Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Tháp nhu cầu Maslow (tiếng Anh: Maslow’s hierarchy of needs) là một lý thuyết về động lực trong tâm lý học bao gồm một mô hình 5 tầng về nhu cầu của con người bao gồm: sinh học, an toàn, xã hội, sự kính trọng và thể hiện bản thân.

Maslow được nhà tâm lý học nhà tâm lý học Abraham Maslow giới thiệu vào năm 1943 trong bài viết A Theory of Human Motivation.

Tháp nhu cầu Maslow được đặt tên theo cha đẻ của nó – ông Abraham Maslow (1908 – 1970), ông là một trong những người tiên phong trong trường phái Tâm lý học nhân văn.

Tháp nhu cầu Maslow có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến mức nó có thể bao trùm hết mọi lĩnh vực kinh doanh, trong cuộc sống và nó trở thành nguyên tắc bất biến cho những ai muốn kinh doanh thành công và mở rộng.

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Trong bài viết này hãy cùng Quangcaotructuyen24h.vn tìm hiểu về Tháp nhu cầu Maslow và Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống nhé!!!

1. Tháp nhu cầu Maslow là gì?

Hệ thống tháp nhu cầu của Maslow là một mô hình nổi tiếng về tâm lý và động lực của con người, được đặt theo tên của nhà tâm lý học Abraham Maslow, người đã khởi xướng nghiên cứu và phát triển mô hình này bắt đầu từ năm 1943 trong bài viết A Theory of Human Motivation.

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Tòa tháp gồm 5 tầng tương ứng với 5 cấp độ nhu cầu của con người. Mỗi tầng của kim tự tháp phản ánh mức độ phức tạp khác nhau, càng lên cao, nhu cầu của con người càng cao.

Ý nghĩa của kim tự tháp Maslow được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, Marketing và đời sống. Kim tự tháp giải thích hành vi của mọi người mà bản thân họ không nhận thức được.

Quangcaotructuyen24h.vn xin giới thiệu 5 cấp độ phân cấp nhu cầu của Maslow và các ứng dụng của mô hình này trong hoạt động Marketing, quản lý, giáo dục và đời sống dưới đây:

2. 5 cấp độ trong hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow

2.1. Nhu cầu sinh lý

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Nhu cầu cơ bản nhất nằm ở đáy của kim tự tháp. Đây là những nhu cầu sinh lý – những yêu cầu vật chất để tồn tại của con người. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, cơ thể con người không thể duy trì sự sống.

Thức ăn, không khí, nước, giấc ngủ, v.v. thuộc loại này. Nhu cầu sinh lý được cho là quan trọng nhất nên trước hết phải được đáp ứng.

2.2. Nhu cầu an toàn

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Khi nhu cầu thể chất của một người được thỏa mãn, nhu cầu an toàn của họ được ưu tiên. Những nhu cầu này bao gồm an toàn thể chất, sức khỏe, an ninh gia đình, an ninh tài chính hoặc việc làm, và an toàn trong nhà.

2.3. Nhu cầu xã hội

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Sau khi các nhu cầu sinh lý và an toàn được thực hiện, con người tập trung chú ý vào nhu cầu giao tiếp tình cảm. Theo thứ bậc nhu cầu của Maslow, con người muốn được hòa nhập trong một cộng đồng nhất định, muốn có một gia đình hạnh phúc, những người bạn thân thiết và gắn bó.

Con người cần phải yêu và được yêu, nếu không họ có thể trở nên cô đơn, lo lắng và thậm chí là trầm cảm.

2.4. Nhu cầu được tôn trọng

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Cũng giống như chúng ta muốn nhận được tình yêu, chúng ta cũng cần có nhu cầu nhận được sự tôn trọng. Điều này có thể được thực hiện thông qua cảm giác tự trọng, tôn trọng người khác, sức mạnh, năng lực, trình độ, sự tự tin, độc lập và tự do.

