đây đã được mở cho bất kỳ ai chia sẻ một đoạn, nhưng đã bị đóng cửa vào năm 2017[xciii] do không thể tránh khỏi lạm dụng[xciv]  (trước sự tán thành của các nhà quản lý truyền thông xã hội[xcv] ). Facebook đã cho biết họ có ý định đóng cửa tính năng này[xcvi]  – mặc dù chúng tôi có thể đã giả định rằng đó là trường hợp của năm 2017.

Mối quan hệ của nhiều người dùng với tin tức trên Facebook không vượt ra ngoài tiêu đề, hoặc cuộn qua và coi nó là đã đọc[xcvii] , hoặc vấn đề hơn là chia sẻ mà không kiểm tra kỹ nội dung[xcviii]  (minh họa tuyệt vời thông qua việc chia sẻ hàng loạt một bài báo châm biếm[xcix] nhằm mục đích che đậy điều này chủ đề có nội dung chỉ đơn thuần là văn bản phụ của ipsum ). Do đó, đây có thể là một vấn đề lớn – đặc biệt khi có vẻ như tin tức đến từ một nguồn đáng tin cậy.

Người dùng dường như có một số nhận thức về những tranh cãi Facebook này. Dữ liệu của Trung tâm nghiên cứu Pew[c] cho thấy 62% người trưởng thành ở Mỹ tin rằng mạng xã hội có quá nhiều quyền kiểm soát đối với tin tức mà chúng ta xem, với 55% tin rằng điều này dẫn đến tin tức kém chất lượng hơn, 53% tin rằng đó là một chiều và 51% nhận dạng sai lệch tin tức là một vấn đề lớn Mặc dù không có ứng dụng nào được chọn ra, nhưng Facebook và Twitter chắc chắn có xu hướng là những cái tên liên quan đến hiện tượng hiện đại này. 62% người Ấn Độ tin rằng tin tức giả mạo sẽ có tác động đến cuộc bầu cử năm 2019.

Facebook bắt đầu tung ra một tiểu mục tập trung vào tin tức vào tháng 10 năm 2019, với mục đích được nêu rõ là quản lý nội dung tin tức chất lượng cao từ các nguồn tin tức đáng tin cậy để chống lại tin giả. Mặc dù động thái này chắc chắn cho thấy ý định tốt, nhưng sự hiện diện của nền tảng cực hữu Breitbart[ci] gây nghi ngờ đáng kể về những gì được thông qua tập hợp như một nguồn tin tức đáng tin cậy. Facebook từ chối tiết lộ danh sách đầy đủ các nguồn tin tức sẽ có mặt. Mark Zuckerberg nhận xét rằng thuật toán sẽ chọn tin tức nổi bật có thể không ủng hộ các bài viết tương tự như các biên tập viên tin tức.

Sử dụng Facebook có vấn đề

Nghiện mạng xã hội là một vấn đề được thừa nhận rộng rãi[cii] . Không có gì ngạc nhiên khi các phương tiện truyền thông xã hội lớn nhất trong số họ đều liên quan đến việc sử dụng có vấn đề.

Một nghiên cứu từ chính Facebook[ciii] , dựa trên mẫu 20.000 người dùng Hoa Kỳ, được công bố vào đầu năm 2019, đã xem xét các mô hình sử dụng Facebook có vấn đề (nói rằng họ sẽ tránh thuật ngữ nghiện). Người dùng có vấn đề trong trường hợp này đã được tự nhận dạng. Tổng cộng, 3,1% người dùng Facebook tự nhận mình là người dùng có vấn đề. Các nhà nghiên cứu cho rằng định nghĩa của họ là lỏng lẻo, do đó con số này thể hiện những gì họ nói là ngưỡng trên cho việc sử dụng có vấn đề.

Việc sử dụng có vấn đề được định nghĩa là có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng và qua đó người dùng không cảm thấy họ có quyền kiểm soát (bắt buộc phải có cả hai yếu tố). Kết quả khảo sát được tham chiếu chéo với dữ liệu được rút ra từ nhật ký máy chủ.

Những người dùng như vậy có xu hướng trẻ – với những người dưới 25 tuổi gần như 100% có khả năng báo cáo việc sử dụng có vấn đề. Họ có khả năng là nam cao gấp 1,4 lần và có lẽ trải qua một biến cố lớn trong đời (chia tay tăng 2,4 lần, chuyển đến một thành phố mới tăng 2). Trái ngược với sự cô đơn trong đời thực này, họ cũng có khả năng có nhiều bạn bè trên Facebook hơn 29%.

Việc sử dụng của họ có xu hướng tập trung vào hồ sơ (nhiều hơn 17,9% thời gian so với người dùng trung bình) và nhắn tin cho bạn bè (tổng số tin nhắn nhiều hơn 62,7% hoặc nhiều tin nhắn hơn 38,7% mỗi giờ, do sự khác biệt về thời gian sử dụng; họ cũng có nhiều khả năng hơn 36,7% đã gửi nhiều tin nhắn hơn những gì họ nhận được). Họ đã xem dòng thời gian của mình ít hơn 7,7% so với người dùng bình thường.

Người dùng có vấn đề nhận được nhiều thông báo hơn 27,4% so với người dùng bình thường và có nhiều khả năng phản hồi chúng hơn – đặc biệt nếu họ liên quan đến câu trả lời về nhận xét mà họ đã đưa ra.

Nghiên cứu cũng cho thấy những người dùng như vậy có khả năng đọc các bài báo về nghiện truyền thông xã hội cao gấp 2,1 lần và thường không có khả năng hủy kích hoạt tài khoản của họ – có khả năng chính xác gấp 2,6 lần.

Rõ ràng là có những hạn chế nhất định với phương pháp này, nó tập trung vào những người có ý tưởng tốt về những nguy hiểm liên quan và họ cần phải thay đổi hành vi của mình bằng cách nào đó. Những người tự nhận mình là người dùng có vấn đề thực sự đã dành 21,6% thời gian sử dụng Facebook và đăng nhập 13,5% phiên so với những người không sử dụng. Họ cũng được phát hiện có nhiều khả năng ghi lại các phiên vào ban đêm – xác nhận khẳng định của họ rằng Facebook đang có tác động tiêu cực đến giấc ngủ của họ.

Mặc dù chỉ chiếm 3,1%, nhưng chắc chắn điều này cho phép có rất nhiều phương sai trong nhóm không có vấn đề – có thể có cả những người dùng không tự chẩn đoán vấn đề.

Điều thú vị là, mặc dù nhận thức được rằng hành vi của họ có vấn đề, nhưng những người dùng Facebook này đã báo cáo rằng họ coi trọng thời gian của mình trên Facebook hơn 9,1% so với những người mà việc sử dụng không có vấn đề. Do đó, mối quan hệ rất phức tạp.

Như với bất kỳ nghiên cứu nào được đưa ra từ tổ chức doanh nghiệp được đề cập – đặc biệt là Facebook – nó có giá trị tồn tại đối với bất kỳ sự quay vòng / PR nào trong những phát hiện này – có thể ở dạng thiếu sót. Các nghiên cứu khác[civ] đã ít dè bỉu hơn[cv] khi sử dụng thuật ngữ ‘ nghiện[cvi] ‘.

Việc sử dụng Facebook nhiều hơn cũng có liên quan đến việc cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân[cvii] .

Thống kê Tiếp thị Facebook và Thống kê Quảng cáo Facebook

Cũng như là một mạng xã hội mà thông qua đó người dùng có thể kết nối với những người quen của họ, Facebook rất là một nền tảng mà thông qua đó các doanh nghiệp có thể giao tiếp với khách hàng hiện tại và tương lai.

Thống kê tiếp thị trên Facebook

Có 90 triệu trang kinh doanh trên Facebook[cviii] . 140 triệu doanh nghiệp sử dụng Facebook[cix] mỗi tháng để liên lạc với khách hàng và nhân viên tiềm năng hoặc tham gia với cộng đồng của họ (tuy nhiên, chỉ số này đề cập đến các sản phẩm của Facebook, không chỉ riêng Facebook).

Theo thống kê của eMarketer Facebook marketing, hơn 85% nhà tiếp thị ở Mỹ đã sử dụng Facebook làm nền tảng tiếp thị kể từ năm 2016 – một con số có thể tăng lên đến 87% vào năm 2020. Con số này cao hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác, mặc dù tốc độ tăng trưởng là bỏ xa Instagram và YouTube – mặc dù cái sau ít phổ biến hơn đối với các nhà tiếp thị vào thời điểm hiện tại. Và chắc chắn rằng tất cả số tiền sẽ kết thúc ở cùng một nơi, sự nổi lên của Instagram sẽ không phải là mối quan tâm lớn nhất đối với Mark Zuckerberg.

Phần trăm các nhà tiếp thị Hoa Kỳ sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau

Nguồn: eMarketer[cx]

Số liệu thống kê về tiếp thị của Facebook dựa trên một nghiên cứu với 4.800 nhà tiếp thị được thực hiện bởi Social Media Examiner xác nhận đây là nền tảng được sử dụng phổ biến nhất. Không dưới 94% các nhà tiếp thị báo cáo rằng họ đã sử dụng nền tảng này. Chỉ xem xét các nhật ký Instagram ở vị trí thứ hai là 73% và vị trí thứ ba là Twitter 59%, chúng ta có thể thấy Facebook được thiết lập vững chắc như thế nào với tư cách là một nền tảng tiếp thị.

Các nhà tiếp thị sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào?

Nguồn: Social Media Examiner[cxi]

Nếu chúng ta chỉ nhìn vào tiếp thị B2C, việc sử dụng Facebook tăng lên 97%; Instagram cũng lên tới 78% nên khoảng cách này được thu hẹp lại một chút. Khoảng cách vẫn còn hẹp hơn đối với tiếp thị B2B, mặc dù ở mức 91%, Facebook vẫn là nền tảng được ưa chuộng, trước LinkedIn trên 80%.