2.5. Nhu cầu thể hiện bản thân

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Sau khi mọi nhu cầu trước đó đã được đáp ứng một cách thỏa đáng, mọi người bắt đầu tập trung vào việc phát huy hết khả năng của mình. Tháp nhu cầu Maslow mô tả cấp độ này là “Con người mong muốn đạt được mọi thứ trong lĩnh vực của mình, đứng đầu và không ngừng cải thiện những gì anh ta sở hữu.”

3. Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong Marketing?

Như đã nói ở trên, có những hành động mà chính khách hàng cũng không lý giải được. Các nhà tiếp thị có thể làm gì để có câu trả lời bên trong tâm trí khách hàng? Đó là lý do tại sao các tập đoàn FMCG có bộ phận riêng để nghiên cứu hành vi và tâm lý người tiêu dùng.

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn không có đủ nguồn lực và ngân sách, thì lựa chọn nào giải quyết được những câu hỏi thường trực trong đầu của khách hàng?

Nếu hành vi và quyết định mua hàng nằm ở một trong năm mức độ nhu cầu của Maslow, các nhà tiếp thị có thể làm gì để tìm hiểu thông tin chi tiết về khách hàng và áp dụng chúng vào các chiến lược tiếp thị?

3.1. Xây dựng Persona

Đầu tiên, bạn phải biết khách hàng của mình là ai. Mô tả chi tiết khách hàng mục tiêu để biết họ đang ở vị trí nào trong 5 cấp độ của kim tự tháp, biết sản phẩm và dịch vụ đang đáp ứng nhu cầu nào trong 5 loại nhu cầu.

Nếu bán hệ thống an ninh gia đình, khách hàng phải ở cấp độ thứ hai của kim tự tháp: Nhu cầu được bảo mật. Hoặc nếu bán xe sang thì khách hàng đang ở nhu cầu thứ 4.

3.2. Xây dựng thông điệp

Sau khi vẽ chân dung khách hàng mục tiêu và lắp đúng đối tượng khách hàng cần, cần thiết kế thông điệp giải quyết các vấn đề sau:

 • Thông điệp có giải quyết được nhu cầu mà họ quan tâm không?
 • Thông báo sẽ xuất hiện ở những kênh nào?
 • Làm thế nào để thuyết phục sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của họ?

Vietjet nhắm đến phân khúc bình dân, phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện thông thường, thông điệp và định vị đơn giản là hãng hàng không giá rẻ. Ngược lại, Vietnam Airlines với phân khúc cao cấp sẽ mang thông điệp về chuyến đi an toàn, chất lượng dịch vụ, không ngừng phát triển và hoàn thiện.

4. Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong quản lý

4.1. Lý thuyết Maslow được áp dụng trong công ty

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Việc áp dụng tháp nhu cầu Maslow trong công ty khá đơn giản, vì nó sẽ tương ứng với từng cấp của kim tự tháp. Như sau:

 • Nhu cầu sinh lý: Nhu cầu sinh lý hay còn gọi là nhu cầu cơ bản. Công ty cần đảm bảo rằng nhân viên của mình có được mức lương phù hợp, tương xứng với vị trí tuyển dụng.

Trong hợp đồng nói rõ, mức lương này phải đảm bảo cuộc sống cơ bản để người lao động trang trải cuộc sống. Ngoài ra, người lao động cũng cần được tạo một chế độ làm việc và nghỉ ngơi phù hợp.

 • Nhu cầu an toàn: Sau khi nhân viên được thuê, công ty cần đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn cho nhân viên. Nó nằm ở việc giao kết hợp đồng lao động giữa người lao động và người lao động.

Ngoài ra, công ty cần tuân thủ các quy định và luật lao động như đóng bảo hiểm cho người lao động, bao gồm cả bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, công ty cũng cần có bảo hiểm thất nghiệp cho nhân viên phòng trường hợp xấu xảy ra.

 • Nhu cầu xã hội: Nhu cầu xã hội trong hệ thống tháp nhu cầu Maslow có liên quan đến các yếu tố tình cảm và cảm xúc. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp, để đáp ứng nhu cầu của người lao động, cần xây dựng các bộ phận, tổ chức, hình thức đoàn thể và tạo ra văn hóa làm việc theo nhóm.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần tăng sự gắn kết giữa các nhân viên, thông qua các hoạt động ngoại khóa, team building hay các chuyến du lịch hàng năm. Quy mô của họ có thể ở cấp phòng ban hoặc toàn công ty, tùy theo thời điểm và tình hình.

 • Sự cần thiết phải được tôn trọng: Trong doanh nghiệp, nhân viên cần được tôn trọng là muốn được mọi người lắng nghe. Ngoài ra, họ cần có một lộ trình nghề nghiệp rõ ràng (cả về vị trí và mức lương).

Ban lãnh đạo cũng cần có cơ chế thưởng phạt rõ ràng, công bằng đối với nhân viên vì điều đó thể hiện sự tôn trọng, cũng như động viên họ.

 • Nhu cầu thể hiện bản thân: Mỗi cá nhân trong doanh nghiệp là một cá thể riêng biệt, vì vậy doanh nghiệp cần khai thác thế mạnh của mỗi người.

Cho mỗi nhân viên cơ hội để phát triển, chẳng hạn như bằng cách xem xét các vị trí lãnh đạo cho những người đóng góp tốt nhất. Nó có nghĩa là trao cho nhân viên đó quyền lực, tiếng nói và sự đóng góp vào sự phát triển của cả công ty.

4.2. Hệ thống tháp nhu cầu Maslow được áp dụng trong quản lý nguồn nhân lực

Thoạt nhìn, để sử dụng kim tự tháp của Maslow trong công ty khá đơn giản vì nó rõ ràng với từng mốc nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, có một sự thật cần lưu ý ở đây, một nhân viên tại một công ty sẽ có cùng lúc cả 5 nhu cầu.

Là một nhà quản lý nhân sự, bạn cần có những chính sách phù hợp với từng cá nhân trong từng thời điểm khác nhau. Không thể áp dụng cùng một điều cho nhiều người, cũng không thể áp dụng cùng một chính sách cho một người mãi mãi. Tùy từng đối tượng khác nhau mà họ sẽ có những nhu cầu khác nhau.

Ví dụ, một sinh viên mới ra trường, nhu cầu về lương và thưởng chỉ dừng lại ở mức vừa đủ để trang trải cuộc sống. Nhu cầu quan trọng nhất sẽ là học hỏi thêm kinh nghiệm, hoàn thiện và phát triển bản thân.

Còn đối với một nhân viên lâu năm dày dặn kinh nghiệm, đương nhiên nhu cầu học hỏi và phát triển sẽ không còn được ưu tiên hàng đầu. Thay vào đó là nhu cầu thăng tiến trong công việc, chế độ đãi ngộ và phúc lợi tốt hơn, cũng như nhu cầu thể hiện bản thân và có tiếng nói trong công ty.

5. Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong dịch vụ du lịch

Về bản chất, tháp nhu cầu Maslow được xây dựng để phân tích nhu cầu của con người nên không khó để áp dụng nó trong ngành du lịch. Chỉ có điều, mức cầu sẽ được tùy chỉnh một chút để phù hợp hơn với các yếu tố của ngành.

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Tuy nhiên, họ vẫn phục vụ chung một mục đích đó là phân tích nhu cầu của con người mà ở đây là của khách du lịch. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những thay đổi và chính sách ứng phó phù hợp. Cụ thể, 5 cấp độ trong tháp Maslow về dịch vụ du lịch như sau:

 • Nhu cầu sinh học: Đây là nhu cầu cơ bản nhất của con người và đối với khách du lịch cũng vậy. Để du khách có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi, tất nhiên họ cần được đáp ứng những yếu tố cơ bản như: ăn, ở, đi lại.