Bị giới hạn ở một lựa chọn, các nhà tiếp thị được hỏi rằng nền tảng nào họ tin là quan trọng nhất. Facebook đã mất một vài phiếu bầu từ năm 2018 đến năm 2019, giảm từ 67% xuống 61%. Điều đó nói rằng, không có ứng dụng nào khác ở gần nó Trên thực tế, Instagram và LinkedIn đồng vị trí thứ hai với nhau thu được ít hơn một nửa số phiếu bầu của Facebook.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Facebook mất thị phần trong cuộc khảo sát này, từ năm 2015, khi đó con số tương đương là 52%.

Các nhà tiếp thị cho rằng nền tảng truyền thông xã hội nào là quan trọng nhất?

Nguồn: Social Media Examiner[cxii]

Tất nhiên, có sự chênh lệch đáng kể giữa các nhà tiếp thị B2B và B2C. Những người trước đây hơi ít nhiệt tình với Facebook, với 48% chọn nó là nền tảng quan trọng nhất, trong khi LinkedIn là 30%. Mặt khác, 69% các nhà tiếp thị B2C chọn Facebook là nền tảng quan trọng nhất, với vị trí thứ hai là Instagram chỉ chiếm 16%.

Các nhà tiếp thị cho rằng nền tảng truyền thông xã hội nào là quan trọng nhất? B2B so với B2C

Nguồn: Social Media Examiner[cxiii]

51% người trả lời khảo sát này (được công bố vào tháng 5 năm 2019) cho biết họ có kế hoạch tăng hoạt động tiếp thị không phải trả tiền trên Facebook trong năm tới, trong khi 10% cho biết họ có kế hoạch giảm nó. Mặc dù tỷ lệ thứ hai có vẻ giống như một tỷ lệ nhỏ, nhưng đây là tỷ lệ phần trăm lớn nhất cho bất kỳ nền tảng nào.

Đáng chú ý, 69% các nhà tiếp thị nói rằng họ muốn tìm hiểu thêm về tiếp thị nền tảng đã giảm đáng kể so với 79% đã nói như vậy vào năm 2018. Instagram (72%) đã vượt qua nó để khẳng định vị trí hàng đầu trong số liệu này. Mặc dù tỷ lệ phần trăm đủ cao nên còn hơi sớm để nói về điều này một cách dứt khoát, chúng tôi chắc chắn đang thấy sự thay đổi quan tâm âm thầm đối với các nền tảng khác.

Ít nhất, chúng tôi có thể đặt câu hỏi mức độ thống trị của Facebook đối với các chỉ số khác trong cuộc khảo sát này có thể chỉ đơn giản là liên quan đến tình trạng đương nhiệm của nó như là câu trả lời mặc định cho những câu hỏi này. Đương nhiên, việc trở thành nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới chắc chắn là một lý lẽ thuyết phục về việc tại sao các nhà tiếp thị đánh giá cao nó đến vậy, nhưng liệu điều này có đủ để duy trì sự thống trị của nó? Nó có bất cứ điều gì để cung cấp ngoài quy mô? Chúng ta sẽ thấy, nhưng chắc chắn có thể mất nhiều năm để hình thành các xu hướng rõ ràng.

Tuy nhiên, việc tập trung vào video cho chúng ta một dấu hiệu khác về khả năng tiếp cận tuyệt đối và khả năng đa hình của Facebook. Video gốc trên Facebook, được 50% nhà tiếp thị sử dụng, chỉ đứng sau video trên YouTube, con số này là 57%, không thực sự vượt xa. Facebook Stories (ghi nhớ 500 triệu người dùng hàng ngày đó) cũng có tính năng, với 22% nhà tiếp thị sử dụng chúng.

68% cho biết họ có kế hoạch tăng cường sử dụng video trên Facebook, so với 71% đối với YouTube và 69% đối với Instagram. 75% các nhà tiếp thị muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng video trên Facebook, trước tiên hãy hợp tác với YouTube trong biện pháp này.

Các nhà tiếp thị sử dụng nền tảng video truyền thông xã hội nào?

Nguồn: Social Media Examiner[cxiv]

34% nhà tiếp thị sử dụng Facebook Live – trong đó 43% hoàn toàn không sử dụng video trực tiếp có ý nghĩa hơn so với âm thanh. Nói một cách khác là 60% các nhà tiếp thị sử dụng video trực tiếp đều sử dụng Facebook Live.

Tất nhiên là có lý do cho tất cả sự nổi tiếng này. Và đó là Facebook đơn giản là nền tảng hiệu quả nhất dành cho các nhà tiếp thị. Trong Quý 1 năm 2019, không dưới 80,4% lượt giới thiệu đến các trang web thương mại điện tử từ mạng xã hội đến qua Facebook…

Ngay cả vị trí thứ hai Instagram – có lẽ là ứng cử viên duy nhất có khả năng soán ngôi vương của Facebook (mặc dù nó sẽ là một sự vượt qua lớp phủ nhiều hơn) – chỉ chịu trách nhiệm cho 10,7%.

Chia sẻ của mạng xã hội về lượt giới thiệu đến các trang web thương mại điện tử

Nguồn: eMarketer[cxv]

Thống kê Quảng cáo Facebook

Theo số liệu thống kê chính thức[cxvi] , có hơn 7 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên Facebook . Điều này thể hiện sự gia tăng đáng kể so với con số 3 triệu được báo cáo trong quý 1 năm 2016 (con số này đã tăng gấp đôi vào quý 3 năm 2017).

Theo dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Pew, khoảng 1/3 người dùng Facebook ở Mỹ có hơn 21 danh mục được liệt kê trên trang tùy chọn quảng cáo của họ. Hơn 27% có 10-20. Điều này có nghĩa là nền tảng có thể xây dựng một cái nhìn tương đối sắc thái về sở thích của người dùng.

Số danh mục được liệt kê trên các trang tùy chọn quảng cáo của người dùng Facebook Hoa Kỳ

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew[cxvii]

Cuộc khảo sát Social Media Examiner được đề cập ở trên cũng hỏi các nhà tiếp thị họ đã mua quảng cáo trên nền tảng nào. Ở đây, một lần nữa, chúng ta thấy Facebook tăng vọt lên vị trí dẫn đầu không thể kiểm chứng, với 72% nhà tiếp thị mua quảng cáo trên Facebook. Quảng cáo Instagram, trên 38%, chỉ phổ biến hơn một nửa.

Về bản chất, Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo phức tạp nhất thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy nó rất chiếm ưu thế trong biện pháp này.

Các nhà tiếp thị mua quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội nào?

Nguồn: Social Media Examiner[cxviii]

59% nhà tiếp thị cho biết họ có kế hoạch tăng cường sử dụng quảng cáo Facebook; con số này cao hơn Instagram (55%) và YouTube (40%). 3% các nhà tiếp thị nói rằng họ sẽ giảm sử dụng quảng cáo Facebook là cao nhất đối với bất kỳ nền tảng nào, nhưng ít nhất trong thước đo này, con thuyền bề ngoài vẫn không bị rung chuyển (mặc dù những con sóng ẩn luôn có khả năng xảy ra).

74% các nhà tiếp thị nói rằng họ muốn tìm hiểu thêm về quảng cáo Facebook. Về mặt này, vị trí dẫn đầu của nó tương đối hẹp, với tỷ lệ ghi nhật ký Instagram ở vị trí thứ hai là 65%

Trong số những người bán quảng cáo kỹ thuật số lớn trên toàn cầu, chỉ có doanh nghiệp của Google là đáng giá hơn Facebook. Số liệu thống kê của eMarketer dự báo tổng doanh thu quảng cáo ròng trong năm 2019 (được công bố vào tháng 3 năm 2019) ước tính tổng doanh thu của Facebook trong năm sẽ đạt 67,37 tỷ đô la, với Google là 103,73 tỷ đô la. Tổng doanh thu quảng cáo ròng của Facebook cao gấp đôi con số của Alibaba ở vị trí thứ ba (29,2 USD)

Nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất

Nguồn: eMarketer[cxix]

Theo số liệu thống kê về điểm chuẩn quảng cáo Facebook từ công ty quảng cáo trực tuyến Wordstream (dựa trên 8.287 tài khoản tại Hoa Kỳ, từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 7 năm 2019), CTR trung bình cho quảng cáo Facebook trong các ngành là 0,89%. Tất nhiên điều này khác nhau giữa các ngành. Từ 0,45% cho quảng cáo liên quan đến khoa học (các nhà khoa học nghi ngờ rõ ràng về việc họ sẵn sàng nhấp vào quảng cáo nào) đến 1,68% cho thú cưng và động vật (nếu bạn đã từng ở trong nhà của một con vật cưng được nuông chiều thì điều này sẽ có ý nghĩa hoàn hảo).

Vật nuôi & động vật đang dẫn đầu về CTR trên Facebook, với CTR cao nhất tiếp theo được phân phối bởi quảng cáo trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (1,2%) và tin tức (1,05%). Mặt khác, việc làm và giáo dục theo quy mô (0,55%) và tài chính (0,58%) cung cấp CTR thấp nhất tiếp theo ngoài lĩnh vực khoa học.

CTR của quảng cáo Facebook theo ngành

Nguồn: Wordstream[cxx]

Vậy điều đó diễn đạt như thế nào về thuật ngữ giá mỗi nhấp chuột? Mức trung bình trong toàn ngành, theo các tiêu chuẩn này của quảng cáo Facebook là 1,68 đô la.

Theo một khoảng cách nào đó, CPC cao nhất được phân phối bởi các quảng cáo tài chính, ở mức 3,89 đô la – cao gấp đôi so với tỷ lệ trung bình. Với CTR thấp và CPC cao, hy vọng rằng đối với các nhà quảng cáo, những quảng cáo này đang mang đến những loại khách hàng sinh lợi, chất lượng cao có lẽ đang được nhắm mục tiêu bởi những quảng cáo này. Quảng cáo trên Internet và viễn thông trên Facebook, ở mức 3,07 đô la, mang lại CPC cao nhất tiếp theo, tiếp theo là quảng cáo nhà & vườn 2,78 đô la.

CPC thấp nhất có thể được tìm thấy trong các quảng cáo trên Facebook về đồ ăn và thức uống, ở mức $ 0,42. CPC thấp nhất tiếp theo được cung cấp bởi quảng cáo về vật nuôi & động vật (0,61 đô la) và sở thích & giải trí (0,61 đô la).