Du khách sẽ không hài lòng với chuyến đi nếu những nhu cầu này không được đáp ứng. Chỗ ở có thoải mái không? Bữa ăn có đạt yêu cầu về chất lượng và số lượng không? Dịch vụ vận chuyển có tốt không?

Đó là những câu hỏi mà các doanh nghiệp du lịch cần trả lời nếu muốn đáp ứng nhu cầu sinh học của du khách.

 • Nhu cầu an toàn: Trong lĩnh vực du lịch, an toàn là vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp lữ hành cần đảm bảo điều này cho du khách ở tất cả các điểm đến, cũng như tất cả các dịch vụ có trong tour.

Chỉ cần bất kỳ điểm nào khiến du khách cảm thấy bị “đe dọa”, chắc chắn đó sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho cả phía khách hàng và phía doanh nghiệp du lịch. Để thỏa mãn nhu cầu này, các doanh nghiệp du lịch cần mang lại cho du khách những giá trị hữu hình.

Chính những điều mang lại sự an tâm cho khách hàng, như: Bảo hiểm cho khách hàng, đảm bảo an toàn trên xe, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, xử lý các tình huống phát sinh.

 • Nhu cầu xã hội: Đáp ứng nhu cầu xã hội của khách du lịch là thỏa mãn yếu tố tinh thần, mang lại những trải nghiệm du lịch thoải mái. Ngoài ra, nó cũng là một đảm bảo về tính cá nhân hóa cho du khách.

Nói một cách đơn giản, một chuyến du lịch đáp ứng được nhu cầu xã hội của du khách là khi nó mang lại không khí vui vẻ, thoải mái và duy trì nó trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, bạn r hướng dẫn viên cần thể hiện sự nhiệt tình khi hỗ trợ, khuấy động không khí và tạo hứng thú cho du khách.

Từ đó, mang lại trải nghiệm du lịch tốt nhất cho du khách, giúp họ cảm thấy hứng thú và khám phá thêm nhiều điều mới lạ.

 • Nhu cầu được tôn trọng: Yếu tố này tương ứng với cấp độ 4 trong hệ thống tháp nhu cầu Maslow. Đặc biệt, các doanh nghiệp/nhà cung cấp dịch vụ du lịch cần đảm bảo rằng du khách cảm thấy được tôn trọng trong chuyến đi.

Tương tự như việc bạn muốn khách tôn trọng và yêu quý doanh nghiệp của mình thì bạn cũng cần thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Điều này được thể hiện ở những điều như: hướng dẫn viên thay mặt doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến đoàn sau chuyến đi, hướng dẫn viên nhiệt tình hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho du khách, sự tôn trọng giữa khách và du khách…

 • Nhu cầu thể hiện bản thân: Đây là mức cao nhất trong hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow, cũng là yếu tố mà mọi doanh nghiệp du lịch đều muốn thực hiện. Bởi chỉ khi đáp ứng được nhu cầu này, doanh nghiệp mới có thể mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất.

Đối với nhiều du khách, du lịch không chỉ là nghỉ dưỡng hay trải nghiệm mà còn là khám phá bản thân và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Vì vậy, nếu doanh nghiệp kinh doanh du lịch có thể cung cấp cho du khách những công cụ để thực hiện việc này thì có nghĩa là họ đã đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu này.

6. Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong tình yêu

Thật bất ngờ khi kim tự tháp Maslow – một mô hình phổ biến trong quản trị doanh nghiệp lại có thể được áp dụng trong tình yêu. Điều này có thể thực hiện được vì bản chất của kim tự tháp Maslow là phân tích con người.

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Mỗi cá nhân sẽ bị ràng buộc với những nhu cầu của mô hình này, trong khi tình yêu là một hiện tượng xảy ra giữa con người với nhau, vì vậy các nguyên tắc của kim tự tháp vẫn có thể được áp dụng.

Vậy chính xác thì ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống tình yêu như thế nào? Hãy cùng nhau phân tích nhé:

 • Nhu cầu sinh học: Cũng như nhiều thứ khác, nhu cầu sinh học là nhu cầu cơ bản nhất của con người. Về tình yêu, điều đó có nghĩa là bạn cần đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người bạn đời của mình.

Điều này không quá phức tạp, đơn giản là bạn đã có một công việc với mức thu nhập đủ tốt để lo cho cả hai người. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở mức sống mà còn phải hơn thế nữa, bạn phải tìm cách cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nửa kia của mình.

 • Nhu cầu an toàn: Nói một cách đơn giản, bạn cần tạo cảm giác an toàn cho người kia khi ở bên. Nó thể hiện ở việc bạn mang đến cho người bạn đời của mình một cuộc sống lành mạnh, an toàn.

Yếu tố an toàn ở đây thể hiện ở nhiều khía cạnh của cuộc sống. Đó là nơi an cư lạc nghiệp, nơi an cư lạc nghiệp hay đời sống tinh thần thoải mái.

 • Nhu cầu xã hội: Ai trong đời cũng mong muốn được mọi người yêu quý, có những người bạn tâm giao để chia sẻ, tâm sự. Trong tình yêu cũng vậy, đáp ứng được nhu cầu này chính là bạn hãy trở thành người đáng tin cậy với nửa kia của mình. Là người mà anh có thể chia sẻ, tâm sự mọi điều cùng anh.
 • Nhu cầu được tôn trọng: Mức độ nhu cầu này khá giống với mức độ được áp dụng trong doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là mỗi cá nhân cần được người khác tôn trọng danh dự, nhân phẩm và tiếng nói của mình.

Ngay cả khi là bạn đời, hai người vẫn là hai cá thể riêng biệt và cần phải tôn trọng nhau và đối xử công bằng với nhau. Vì vậy, đừng chỉ chăm chăm vào những yếu tố bên ngoài mà quên đi việc lắng nghe, chia sẻ để nửa kia cảm thấy được tôn trọng.

 • Nhu cầu được thể hiện bản thân: Đây là cấp độ cao nhất trong hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow và nó là nhu cầu cá nhân nhất. Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh và lợi thế riêng.

Vì vậy bạn cần tìm cách đưa ra lời khuyên và nhận xét để giúp người bạn đời của bạn phát huy những khả năng và lợi thế đó, sau đó sẽ giúp bạn chinh phục cả thế giới. là trái tim tuyệt đối của họ.

7. Ứng dụng lý thuyết của Maslow trong giáo dục

Hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow được tạo ra để hiểu và phân tích nhu cầu và động lực của mỗi người. Vì vậy khi áp dụng lý thuyết này trong giáo dục, mục đích là để cha mẹ hiểu con mình.

Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống

Từ đó, họ có thể đồng hành cùng con trong quá trình giáo dục và trưởng thành. Tương ứng với mỗi cấp độ sẽ là những nhu cầu khác nhau của trẻ, trong đó:

 • Nhu cầu thiết yếu: Tương ứng với mức một trong kim tự tháp, đó là những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống như ăn, ngủ, sinh lý,… Cha mẹ cần dạy con cách tự đáp ứng. đáp ứng những nhu cầu này, thay vì nuông chiều và hành động vì chúng.

Vì nếu bạn tiếp tục bao bọc và chăm sóc bản thân quá kỹ sẽ khiến trẻ hạnh phúc vô tình làm giảm tính dựa dẫm và khả năng sống của trẻ.

 • Nhu cầu an toàn: Nhu cầu an toàn ở đây là cả vật chất và tinh thần. Cha mẹ cần dạy con cách tự chăm sóc, bảo vệ bản thân và có ý thức về một cuộc sống “an toàn”. Nó nằm ở việc kiếm được việc làm, có gia đình, sức khỏe, tài sản.
 • Nhu cầu hòa hợp: Là tình cảm của trẻ với mọi người xung quanh. Cha mẹ cần giúp con cái nhận thức được tầm quan trọng của gia đình, xây dựng sợi dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nó còn là sự phát triển o f mối quan hệ với người ngoài: bạn bè, đồng nghiệp. Dạy con cách đối nhân xử thế, xây dựng lòng tin giữa mọi người.