CPC của quảng cáo Facebook theo ngành

Nguồn: Wordstream[cxxi]

Còn về phần thưởng: tỷ lệ chuyển đổi?

Chà, trong khi quảng cáo trên Facebook về đồ ăn & thức uống và thú cưng có thể mang lại CTR cao và CPC thấp, tỷ lệ chuyển đổi – ở mức 3,98% và 3,27% – tương đối thấp.

Mặt khác, quảng cáo khoa học có thể có CTR thấp, nhưng với CPC thấp và CVR cao (11,04%), rõ ràng chỉ số đầu tiên không nói lên toàn bộ câu chuyện. Đây là CVR Facebook cao thứ ba; việc làm & giáo dục là cao nhất (12,82%) – điều tương tự cũng áp dụng ở đây. Cao thứ hai là sắc đẹp và thể hình (11,65%).

Tin tức cung cấp cho chúng tôi tỷ lệ chuyển đổi thấp nhất (2,15%), tiếp theo là sở thích và giải trí (2,91% – một ví dụ khác về chi phí thấp, năng suất thấp).

Trong các ngành, mức bình quân là 9,11%.

CVR quảng cáo Facebook theo ngành

Nguồn: Wordstream[cxxii]

Vậy cuối cùng, điều đó có nghĩa là gì về giá mỗi chuyển đổi / hành động? Mức trung bình giữa các ngành là $ 19,68.

Tất nhiên, các biến số khác tác động vào điều này có nghĩa là đây là một so sánh không hoàn hảo. Ví dụ, các chuyển đổi trong ngành tài chính có thể có giá trị cao hơn nhiều so với chuyển đổi trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Mặt khác, không có gì phải bàn cãi rằng 56,89 đô la mà ngành công nghiệp vật nuôi & động vật trả cho mỗi lần mua chắc chắn có vẻ rất cao; người ta hy vọng rằng việc mua lại này sẽ dẫn đến khách hàng lâu dài. Điều tương tự cũng có thể nói đối với CPA nhà & vườn là $ 44,23. CPA của Facebook là 41,28 đô la cho ngành tài chính cũng cao, nhưng như chúng tôi đã nói ở trên, điều này có khả năng mang lại những khách hàng có giá trị tài chính cao.

CPA của Facebook thấp nhất được thấy trong lĩnh vực khoa học (12,67 đô la), thực phẩm và đồ uống (12,91 đô la) và thú cưng & động vật (15,29 đô la). Phần cuối cùng cho chúng ta thấy khó khăn của việc đo điểm chuẩn quảng cáo Facebook bằng một chỉ số: CTR cao và CPC thấp dường như được bù đắp bởi CVR thấp; mặc dù cuối cùng, CPA thấp cho thấy rằng quảng cáo trên Facebook có thể tiết kiệm chi phí, mặc dù mức chuyển đổi thấp.

Điều tương tự cũng có thể được nói đối với đồ ăn và thức uống. Đối với những lĩnh vực như vậy, quảng cáo có CTR cao, CVR thấp vẫn có thể mang lại hành động / chuyển đổi chi phí thấp.

CPA quảng cáo Facebook theo ngành

Nguồn: Wordstream[cxxiii]

Số liệu CPA trên của Facebook dường như đề cập đến các hành động thương mại. Số liệu thống kê AdEspresso đề cập trở lại Q1 2019 xem xét chi phí mỗi lượt cài đặt ứng dụng. Ở giai đoạn này, chúng đạt mức khoảng 0,64 đô la.

Mức trung bình trong năm 2018 có lẽ là khoảng 0,63 đô la. Điều này có lẽ gợi ý về một xu hướng tăng, trong đó nửa cuối năm có xu hướng cung cấp CPA cao hơn. Tuy nhiên, những mẫu này có thể không thể đoán trước được…

CPA Facebook: cài đặt ứng dụng, Q1 2019

Nguồn: AdEspresso[cxxiv]

Một bộ tiêu chuẩn khác của quảng cáo Facebook, từ Ad Stage (dựa trên phân tích 1,12 tỷ lần hiển thị quảng cáo trong Quý 3 năm 2019) cho thấy CPC trung bình là 0,57 đô la. Xu hướng trong năm qua nói chung là đi xuống, với CPC quý 3 năm 2018 đứng ở mức 0,75 đô la.

Ngoại trừ đợt tăng đột biến ngắn trong Quý 1 năm 2019, xu hướng này vẫn nhất quán, thể hiện mức giá của các lần nhấp vào quảng cáo trên Facebook giảm nghiêm trọng (24% so với cùng kỳ năm ngoái), theo số liệu thống kê Giai đoạn Quảng cáo này.

Quảng cáo trên newsfeed Facebook CPC trung bình Q3 2018 – Q3 2019

Nguồn: Sân khấu quảng cáo[cxxv]

Tuy nhiên, điều này không đi đôi với CPM thấp hơn. Thật vậy, các xu hướng dường như không có mối liên hệ với nhau, với CPM tăng giá đáng kể trong khoảng thời gian từ Quý 3 năm 2018 (7,44 đô la) đến Quý 1 năm 2019 (10,60 đô la), trước khi một sự điều chỉnh đáng kể hoặc một quý kỳ lạ trong Quý 2 năm 2018 (7,71 đô la) khiến chúng ta suýt quay trở lại mức của Quý 3 năm 2018 một lần nữa; mặc dù điều này vẫn thể hiện mức tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quay trở lại xa hơn các chương trình đồ họa cụ thể này cho đến Q1 2019 cho thấy xu hướng nói chung là tăng trong những năm gần đây. Ngay cả khi đã tính đến sự sụt giảm trong Quý 2 năm 2019, một điều rõ ràng là: CPM của Facebook đang ở trong một sân chơi hoàn toàn khác với những gì nó đã chiếm giữ ngay cả gần đây là đầu năm 2018.

Có ý kiến ​​cho rằng những thay đổi đối với nguồn cấp tin tức[cxxvi] được đẩy ra trong năm 2018 có thể đứng sau sự tăng vọt này của CPM Facebook. Những thay đổi này đã khiến thời gian sử dụng Facebook sụt giảm – đúng như dự đoán của cả chính Mark Zuckerberg. Ôi, thật khó hơn để tăng số lần hiển thị quảng cáo đó.

Ngay cả trước khi có thay đổi này, CPM của Facebook đã tăng lên. Người ta cho rằng điều này có liên quan đến việc Facebook đang tiến gần đến điểm ‘tải quảng cáo’ – đơn giản là họ sắp hết dung lượng để thực sự đưa quảng cáo vào. Và không thể có nhiều nguyên tắc kinh tế hoàn toàn không thể tránh được như giá trị khan hiếm. Việc thay đổi nguồn cấp tin tức có thể chỉ làm trầm trọng thêm một xu hướng hiện có.

Con số trung bình của Quý 3 năm 2019 là 8,19 đô la cho thấy chúng ta có thể thấy đà tăng CPM của Facebook tiếp tục đi lên, cho thấy rằng ngay cả sự điều chỉnh dường như của Quý 2 năm 2018 cũng chỉ là một đốm sáng.

Facebook newsfeed ads CPM Q3 2018 – Q3 2019

Nguồn: Sân khấu quảng cáo[cxxvii]

CTR trung bình cho quảng cáo trên nguồn cấp tin tức theo các điểm chuẩn quảng cáo này của Facebook là 1,45% trong Quý 3 năm 2019. Điều này thể hiện mức tăng 1,2% của Quý 2 năm 2019, cũng như mức tăng hàng năm so với Quý 3 năm 2019 là 0,99%.

Tuy nhiên, nó giảm nhẹ so với mức 1,48% của Q1 2019. Quý 2 năm 2019 là quý duy nhất trong phạm vi mà chúng tôi thấy CTR trung bình của Facebook giảm. Xu hướng chung dường như là đi lên, ngay cả khi Quý 3 năm 2019 chưa phục hồi về mức Quý 1.

CTR của Facebook newsfeed ad Q3 2018 – Q3 2019

Nguồn: Sân khấu quảng cáo[cxxviii]

Các số liệu thống kê trên liên quan đến các quảng cáo trên newsfeed. Ad Stage cũng cung cấp số liệu thống kê liên quan đến các quảng cáo được đặt ở nơi khác trong lưới quảng cáo Facebook.

Nếu chúng tôi lấy giá mỗi nhấp chuột (0,55 đô la) và giá mỗi nghìn đô la (2,08 đô la) làm hướng dẫn của mình, thì quảng cáo được đặt trong cột bên phải thể hiện giá trị tốt hơn (tương ứng một chút và đáng kể) so với quảng cáo trên newsfeed. Tuy nhiên, tỷ lệ nhấp (0,14%) thấp hơn đáng kể – khoảng một phần mười quảng cáo trên newsfeed.

Đây dường như là trường hợp nhận được những gì bạn phải trả – tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ kết thúc với CPC ở cùng một mức hoặc ít hơn. Cuối cùng thì hai loại quảng cáo này đại diện cho hai cách khác nhau để đạt được cùng một kết quả.

Điểm chuẩn quảng cáo cột bên phải Facebook, Quý 3 năm 2019

Nguồn: Sân khấu quảng cáo[cxxix]

Hoặc có một cách thứ ba để đạt được giá mỗi nhấp chuột tương tự như quảng cáo cột bên phải (tính đến phần trăm) hoặc quảng cáo trên nguồn cấp tin tức, ở mức trung bình về CPM (4,50 đô la) và tỷ lệ nhấp (0,64%): Facebook Marketplace Quảng cáo.

Điểm chuẩn quảng cáo trên Facebook Marketplace, Quý 3 năm 2019

Nguồn: Sân khấu quảng cáo[cxxx]

Giảm giá Facebook Messenger, mà chúng tôi sẽ đề cập trong một bộ sưu tập thống kê riêng biệt, hình thức cuối cùng mà các thương hiệu quảng cáo Facebook có thể thực hiện là thông qua Mạng đối tượng của nó – về cơ bản mạng quảng cáo Facebook mở rộng cho các ứng dụng và trang web khác nhau.