 • Nhu cầu được tôn trọng: Mỗi cá nhân đều có suy nghĩ, quan điểm và cái tôi riêng. Vì vậy, cha mẹ cần dạy con biết tôn trọng điều đó với mọi người và ngược lại, bản thân cha mẹ cũng cần thể hiện sự tôn trọng với con cái.
 • Nhu cầu được thể hiên bản thân: Tương ứng với mức cao nhất trong hệ thống phân cấp nhu cầu. Ở cấp độ này, nhu cầu vật chất không còn quan trọng nữa mà là tinh thần. Thể hiện bản thân ở đây là lòng tự trọng, mong muốn khẳng định bản thân và đạt được những thành tựu, đóng góp có ý nghĩa cho cuộc sống.

8. Một số điều cần lưu ý trong tháp nhu cầu Maslow

8.1. Nhu cầu không nhất thiết phải “rập khuôn” như lý thuyết của Maslow

Như đã nói, những lý thuyết liên quan đến con người sẽ khó chính xác tuyệt đối và hệ thống tháp nhu cầu Maslow cũng không ngoại lệ. Mặc dù theo lý thuyết, nhu cầu của con người sẽ phát triển theo thứ tự từ dưới tháp lên đến đỉnh tháp.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, vì nó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và trường hợp của mỗi người. Chỉ có nhu cầu sinh lý sẽ luôn nằm ở đáy của kim tự tháp, có nghĩa là nó sẽ làm nền tảng cho sự phát triển của các cấp độ nhu cầu tiếp theo.

8.2. Nhu cầu không phải lúc nào cũng tăng

Hầu hết chúng ta muốn nâng cao nhu cầu của mình, đi từ dưới cùng của tháp lên trên cùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện theo đúng trình tự.

Bởi vì nó có thể bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài, hoặc hoàn cảnh hiện tại bị thay đổi bởi các biến cố cuộc sống. Ví dụ, mất việc làm, nợ nần, ly hôn, tai nạn,… là những yếu tố gây ra sự đổ vỡ. Sau sự cố, thứ tự của nhu cầu sẽ được thiết lập lại thay vì tăng lên.

8.3. Nhu cầu cũ không phải lúc nào cũng được đáp ứng mà nhu cầu mới xuất hiện

Maslow đã từng đề cập rằng một mức độ nhu cầu của con người không nhất thiết phải được đáp ứng 100% để chuyển sang một nhu cầu mới. Thay vào đó, chỉ cần thỏa mãn một nhu cầu ở một mức độ nhất định là có thể tạo ra một nhu cầu mới.

Như vậy, một từ quan trọng điều chỉnh các dịch vụ của nhà tiếp thị đối với xã hội và ngành là gì? Tất cả các khái niệm, lý thuyết và thực tiễn của họ xoay quanh việc phục vụ cho NHU CẦU của khách hàng.

Do đó, chúng ta với tư cách là những nhà tiếp thị đầy tham vọng cần phải nhận thức được tâm lý đằng sau nhu cầu của con người. Quangcaotrcutuyen24h.vn đã đưa ra những khám phá tâm lý và động lực đằng sau nhu cầu của họ. Cùng với đó là Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống. Chúc các bạn thành công.