Hình thức quảng cáo này cuối cùng cung cấp một số khác biệt về CPC, có giá thấp hơn $ 0,42. CPM thấp hơn quảng cáo trên newsfeed, ở mức 7,29 đô la, trong khi tỷ lệ nhấp 1,67% cao hơn bất kỳ thứ gì khác được cung cấp trong hệ sinh thái quảng cáo Facebook.

Có lẽ có điều gì đó bên ngoài ứng dụng Facebook hoặc bản thân trang web khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn một chút khi xem quảng cáo. Thật vậy, có sự quá tải của các quảng cáo và thay đổi thuật toán nói trên trên Facebook, điều này chắc chắn khiến việc tranh giành sự chú ý trở nên khó khăn hơn.

Sau đó, có lẽ cũng có một yếu tố gây khó chịu cho người dùng về việc được phân phát các quảng cáo được nhắm mục tiêu cực kỳ cụ thể[cxxxi] . Có một điều như là được nhắm mục tiêu quá tốt.

Điểm chuẩn của quảng cáo Mạng đối tượng Facebook, Quý 3 năm 2019

Nguồn: Sân khấu quảng cáo[cxxxii]

Một nghiên cứu năm 2018 từ công ty phân tích web Metricool, phân tích 148.187 chiến dịch quảng cáo trên Facebook, phát hiện ra rằng mục tiêu chiến dịch phổ biến nhất cho các thương hiệu quảng cáo trên Facebook là tương tác với bài đăng. Hai phần ba chiến dịch được phân tích có ghi nhớ mục tiêu này.

Thật thú vị, lưu lượng truy cập web chỉ là mục tiêu chính cho 13% chiến dịch và 5% chuyển đổi. Điều này cho chúng ta biết một điều thú vị về quảng cáo Facebook: các thương hiệu dường như không xem nó đơn giản như một đường dẫn trực tiếp đến việc mua hàng, mà là một cách để xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng hiện tại và tương lai.

Do đó, quảng cáo Facebook là một cách để thử và nuôi dưỡng một loại sức mạnh mềm, nhằm nhân bản hóa các thương hiệu và có thể mang lại cho họ một không khí chân thực, để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng hiện đại. Ngay cả khi nói đến quảng cáo, đây vẫn là phương tiện truyền thông ‘xã hội’…

Các thương hiệu muốn đạt được điều gì với quảng cáo Facebook?

Nguồn: Metricool[cxxxiii]

Tất nhiên, một lý do tại sao các thương hiệu có thể rất ưu tiên tương tác bài đăng hơn các hành động có thể dẫn đến mua hàng là mục tiêu này đòi hỏi ít hơn một chút về cách đầu tư. Thật vậy, chúng ta thấy rằng trong khi tương tác bài đăng chiếm 19% đầu tư vào quảng cáo Facebook (xét về lợi ích cân bằng vẫn là phân khúc lớn thứ hai), thì khoản đầu tư lớn nhất, 25% lại là vào lưu lượng truy cập. Chuyển đổi, chắc chắn có giá trị thêm, cũng chiếm 19%…

Ngân sách quảng cáo Facebook bao nhiêu để đáp ứng từng mục tiêu?

Nguồn: Metricool[cxxxiv]

Mục tiêu của các chiến dịch quảng cáo Facebook cũng có ảnh hưởng đến CPM, theo các thống kê quảng cáo Metricool Facebook này. Tất nhiên, mức độ quan trọng của CPM là mục tiêu cuối cùng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch. Điều này tất nhiên sẽ xác định xem nhà quảng cáo sẽ chọn tập trung vào việc tiếp cận đối tượng lớn hơn, tổng quát hơn hay đối tượng nhỏ hơn nhưng được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

CPM trung bình của Facebook theo dữ liệu này là 1,26 đô la (con số được in trên đồ họa CPM có vẻ như lỗi đánh máy, nằm ngay trên đồ họa CPC mà bạn sẽ thấy ở dưới trang). Con số này có thể thấp tới 0,48 đô la cho mức độ nhận biết thương hiệu, mà CPM có thể là một thước đo thành công khá hữu ích. CPM thấp ở đây có thể liên quan trực tiếp đến mức đầu tư tương đối thấp mà chúng ta đã thấy ở trên. Điều tương tự cũng có thể nói về phạm vi tiếp cận, mà CPM ở mức 0,52 đô la.

Mặt khác, CPM cao hơn gần 10 lần ở đầu cuối của thang đo cho doanh số bán danh mục sản phẩm, ở mức 4,77 đô la, với chuyển đổi đứng thứ hai với CPM là 4,02 đô la.

Hai điều này đáng chú ý nằm trong một danh mục riêng của chúng về CPM, điều này hoàn toàn hợp lý. Việc đạt được các mục tiêu chiến dịch này không chỉ là tiếp cận đúng người hơn là tiếp cận nhiều người nhất có thể. Vì vậy, mặc dù CPM có thể cao hơn nhiều, miễn là đạt được các kết quả khác, chi phí sẽ là hợp lý. Hãy nghĩ đó là chi phí để tiếp cận 1.000 người  phù hợp .

CPM của Facebook theo mục tiêu chiến dịch

Nguồn: Metricool[cxxxv]

Mục tiêu chiến dịch không phải là điều duy nhất có ảnh hưởng đến CPM. Đương nhiên, những nỗ lực sẽ tốn kém nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào thị trường được nhắm mục tiêu.

Theo một cách nào đó, CPM Facebook đắt nhất có thể được tìm thấy ở Vương quốc Anh, với một nghìn lần hiển thị sẽ khiến bạn trả lại 3,15 đô la. Tây Ban Nha đứng thứ hai (2,42 đô la) và Mỹ đứng thứ ba (2,29 đô la). CPM thấp nhất cho các quốc gia được đề cập trong khảo sát này, giới hạn ở Châu Âu và Châu Mỹ, được phân phối ở Colombia (0,42 đô la) và Ecuador (0,55 đô la).

CPM của Facebook theo quốc gia

Nguồn: Metricool[cxxxvi]

Metricool cũng xem xét CPC theo mục tiêu chiến dịch. Con số trung bình ở đây là $ 0,05.

Ngoài việc xem xét nó theo các mục tiêu thương hiệu cụ thể, chúng tôi cũng nhận được CPC trung bình của Facebook theo các danh mục mục tiêu rộng hơn một chút. Chúng có giá trị 0,19 đô la cho việc tạo khách hàng tiềm năng, 0,13 đô la cho chuyển đổi và 0,05 đô la cho lưu lượng truy cập.

Các loại nhấp chuột Facebook đắt nhất theo thước đo này là lượt cài đặt ứng dụng, mà bạn sẽ nhìn vào $ 0,30 cho mỗi nhấp chuột. Đây là lần nhấp đắt nhất để theo đuổi, cao hơn 50% so với thế hệ dẫn đầu vị trí thứ hai. Rõ ràng là có một sự lưỡng lự về cam kết cài đặt ứng dụng.

CPC thấp nhất của Facebook được tạo ra bởi các chiến dịch có tương tác với bài đăng là mục tiêu của chúng. Mỗi lượt thích và bình luận có giá 0,02 USD. Tin nhắn, ở mức 0,04 đô la sẽ không đặt bạn trở lại nhiều hơn nữa.

CPC Facebook theo mục tiêu chiến dịch

Nguồn: Metricool[cxxxvii]

Đối với CPM, Vương quốc Anh là thị trường đắt nhất về CPC của Facebook, ở mức 0,23 đô la. Mỹ (0,13 đô la) và Tây Ban Nha (0,09 đô la) một lần nữa chiếm vị trí thứ hai và thứ ba, mặc dù theo một thứ tự khác.

Các nước Mỹ Latinh – trong trường hợp này là Bolivia (0,01 USD) và Ecuador (0,02 USD) một lần nữa ở cuối danh sách. Tuy nhiên, điều thú vị là chúng được tham gia bởi Pháp, với CPC là $ 0,02. Nếu những kết quả này đáng tin cậy, điều này cho thấy hành vi khác nhau của người dùng ở các thị trường khác nhau có thể có kết quả đáng kể về chi phí tiếp thị trên Facebook

CPC của Facebook theo quốc gia

Nguồn: Metricool[cxxxviii]

Số liệu thống kê về CPC của Facebook gần đây hơn theo mục tiêu chiến dịch do AdEspresso công bố cho thấy kết quả cao hơn đáng kể so với Metricool. CPC đắt nhất có được từ các chiến dịch muốn mở rộng phạm vi tiếp cận, với giá mỗi nhấp chuột ở mức 1,22 đô la, tiếp theo là số lần hiển thị, ở mức 0,92 đô la.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể lưu ý rằng CPC có thể không phải là thước đo hiệu quả nhất để đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch với những trọng tâm này. Có lẽ số liệu thống kê CPC của Facebook liên quan đến việc tạo khách hàng tiềm năng (0,80 đô la) và chuyển đổi (0,55 đô la) sẽ gây ấn tượng hơn.

Các nhấp chuột rẻ nhất đạt được bởi các chiến dịch tập trung vào các nhấp chuột vào liên kết, mỗi nhấp chuột sẽ có giá 0,22 đô la.

AdEspresso cho biết những số liệu thống kê này đã giảm xuống trong năm trước những số liệu thống kê này. Đặc biệt, số lượt chuyển đổi đứng ở mức khoảng 1/5 so với mức mà chúng đứng ở thời điểm Quý 1 năm 2018.

Nếu chúng ta có thể làm cho các số liệu thống kê này kết hợp với những số liệu chúng ta đã xem xét ở trên, điều này có nghĩa là mặc dù CPM có thể tăng dần lên, nhưng việc thực sự nhận được những lần nhấp đó dẫn đến hoạt động tạo doanh thu có thể thực sự giảm chi phí. Điều này sẽ tạo ra một sự thay đổi rất khác đối với giá trị thay đổi của quảng cáo Facebook.