Bài viết được tổng hợp và dịch thuật từ nhiều nguồn.
—- Xuân Thái – Ban biên tập Quangcaotructuyen24h.vn —

5/5 - (3 bình chọn)

Các bình luận, đánh giá về đơn vị này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn lọc 20 phim Khoa học viễn tưởng hay – Những bộ phim Khoa học viễn tưởng đáng xem nhất mọi thời đại! | 20 Bộ phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại | ĐÁNH GIÁ 10 DỊCH VỤ CHO THUÊ XE CẨU TẠI ĐÀ NẴNG – Thuê xe cẩu tự hành Đà Nẵng – Thuê xe cẩu giá rẻ Đà Nẵng | TUYỂN CHỌN 20 ỨNG DỤNG KIẾM TIỀN ONLINE UY TÍN – app kiếm tiền online – app đọc báo kiếm tiền – app xem video kiếm tiền – chơi game kiếm tiền | 20 DỊCH VỤ CHO THUÊ XE CẨU TẠI HÀ NỘI – Thuê cẩu tự hành tại Hà Nội – Dịch vụ thuê cẩu tại Hà Nội – Thuê cẩu Hà Nội giá rẻ | 30 App học Tiếng Anh miễn phí – Ứng dụng học Tiếng Anh miễn phí – Top ứng dụng học tiếng anh hiệu quả – ứng dụng học từ vựng | ngữ pháp | phát âm – Review ứng dụng học tiếng anh | 20 DỊCH VỤ CHO THUÊ XE CẨU TẠI HCM – 20 ĐƠN VỊ THUÊ XE CẨU UY TÍN Ở HCM – DỊCH VỤ CẨU TẢI HCM UY TÍN | Đánh giá 20 Dịch vụ vận chuyển container Bắc Nam | 30 ỨNG DỤNG HẸN HÒ ONLINE – APP HẸN HÒ MIỄN PHÍ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM | TUYỂN CHỌN 30 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ – APP HỌC TIẾNG HÀN | Landing page template – Landing page đẹp – Mẫu landing page đẹp – Top 100 mẫu landing page đẹp | Tuyển chọn 10 Trường Mầm non Quốc tế tại Đà Nẵng | ĐÁNH GIÁ 7 TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ TẠI ĐÀ NẴNG | ĐÁNH GIÁ 6 TRƯỜNG THCS QUỐC TẾ TẠI ĐÀ NẴNG – TRƯỜNG CẤP 2 QUỐC TẾ TỐT NHẤT ĐÀ NẴNG | TUYỂN CHỌN 6 TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ TẠI ĐÀ NẴNG – TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ TỐT NHẤT ĐÀ NẴNG – TRƯỜNG CẤP 3 QUỐC TẾ TẠI ĐÀ NẴNG | Những tập running man hay nhất – các tập running man hài và bựa nhất | TUYỂN CHỌN 30 PHIM TVB HAY NHẤT (PHẦN 1) | Running man vietsub – Xem Running Man VietSub hay hài hước | TUYỂN CHỌN 30 PHIM TVB HAY NHẤT ( PHẦN 2) | 20 Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE | ĐÁNH GIÁ 30 DỊCH VỤ CHỞ HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG | 500 hình tô màu cho bé download và in dễ dàng – tô màu đồ vật, động vật, chữ số, chữ cái | TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH HỌC ĐƯỜNG HAY | 20 PHIM MỸ HAY – PHIM HÀNH ĐỘNG MỸ HAY | ĐÁNH GIÁ 20 ĐƠN VỊ CHÀNH XE BẮC NAM – ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẮC NAM | CẦN BIẾT 20 ĐƠN VỊ CHUYỂN NHÀ Ở HẢI PHÒNG | ĐÁNH GIÁ 30 CÔNG TY LOGISTICS VIỆT NAM | TUYỂN CHỌN 20 TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT | Cách lấy link facebook cá nhân trên di động và máy tính | TUYỂN CHỌN 20 PHIM NGÔN TÌNH TRUNG QUỐC HAY | Những điều bạn nên biết về Tết Hàn Thực | TUYỂN CHỌN 20 