Tất nhiên, những câu chuyện dễ dàng như vậy bị chúng tôi từ chối

CPC của Facebook theo mục tiêu chiến dịch, Q1 2019

Nguồn: AdEspresso[cxxxix]

Tập trung vào các chiến dịch nhắm mục tiêu đến lượt thích, chúng tôi thấy giá mỗi lượt thích trung bình trên Facebook là 0,17 đô la trong quý 1 năm 2019. Con số này cao hơn một chút so với mức trung bình của năm 2018 là chỉ dưới 0,16 đô la. Điều này cho thấy một xu hướng tăng, với chi phí mỗi lượt thích có xu hướng tăng hoặc giảm nhiều hơn trong suốt cả năm (mặc dù không đồng đều).

Chi phí mỗi lượt thích trên Facebook, Q1 2019

Nguồn: AdEspresso[cxl]

Thống kê Doanh thu Facebook

Doanh thu của Facebook trong quý 3 năm 2019 đạt khoảng 17,65 tỷ đô la. Con số này so với 16,89 tỷ đô la trong quý 2 năm 2019 (tăng 5%) và 13,727 đô la trong quý 3 năm 2018 (tăng 29%). Thật vậy, đây là con số doanh thu hàng quý duy nhất của Facebook từng tạo ra, đánh bại kỷ lục trước đó là 16,91 tỷ đô la vào quý 4 năm 2018.

(Điều quan trọng cần nói ở đây là chúng tôi chỉ dựa vào số liệu của Facebook nói chung, vì vậy con số này cũng sẽ bao gồm doanh thu được tạo ra từ Instagram và Facebook Messenger, trong khi WhatsApp không phải là sản phẩm tạo ra doanh thu).

Doanh thu của Facebook theo sau doanh thu ứng dụng thông thường tăng trong suốt năm, với quý 4 cho đến nay là quý tốt nhất và quý 1 là quý kém nhất (về mặt doanh thu). Nó cũng tuân theo một mô hình địa lý điển hình, với Hoa Kỳ và Canada đóng góp phần lớn nhất cho đến nay. Trong quý 3 năm 2019, con số này đạt 8,49 tỷ đô la – chiếm 48% tổng doanh thu.

Châu Âu đóng góp 4,12 tỷ USD (23%); Châu Á 3,27 tỷ USD (19%); và phần còn lại của thế giới 1,77 tỷ USD (10%). Ngay cả trong khoảng thời gian tương đối ngắn được trình bày trong hình bên dưới, chúng ta có thể bắt đầu thấy một mẫu mô tả chính nó, phản ánh mô hình toàn cầu đang thay đổi. Đó là châu Á đang dần dần đóng góp tỷ trọng lớn hơn vào doanh thu của Facebook, trong khi tỷ trọng đóng góp của châu Âu đang bị xói mòn.

Doanh thu Facebook theo khu vực, Q3 2017 – Q3 2019

Nguồn: Facebook

Tất nhiên, để đưa số liệu doanh thu khu vực vào bối cảnh, chúng ta cần xem xét chúng trong bối cảnh quy mô đối tượng, để có được số liệu thống kê ARPU của Facebook. Mặc dù châu Á có thể sẽ đóng góp nhiều doanh thu hơn, nhưng đây là từ cơ sở người dùng lớn hơn rất nhiều.

Trên toàn cầu, Facebook ARPU đã đạt mức 7,26 đô la trong quý 3 năm 2019. Điều này thể hiện sự cải thiện so với các số liệu trong những quý đầu năm. Facebook ARPU cao hơn một chút trong quý 4 năm 2018, ở mức 7,37 đô la, mặc dù đây là hệ quả của sự gia tăng doanh thu thường thấy trong quý cuối cùng của năm. Chúng ta cũng có thể mong đợi điều này được nhân rộng vào quý cuối cùng của năm 2019.

Sự chênh lệch giữa Hoa Kỳ và Canada và các khu vực khác là đáng kể, với 34,55 đô la được phân phối bởi mỗi người dùng ở hai quốc gia này cao hơn ba lần so với châu Âu, ở mức 10,68 đô la. Sự chênh lệch giữa châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương cũng rõ rệt như nhau, với 3,24 đô la Mỹ cho mỗi người dùng thấp hơn một phần ba Facebook ARPU ở châu Âu.

Phần còn lại của từ 2,24 đô la (tương đối) gần với con số Châu Á – Thái Bình Dương cho thấy rằng mặc dù thị trường Châu Á có thể ngày càng quan trọng về mặt doanh thu, nhưng xét về nhiều mặt thì nó vẫn gần với các nền kinh tế đang phát triển của Châu Mỹ Latinh và Châu Phi hơn là với Châu Âu. .

Điều đó nói rằng, chúng ta cũng phải ghi nhớ sự đa dạng mà chúng ta đánh mất khi xem xét mọi thứ theo các thuật ngữ khu vực đơn giản như vậy. Không nghi ngờ gì nữa, ARPU ở một nơi nào đó như Nhật Bản hoặc Úc cao hơn đáng kể so với Pakistan hoặc Lào; logic tương tự sẽ áp dụng ở Nam Phi hoặc Mexico so với Bolivia hoặc Botswana.

Facebook ARPU theo khu vực, Q3 2018 – Q3 2019

Nguồn: Facebook

Cũng như các công ty công nghệ lớn khác của Mỹ, Facebook chủ yếu là một doanh nghiệp quảng cáo. Trong quý 3 năm 2019, quảng cáo đã đóng góp tất cả trừ 269 triệu đô la doanh thu của Facebook. Phần cúi đó (nói một cách tương đối) đã được chuyển qua thanh toán và các khoản phí khác.

Phân tích theo địa lý về doanh thu cho thấy rằng doanh thu quảng cáo được phân bổ khá tỷ lệ thuận với doanh thu tổng thể (do nó chiếm 99,9% doanh thu của Facebook, điều này có lẽ không cần phải liên quan).

Các khoản thanh toán & doanh thu khác đến từ Hoa Kỳ và Canada; Châu Âu đóng góp tương đương với tỷ trọng doanh thu chung, trong khi Châu Á và phần còn lại của thế giới hầu như không chiếm tỷ trọng nào.

Trong quý 3 năm 2019, doanh thu quảng cáo trên thiết bị di động chiếm 94% – tăng so với 92% được ghi nhận trong quý 3 năm 2018.

Doanh thu Facebook theo phần, Q3 2017 – Q3 2019

Nguồn: Facebook

Theo số liệu thống kê của eMarketer được công bố trên Journalism.org, Facebook đã kiểm soát tỷ lệ ngày càng lớn hơn trong doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Mỹ, tăng từ 25% trong năm 2014 lên 40% vào năm 2018. Dấu hiệu duy nhất cho thấy sự chậm lại trong việc kiểm soát của Facebook đối với thực tế là lĩnh vực này là 40%, chỉ tăng 1% so với 39% được báo cáo trong năm 2017.

Vị trí thứ hai, thị phần của Google đã giảm 25% so với cùng kỳ, từ 16% xuống 12%, trong khi Twitter dường như bị thương nặng đã giảm một nửa từ 4% xuống 2%. Ngay cả sau khi thâu tóm thị phần của Yahoo vào năm 2019, thị phần của Verizon Media Group vẫn chỉ ở mức 4%. Do đó, không ai có thể sánh ngang với Facebook về doanh thu thị trường quảng cáo ở Mỹ.

Facebook chia sẻ doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ, 2014 – 2018

Nguồn: Journalism.org[cxli]

Nhìn xa hơn một chút khi nhìn lại số liệu doanh thu hàng năm trong những năm trôi qua, chúng ta có thể thấy rằng Facebook vẫn đang ghi nhận mức tăng doanh thu một cách tự tin, với 55,84 tỷ đô la năm 2018, tăng 37% so với 40,65 tỷ đô la năm 2017. Bản thân con số này đã tăng 47% so với 27,64 tỷ USD của năm 2016.

Tỷ lệ tăng trưởng chậm lại có lẽ được dự kiến ​​ở mức này, với số liệu doanh thu hàng năm gần đây của Facebook ngang bằng với GDP của một quốc gia Đông Âu nhỏ bé. Rốt cuộc, có một giới hạn cho mức độ có thể phát triển.

Trong những ngày trước đó, tự nhiên, sự phát triển bùng nổ. Con số 7,87 tỷ đô la của năm 2013 tăng gấp 10 lần so với con số 777 triệu đô la của năm 2009. Năm năm kể từ đó, vào năm 2018, con số này đã tăng gấp bảy lần một lần nữa.

Doanh thu hàng năm của Facebook 2009 – 2018

Nguồn: Statista[cxlii]

Lợi nhuận Facebook

Doanh thu ròng của Facebook đạt 6,09 tỷ đô la trong quý 3 năm 2019. Điều này thể hiện mức tăng hàng năm lành mạnh so với 5,14 tỷ đô la của quý 3 năm 2018 – chính xác là 18%. Tại thời điểm viết bài, con số lợi nhuận cao nhất được báo cáo là 6,88 tỷ đô la của Q4 năm 2018. Chúng tôi khá kỳ vọng rằng con số này sẽ được vượt quá vào quý 4 năm 2019.

Các con số thấp hơn đáng kể được báo cáo trong Quý 1 và Quý 2 năm 2019 là do các chi phí pháp lý là 3 tỷ đô la và 2 tỷ đô la, liên quan đến một thỏa thuận của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ[cxliii] trong giai đoạn đó.

Hình phạt này được phát sinh do Facebook vi phạm lệnh FTC năm 2012. Đơn đặt hàng trước đó liên quan đến các vi phạm liên quan đến quyền riêng tư – chủ yếu là việc Facebook trình bày sai về mức độ mà người dùng có thể kiểm soát dữ liệu riêng tư của họ. Hình phạt mới được đưa ra khi Facebook không được cho là đã giải quyết thỏa đáng những vi phạm này.

Thu nhập ròng trên Facebook, Q3 2017 – Q3 2019

Nguồn: Facebook

Ở mức 41%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của Facebook trong quý 3 năm 2019 là tương đối thấp so với những năm gần đây. Đỉnh điểm là vào quý 4 năm 2017, con số này cao tới 57%.

Do hậu quả của hình phạt FTC nói trên, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của Facebook trong quý 1 và quý 2 năm 2019 thấp một cách không đại diện, ở mức 22% và 27%.

Biên lợi nhuận hoạt động của Facebook, Q3 2017 – Q3 2019

Nguồn: Facebook

Facebook đã có lãi kể từ năm 2009, sau đó mức lợi nhuận ròng đã tăng lên. Mức tăng từ 15,94 tỷ đô la của năm 2017 và 21,11 tỷ đô la của năm 2018 là 33%, trong khi một năm trở lại đây (2016 đến 2017), chúng tôi đã xem xét mức tăng 56%.

Mặc dù chúng ta có thể mong đợi mức tăng trưởng chậm lại, nhưng nếu chúng ta quay trở lại một năm nữa (từ năm 2015 đến 2016), chúng ta thấy mức tăng khổng lồ 177%, đánh dấu rõ ràng một thời điểm mà Facebook đã thiết lập cách tiến lên ở một cấp độ tài chính mới năng suất. Tăng trưởng gần bằng 100% năm trước.

Lợi nhuận / lỗ hàng năm của Facebook 2007 – 2018

Nguồn: Statista[cxliv]

Chi phí Facebook

Trong quý 3 năm 2019, chi phí R&D chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí của Facebook, bằng 20% ​​doanh thu, với chi phí doanh thu thấp hơn 18%, tiếp thị và bán hàng là 14% và chi phí quản lý và chung là 8%.

Đây là thứ tự mà các chi phí này đã giảm trong khoảng thời gian hai năm tiếp theo được đề cập ở đây. Tuy nhiên, các quý trước của năm 2019 đã chứng kiến ​​chi phí doanh thu và chi phí quản lý doanh nghiệp cao hơn bình quân.

Trước đây chúng ta có lẽ có thể mô tả các yếu tố tự nhiên và dòng chảy của chi phí doanh thu. Phần sau của khoản phạt FTC nói trên áp dụng trong các quý này, được tổng hợp vào chi phí hoạt động & kinh doanh chung.

Facebook tính theo% doanh thu, Q3 2017 – Q3 2019

Nguồn: Facebook

Giao dịch công khai trên Facebook

Facebook ra mắt công chúng vào tháng 5 năm 2012. Tại thời điểm Facebook IPO[cxlv] , cổ phiếu được định giá 38 đô la, tương đương với mức định giá 104 tỷ đô la. Điều này đã đưa nó ngay lập tức vào hàng ngũ 25 công ty đại chúng hàng đầu của Mỹ, đồng thời trở thành đợt IPO của Mỹ lớn thứ ba mọi thời đại vào thời điểm đó[cxlvi] , thu về 16 tỷ USD.

Trong bảng xếp hạng toàn cầu, mọi thời đại, điều này đưa Facebook lên vị trí thứ mười.

Các đợt IPO lớn nhất trong lịch sử (tính đến tháng 1 năm 2020)

Nguồn: Statista[cxlvii]

Vào thời điểm viết bài (đầu tháng 1), vốn hóa thị trường của Facebook là 607 tỷ đô la – mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Trước đó, nó đã đạt 606 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2019.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường Facebook đã lao dốc sau thời điểm này, giảm xuống mức thấp nhất là 361 tỷ USD vào tháng 12 năm 2018, trước khi phục hồi để leo lên mức hiện tại. Lần cuối cùng vốn hóa thị trường của Facebook xuống thấp như vậy là vào tháng 1 năm 2017. Vụ tai nạn này xảy ra sau vụ bê bối Cambridge Analytica[cxlviii] – vốn dĩ có tác động đến hiệu quả tài chính được dự báo và thực tế[cxlix] .

Bên cạnh sự chao đảo vào tháng 3 năm 2018 (cũng liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu được đưa vào tin tức), giá trị của Facebook đã tăng khá ổn định kể từ thời điểm IPO. Vâng, ngay cả một vụ bê bối lớn, được công khai trên toàn cầu cũng không thể ngăn cản Facebook đi đúng hướng.

Mặc dù chúng ta cũng nên xem xét những số liệu này cũng bao gồm cả Instagram, theo nhiều cách, nó đóng vai trò như một bộ đệm an toàn cho Facebook – mặc dù nó cũng dính líu đến việc lan truyền tin tức giả mạo[cl] .

Giới hạn thị trường Facebook, 2012 – 2020

Nguồn: Macrotrends[cli]

Xét về thứ hạng toàn cầu, điều này khiến Facebook trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Vào đầu năm, nó ở vị trí thứ năm. Mặc dù nó không nằm trong cùng một khung với bốn công ty hàng đầu của Apple, Microsoft, Alphabet và Amazon, tất cả đều cao hơn hoặc xung quanh mốc 1 nghìn tỷ đô la, nhưng nó là tốt nhất trong số các phần còn lại ở giai đoạn mà bức ảnh chụp nhanh này được chụp.

Các công ty có giá trị nhất thế giới vào cuối năm 2020

Nguồn: The Wrap[clii]

Tại thời điểm viết bài (đầu tháng 1 năm 2020), giá cổ phiếu Facebook đứng ở mức $ 212,60. Giá đỉnh trước đó của năm 2018 là $ 210,91.

Mức giảm vào tháng 3 năm 2018 chứng kiến ​​giá xuống thấp tới 153,03 đô la và mức giảm vào tháng 12 năm 2018 cho thấy cổ phiếu Facebook có giá thấp tới 124,95 đô la.

Giá cổ phiếu Facebook 2012-2020

Nguồn: Macrotrends[cliii]

Lời kết

Facebook là người khổng lồ thực sự đầu tiên của thời đại truyền thông xã hội; ứng dụng mà bạn có thể cho rằng bất kỳ ai bạn gặp một cách an toàn sẽ có hồ sơ giống như số điện thoại của họ.

Ở một số thị trường, điều này có lẽ ít xảy ra hơn so với trước đây. Facebook đã mất đi yếu tố tuyệt vời của mình, với nhiều ứng dụng hướng đến giới trẻ có sức hấp dẫn hơn đối với người dùng trẻ tuổi. Thật vậy, đó là vấn đề với sự phổ biến – những người muốn có cùng mạng xã hội với bố hoặc bà của họ[cliv] . (Mặc dù điều này hầu như không quá lo lắng đối với Facebook, vì mạng xã hội định hướng giới trẻ lớn nhất hiện nay là Instagram, cũng nằm trong tầm kiểm soát của nó…)

Facebook cũng có những vấn đề về lòng tin nghiêm trọng, được coi là không hiệu quả trong việc đối phó với sự lan truyền của tin tức giả mạo[clv] và thực tế đã đồng lõa với việc rò rỉ dữ liệu cho Cambridge Analytica. Điều thứ hai đã tấn công Facebook có lẽ ở nơi duy nhất có thể thực sự làm tổn hại nó – về tài chính.

Nhưng mặc dù thực tế là tin tức duy nhất mà chúng ta từng nghe về Facebook là tiêu cực (có thể chính đáng), nhưng bằng cách nào đó dường như không có gì ảnh hưởng đến nó. Nó tiếp tục thêm người dùng – trong khi nó có thể không được ưa chuộng ở các thị trường trưởng thành hơn, nó vẫn đang thêm người dùng ở những thị trường mới nổi. Và, bất chấp mọi thứ, nó vẫn tiếp tục kiếm tiền.

Thật vậy, Facebook có một cái gì đó của một thị trường bị giam cầm khi nói đến quảng cáo. Các nhà quảng cáo hy vọng có được phạm vi tiếp cận tối đa từ các chiến dịch truyền thông xã hội của họ chắc chắn không có nhiều lựa chọn ngoài việc đăng ký với mạng xã hội lớn nhất thế giới. Chắc chắn, những người khác sẽ đưa ra kết quả phù hợp hơn với một số nhân khẩu học nhất định, nhưng không có gì phù hợp với 2,45 tỷ người dùng toàn cầu đó, điều này thể hiện sự đa dạng lớn về nhân khẩu học.

Cho đến nay – ngoài Google – dường như không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ công ty nào khác đạt được quy mô tương tự về phạm vi tiếp cận. Có lẽ điều đó là không thể: có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ thấy bất cứ điều gì như Facebook nữa. Tất nhiên, chúng ta không bao giờ có thể nói là không bao giờ, nhưng vì Facebook là người khổng lồ truyền thông xã hội duy nhất của thời đại này.

Tất nhiên, đây là điều đã trở thành vấn đề do thái độ buông lỏng ở một số bộ phận nhất định – cụ thể là rò rỉ thông tin cá nhân và lan truyền thông tin giả mạo hoặc gây hiểu lầm. Cả hai đều có liên quan đến trò chơi xấu bầu cử, chỉ ở mức độ nào chúng ta chỉ có thể tìm hiểu trong tương lai. Nếu nó không được chôn cất một cách thuận tiện bởi những người liên tiếp đến hưởng lợi từ nó…

Chúng tôi cũng sẵn sàng tìm hiểu xem tất cả thông tin cá nhân mà chúng tôi đã tự do cung cấp cho Facebook có được sử dụng cho bất kỳ mục đích xấu nào khác hay không.

Trong cả hai trường hợp, chắc chắn công ty đã tỏ ra ít muốn giải quyết những vấn đề này ngoại trừ những trường hợp được thúc đẩy. Có lẽ điều duy nhất có thể đưa nó đến gót chân là các chính trị gia dũng cảm áp đặt những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với nó vì những ‘sự trượt chân’ khác nhau của nó. Khi nó đứng, các mức hiện tại dường như là nước từ lưng vịt. Đã có cuộc nói chuyện về việc phá vỡ nó – điều này có thể làm mất đi một số ánh sáng của sự bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, dường như có rất ít sự thèm muốn đối với điều đó vào thời điểm hiện tại, nằm ngoài suy đoán. Mark Zuckerberg đã rất lạc quan về điều này[clvi] , bày tỏ sự tin tưởng rằng bất kỳ thách thức pháp lý nào cũng có thể phải đối mặt.

Giữa tất cả những tiêu cực (một lần nữa đáng được chỉ ra – hợp lý), thật dễ dàng để quên những cách mà Facebook là một điều kỳ diệu. Có lẽ nó có vẻ cũ kỹ đối với chúng ta vào đầu những năm 2020, nhưng hãy giả vờ một giây rằng chúng ta đang sống trong thế giới tiền Facebook. Mạng xã hội duy nhất mà hầu hết chúng ta từng nghe đến vào thời điểm này là MySpace đã gây xôn xao dư luận.

Hãy tưởng tượng một mạng trực tuyến toàn cầu mà qua đó bạn kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Một trang web mà thông qua đó bạn có thể gửi và chia sẻ những kỷ niệm của mình, tổ chức các sự kiện và tham gia các nhóm cùng sở thích với những người mà bạn có thể sẽ không bao giờ gặp.

Một nơi mà bạn có thể chia sẻ nội dung thú vị hoặc hấp dẫn, trên nhiều phương tiện, với mạng của bạn; nơi bạn có thể mua sắm hoặc bán hầu hết mọi thứ[clvii] ; hoặc tổ chức các cuộc gây quỹ. Một lần đăng nhập duy nhất sẽ cho phép bạn đăng ký ngay lập tức vào các dịch vụ truyền thông hoặc thương mại trên khắp thế giới. Nhưng trên hết, một không gian mà bạn có thể tương tác với bạn bè và người quen của mình trực tuyến – một phần mở rộng của ‘thế giới thực’.

Đó sẽ là một điều gì đó khá khó tin đối với người của năm 2005 (họ thậm chí còn chưa có điện thoại thông minh nên hãy tưởng tượng thế giới của họ sẽ bị rung chuyển khó khăn như thế nào). Nó có vẻ giống như nội dung khoa học viễn tưởng, một phần của tầm nhìn tuyệt đẹp về tương lai trực tuyến của chúng ta.

Facebook đã cung cấp cho chúng ta tất cả những thứ này, nhưng có vẻ như nó đã phải trả giá. Tuy nhiên, một mức giá mà có vẻ như tất cả chúng ta đều sẵn sàng trả cho đến nay (và trực tiếp vào kho bạc của Facebook). Cho dù Facebook có dọn dẹp hành động của mình hay không, dù là do lựa chọn hay bị bắt buộc – xét cho cùng thì không có gì là không thể – có vẻ như nó vẫn tồn tại ở đây cho đến bây giờ.

Chắc chắn, nó sẽ chứng minh một trường hợp soi sáng cho các học giả nhìn lại kinh doanh đã được thực hiện như thế nào, và làm thế nào chúng ta sống, trong những thập kỷ đầu tiên gây rối trong số 21 st thế kỷ. tiếng riu ríuChia sẻ

Chú thích:

[i] https://www.independent.co.uk/life-style/health-and-families/social-media-mental-health-negative-effects-depression-anxiety-addiction-memory-a8307196.html

[ii] https://www.independent.co.uk/life-style/gadgets-and-tech/facebook-like-inventor-deletes-app-iphone-justin-rosenstein-addiction-fears-a7986566.html

[iii] https://www.businessofapps.com/data/instagram-statistics/

[iv] https://www.theguardian.com/technology/2019/sep/27/facebook-to-hide-number-of-likes-in-trial-aimed-at-improving-users-wellbeing

[v] https://www.vanityfair.com/news/2019/04/inside-the-mark-zuckerberg-winklevoss-twins-cage-match

[vi] https://www.theguardian.com/film/2010/oct/14/the-social-network-review

[vii] https://www.newyorker.com/podcast/political-scene/how-facebook-continues-to-spread-fake-news

[viii] https://www.vox.com/policy-and-politics/2018/3/23/17151916/facebook-cambridge-analytica-trump-diagram

[ix] https://www.telegraph.co.uk/technology/2019/07/24/great-log-numbers-show-getting-bored-facebook/

[x] https://www.nytimes.com/2019/05/09/opinion/sunday/chris-hughes-facebook-zuckerberg.html

[xi] https://www.businessofapps.com/data/facebook-statistics/#1

[xii] https://www.businessofapps.com/data/facebook-statistics/#2

[xiii] https://www.businessofapps.com/data/facebook-statistics/#3

[xiv] https://www.businessofapps.com/data/facebook-statistics/#4

[xv] https://www.businessofapps.com/data/facebook-statistics/#5

[xvi] https://wearesocial.com/blog/2019/10/the-global-state-of-digital-in-october-2019

[xvii] https://www.statista.com/statistics/264810/number-of-monthly-active-facebook-users-worldwide/

[xviii] https://www.businessofapps.com/data/youtube-statistics/

[xix] https://www.slideshare.net/DataReportal/digital-2019-q4-global-digital-statshot-october-2019-v01

[xx] https://www.statista.com/statistics/346167/facebook-global-dau/

[xxi] https://techcrunch.com/2019/04/24/facebook-stories-500-million/

[xxii] https://sensortower.com/blog/top-apps-worldwide-q3-2019

[xxiii] https://engineering.fb.com/ml-applications/under-the-hood-multilingual-embeddings/

[xxiv] https://s21.q4cdn.com/399680738/files/doc_financials/2019/q3/Q3-2019-Earnings-Presentation.pdf

[xxv] https://s21.q4cdn.com/399680738/files/doc_financials/2019/q3/Q3-2019-Earnings-Presentation.pdf

[xxvi] https://datareportal.com/reports/digital-2019-india

[xxvii] https://www.slideshare.net/DataReportal/digital-2019-q4-global-digital-statshot-october-2019-v01

[xxviii] https://www.slideshare.net/DataReportal/digital-2019-q4-global-digital-statshot-october-2019-v01

[xxix] https://www.businessofapps.com/data/youtube-statistics/

[xxx] https://www.businessofapps.com/data/snapchat-statistics/

[xxxi] https://www.pewresearch.org/fact-tank/2019/04/10/share-of-u-s-adults-using-social-media-including-facebook-is-mostly-unchanged-since-2018/

[xxxii] https://www.pewresearch.org/fact-tank/2019/05/16/facts-about-americans-and-facebook/pi_2018-05-31_teenstech_0-01/

[xxxiii] https://www.emarketer.com/content/daily-forecast-facebook-loses-us-teens-but-older-users-keep-it-growing

[xxxiv] https://www.emarketer.com/content/daily-forecast-seniors-are-a-top-facebook-cohort

[xxxv] https://www.pewresearch.org/internet/2019/01/16/facebook-algorithms-and-personal-data/

[xxxvi] https://www.pewresearch.org/internet/2019/01/16/facebook-algorithms-and-personal-data/

[xxxvii] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-india/2019/02

[xxxviii] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-indonesia/2019/02

[xxxix] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-india/2019/02

[xl] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-mexico/2019/12

[xli] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-france/2019/12

[xlii] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-italy/2019/12

[xliii] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-united_kingdom/2019/12

[xliv] https://napoleoncat.com/stats/facebook-users-in-egypt/2019/12

[xlv] https://www.facebook.com/

[xlvi] https://www.pewresearch.org/fact-tank/2014/02/03/what-people-like-dislike-about-facebook/

[xlvii] https://bigthink.com/praxis/do-you-have-too-many-facebook-friends

[xlviii] https://www.telegraph.co.uk/news/science/science-news/12108412/Facebook-users-have-155-friends-but-would-trust-just-four-in-a-crisis.html

[xlix] https://research.fb.com/blog/2016/02/three-and-a-half-degrees-of-separation/

[l] https://techcrunch.com/2019/05/01/aspirationbook/

[li] https://techcrunch.com/2019/05/01/aspirationbook/

[lii] https://www.emarketer.com/newsroom/index.php/emarketer-reduces-us-time-spent-estimates-for-facebook-and-snapchat/

[liii] https://research.fb.com/wp-content/uploads/2017/04/www2017_kooti.pdf?

[liv] https://wearesocial.com/blog/2019/10/the-global-state-of-digital-in-october-2019

[lv] https://wearesocial.com/global-digital-report-2019

[lvi] https://www.emarketer.com/chart/226979/social-media-activities-performed-by-us-social-media-users-by-platform-feb-2019-of-respondents

[lvii] https://www.emarketer.com/chart/226453/what-platforms-do-us-digital-video-viewers-use-watch-digital-video-of-respondents-q4-2018

[lviii] https://www.slideshare.net/DataReportal/digital-2019-q4-global-digital-statshot-october-2019-v01

[lix] https://wearesocial.com/global-digital-report-2019

[lx] https://wearesocial.com/global-digital-report-2019

[lxi] https://www.slideshare.net/DataReportal/digital-2019-q4-global-digital-statshot-october-2019-v01

[lxii] https://wearesocial.com/global-digital-report-2019

[lxiii] https://www.slideshare.net/DataReportal/digital-2019-q4-global-digital-statshot-october-2019-v01

[lxiv] https://wearesocial.com/global-digital-report-2019

[lxv] https://techcrunch.com/2019/05/01/aspirationbook/

[lxvi] https://techcrunch.com/2016/01/27/facebook-grows/

[lxvii] https://www.journalism.org/2019/10/02/americans-are-wary-of-the-role-social-media-sites-play-in-delivering-the-news/

[lxviii] https://www.journalism.org/2019/10/02/americans-are-wary-of-the-role-social-media-sites-play-in-delivering-the-news/

[lxix] https://techcrunch.com/2019/05/01/aspirationbook/

[lxx] https://www.pewresearch.org/fact-tank/2019/05/16/facts-about-americans-and-facebook/

[lxxi] https://www.pewresearch.org/internet/2019/01/16/facebook-algorithms-and-personal-data/

[lxxii] https://www.huffingtonpost.co.uk/entry/facebook-fake-accounts_n_5ce6d266e4b0cce67c872727?ri18n=true&guccounter=1&guce_referrer=aHR0cHM6Ly93d3cub21uaWNvcmVhZ2VuY3kuY29tL2ZhY2Vib29rLXN0YXRpc3RpY3Mv&guce_referrer_sig=AQAAABH5oAFB2oXGHVsjqgiKIb-LwfDkGLxslDeb6TqaJcA-MKd0Y_77EulQ7mn7Wp9dHbk133c431mWPbXgv7fz31-bVtKDmLepCswKlrh-t9GCqCz1d1kmmiZQ4hgjJIiF6ymrn1u272RDHFf-LH5UJsoK6C4J0fhaEwSgG06n-aXa

[lxxiii] https://www.cbsnews.com/news/facebook-removed-3-billion-fake-accounts-report-2019-11-13/

[lxxiv] https://www.cnet.com/news/facebook-removed-fake-accounts-that-used-ai-to-create-fake-profile-pictures/

[lxxv] https://www.cbsnews.com/news/facebook-lawsuit-over-sales-of-fake-accounts-likes-and-followers-china/

[lxxvi] https://www.wired.com/story/facebook-community-standards-report/

[lxxvii] https://www.cbsnews.com/news/facebook-removed-3-billion-fake-accounts-report-2019-11-13/

[lxxviii] https://www.ted.com/talks/carole_cadwalladr_facebook_s_role_in_brexit_and_the_threat_to_democracy?language=en

[lxxix] https://theconversation.com/trump-may-owe-his-2016-victory-to-fake-news-new-study-suggests-91538

[lxxx] https://www.buzzfeednews.com/article/craigsilverman/facebook-fake-news-hits-2018

[lxxxi] https://www.newscientist.com/article/2221963-facebook-has-a-plan-to-tackle-fake-news-heres-why-it-wont-work/

[lxxxii] https://www.theguardian.com/technology/2019/jul/31/facebook-says-it-was-not-our-role-to-remove-fake-news-during-australian-election

[lxxxiii] https://fivethirtyeight.com/features/fact-checking-wont-save-us-from-fake-news/

[lxxxiv] https://www.theguardian.com/technology/2017/may/16/facebook-fake-news-tools-not-working

[lxxxv] https://blog.iese.edu/the-media-industry/2019/05/07/facebooks-ban-on-extremist-figures-is-not-enough-to-stop-fake-news-we-need-more/

[lxxxvi] https://www.wired.com/story/facebook-click-gap-news-feed-changes/

[lxxxvii] https://techcrunch.com/2019/05/03/when-it-comes-to-elections-facebook-moves-slow-may-still-break-things/

[lxxxviii] https://www.theguardian.com/technology/2019/jun/24/nick-clegg-facebook-brexit-vote

[lxxxix] https://www.theguardian.com/technology/2017/oct/30/facebook-russia-fake-accounts-126-million

[xc] https://economictimes.indiatimes.com/news/elections/lok-sabha/india/1-in-2-indians-receiving-fake-news-via-facebook-whatsapp/articleshow/68798051.cms?from=mdr

[xci] https://www.cbc.ca/news/technology/facebook-ads-headlines-1.5283197

[xcii] https://fullfact.org/news/conservative-ad-headline/

[xciii] https://developers.facebook.com/blog/post/2017/06/27/API-Change-Log-Modifying-Link-Previews

[xciv] https://www.cbc.ca/newsblogs/community/editorsblog/2015/10/cbc-news-responds-to-facebook-hoax.html

[xcv] https://digiday.com/media/facebook-wont-let-people-change-headlines-links-social-media-managers-arent-pleased/

[xcvi] https://www.bbc.co.uk/news/education-49731246

[xcvii] https://www.researchgate.net/publication/229005694_On_Newspaper_Headlines_as_Relevance_Optimizers

[xcviii] https://www.washingtonpost.com/news/the-intersect/wp/2016/06/16/six-in-10-of-you-will-share-this-link-without-reading-it-according-to-a-new-and-depressing-study/?

[xcix] http://thesciencepost.com/study-70-of-facebook-commenters-only-read-the-headline/

[c] https://www.journalism.org/2019/10/02/americans-are-wary-of-the-role-social-media-sites-play-in-delivering-the-news/

[ci] https://edition.cnn.com/2019/10/26/media/facebook-news-breitbart/index.html

[cii] https://www.addictioncenter.com/drugs/social-media-addiction/

[ciii] https://research.fb.com/wp-content/uploads/2019/02/Understanding-Perceptions-of-Problematic-Facebook-Use.pdf?

[civ] https://hbr.org/2017/04/a-new-more-rigorous-study-confirms-the-more-you-use-facebook-the-worse-you-feel

[cv] https://ajp.psychiatryonline.org/doi/full/10.1176/appi.ajp-rj.2016.111203

[cvi] https://www.livescience.com/49585-facebook-addiction-viewed-brain.html

[cvii] https://hbr.org/2017/04/a-new-more-rigorous-study-confirms-the-more-you-use-facebook-the-worse-you-feel

[cviii] https://www.facebook.com/iq/insights-to-go/70m-there-are-now-70-million-business-pages-on-facebook/

[cix] https://www.facebook.com/iq/insights-to-go/70m-there-are-now-70-million-business-pages-on-facebook/

[cx] https://www.emarketer.com/content/why-facebook-provides-scale-but-instagram-and-pinterest-offer-relevance-for-social-commerce

[cxi] https://www.socialmediaexaminer.com/

[cxii] https://www.socialmediaexaminer.com/

[cxiii] https://www.socialmediaexaminer.com/

[cxiv] https://www.socialmediaexaminer.com/

[cxv] https://www.emarketer.com/content/why-facebook-provides-scale-but-instagram-and-pinterest-offer-relevance-for-social-commerce

[cxvi] https://www.facebook.com/iq/insights-to-go/6m-there-are-more-than-6-million-active-advertisers-on-facebook

[cxvii] https://www.pewresearch.org/internet/2019/01/16/facebook-algorithms-and-personal-data/

[cxviii] https://d.docs.live.net/f3232a07ebc75024/Documents/BoA/ad%20fraud.docx

[cxix] https://www.emarketer.com/content/global-digital-ad-spending-2019

[cxx] https://www.wordstream.com/blog/ws/2019/11/12/facebook-ad-benchmarks

[cxxi] https://www.wordstream.com/blog/ws/2019/11/12/facebook-ad-benchmarks

[cxxii] https://www.wordstream.com/blog/ws/2019/11/12/facebook-ad-benchmarks

[cxxiii] https://www.wordstream.com/blog/ws/2019/11/12/facebook-ad-benchmarks

[cxxiv] https://adespresso.com/blog/facebook-ads-cost/

[cxxv] https://www.adstage.io/resources/q3-2019-ppc-benchmark-report/

[cxxvi] https://www.vox.com/2018/3/7/17087468/facebook-ad-prices-increase-algorithm-news-feed

[cxxvii] https://www.adstage.io/resources/q3-2019-ppc-benchmark-report/

[cxxviii] https://www.adstage.io/resources/q3-2019-ppc-benchmark-report/

[cxxix] https://www.adstage.io/resources/q3-2019-ppc-benchmark-report/

[cxxx] https://www.adstage.io/resources/q3-2019-ppc-benchmark-report/

[cxxxi] https://thenextweb.com/facebook/2017/06/27/if-you-thought-facebook-ads-were-creepy-before-weve-got-some-bad-news-for-you/

[cxxxii] https://www.adstage.io/resources/q3-2019-ppc-benchmark-report/

[cxxxiii] https://metricool.com/facebook-ads-study/

[cxxxiv] https://metricool.com/facebook-ads-study/

[cxxxv]  https://metricool.com/facebook-ads-study/

[cxxxvi] https://metricool.com/facebook-ads-study/

[cxxxvii] https://metricool.com/facebook-ads-study/

[cxxxviii] https://metricool.com/facebook-ads-study/

[cxxxix] https://adespresso.com/blog/facebook-ads-cost/

[cxl] https://adespresso.com/blog/facebook-ads-cost/

[cxli] https://www.journalism.org/fact-sheet/digital-news/

[cxlii] https://www.statista.com/statistics/268604/annual-revenue-of-facebook/

[cxliii] https://www.ftc.gov/news-events/blogs/business-blog/2019/07/ftcs-5-billion-facebook-settlement-record-breaking-history

[cxliv] https://www.statista.com/statistics/268604/annual-revenue-of-facebook/

[cxlv] https://www.ft.com/content/e7b43504-a051-11e1-88e6-00144feabdc0

[cxlvi] https://www.forbes.com/sites/tomiogeron/2012/05/17/facebook-prices-ipo-at-38-per-share/#7892e144728a

[cxlvii] https://www.statista.com/chart/19838/biggest-ipos/

[cxlviii] https://www.marketwatch.com/story/facebook-stock-crushed-after-revenue-user-growth-miss-2018-07-25

[cxlix] https://www.cnbc.com/2018/11/20/facebooks-scandals-in-2018-effect-on-stock.html

[cl] https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-7799583/Instagram-says-fight-misinformation-fact-check-allies.html

[cli] https://www.macrotrends.net/stocks/charts/FB/facebook/market-cap

[clii] https://www.thewrap.com/how-tech-giants-like-amazon-and-facebook-became-wall-street-juggernauts/

[cliii] https://www.macrotrends.net/stocks/charts/FB/facebook/stock-price-history

[cliv] https://www.vice.com/en_uk/article/vb7aza/your-mum-has-ruined-facebook

[clv] https://www.euractiv.com/section/digital/news/google-facebook-twitter-rapped-for-not-doing-enough-in-eu-fake-news-fight/

[clvi] https://fortune.com/2019/10/01/mark-zuckerberg-leaked-audio-facebook-meeting-tiktok-lasso/

[clvii] https://www.dailyfeed.co.uk/2019/05/facebook-market-place/

 

Tổng hợp và biên dịch

NT.Phương – quangcaotructuyen24h.vn

DMCA.com Protection Status

Quảng cáo trực tuyến | Dịch vụ quảng cáo trực tuyến | Quảng cáo trực tuyến Việt Nam | Quảng cáo Facebook | Quảng cáo Fanpage | Lên tích xanh Facebook | Dịch vụ quảng cáo Facebook

© 2018 quangcaotructuyen24h.vn | Chúng tôi trên Facebook | Google+ | Youtube | Twitter | Zalo | Instagram | Linkedin

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN 24H

Xây dựng và điều hành: Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ NEWSTAR

Địa chỉ: 120 Hoàng Dư Khương, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng | Điện thoại: 02363.789.901 | Hotline: 0911299901 | Email: nhansunewstar@gmail.com | Website: https://quangcaotructuyen24h.vn

Số ĐKKD: 0401835581 - Ngày cấp: 06/06/2017 | Nơi cấp: Sở KHĐT Thành Phố Đà Nẵng.

Trang quảng cáo trực tuyến Quangcaotructuyen24.vn đã duyệt trên Online.gov.vn

© 2021 Quangcaotructuyen24h.vn