PHIM NGÔN TÌNH HÀN QUỐC HAY | Các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới – Top 20 MXH lớn nhất hành tinh | Máy tạo oxy – Máy Thở Oxy – Top 10 loại máy tạo oxy phổ biến | 10 CÔNG TY MARKETING ONLINE TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN CẦN BIẾT | 10 CÔNG TY MARKETING ONLINE TẠI HÀ NỘI UY TÍN | CẦN BIẾT 10 CÔNG TY MARKETING ONLINE TẠI HCM UY TÍN | Link Out là gì? Vai trò của Link Out trong SEO | Quangcaotructuyen24h.vn | CẦN BIẾT 5 CÔNG TY QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐÀ NẴNG UY TÍN | Phần mềm tương tác Facebook miễn phí – Các tool tăng tương tác miễn phí cho Facebook | CÁCH TĂNG VIEW YOUTUBE NHANH KHÔNG BỊ PHẠT – CÁCH TĂNG VIEW YOUTUBE | 50 trang web truy cập nhiều nhất Việt Nam 2021 | Ý nghĩa biển số xe theo Phong thủy – Ngũ hành – Âm dương | Tháp nhu cầu Maslow – Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào cuộc sống | TUYỂN CHỌN 20 PHIM CHIẾU RẠP HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI | 20 Công Ty Sửa Điều Hòa Đà Nẵng Uy Tín | CÁC TỪ KHÓA TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT TẠI VIỆT NAM 2020 | Storytelling là gì? Storytelling trong Content Marketing quan trọng thế nào? | FMCG LÀ GÌ? ỨNG DỤNG FMCG TRONG DOANH NGHIỆP? | POD là gì? Bán hàng POD là gì? Kiếm tiền POD như thế nào? | Youtube là gì? Bật kiếm tiền Youtube là gì? Cách bật kiếm tiền Youtube? Điều kiện bật kiếm tiền youtube như nào? | Mua kênh Youtube – Dịch vụ mua bán tài khoản Youtube giá rẻ | 10 ĐƠN VỊ CỨU HỘ Ô TÔ ĐÀ NẴNG UY TÍN – CỨU HỘ Ô TÔ ĐÀ NẴNG | XEM 20 PHIM HONGKONG XÃ HỘI ĐEN HAY – PHIM HONGKONG BẤT HỦ | TUYỂN CHỌN 10 BỘ PHIM CẢNH SÁT HÌNH SỰ HỒNG KÔNG CỰC HAY | INBOUND MARKETING LÀ GÌ? ÁP DỤNG INBOUND MARKETING VÀO TRONG DOANH NGHIỆP | XEM 10 BỘ PHIM KIẾM HIỆP HAY NHẤT CỦA KIM DUNG | XEM 20 BỘ PHIM BOM TẤN CỦA MỸ HÀNH ĐỘNG NGHẸT THỞ | XEM 10 PHIM HOẠT HÌNH CHIẾU RẠP VUI NHỘN HÀI HƯỚC NHẤT | TUYỂN CHỌN 10 BỘ PHIM KIẾM HIỆP TVB NGÀY XƯA CỰC HAY – PHIM BỘ HỒNG KÔNG TVB | Local Brand là gì? – Xu hướng chọn đồ Local Brand | 99 MẪU BALO LOCAL BRAND SIÊU NGẦU SIÊU ĐẸP SIÊU RẺ | 9 cách tải video trên youtube nhanh và có độ phân giải cao | TUYỂN CHỌN TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI | NHỮNG MẪU ÁO LOCAL BRAND CỰC CÁ TÍNH | TUYỂN CHỌN 10 TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH TỔNG TÀI | TUYỂN CHỌN 10 TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH TRUNG QUỐC | TUYỂN CHỌN 10 TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT | TUYỂN CHỌN 10 TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH XUYÊN KHÔNG | TUYỂN CHỌN 10 TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH HIỆN ĐẠI | TUYỂN CHỌN 10 TRUYỆN TRANH NGÔN TÌNH NGƯỢC HAY NHẤT | Tuyển chọn 10 truyện đam mỹ hiện đại hay nhất | Tuyển chọn 10 truyện đam mỹ sủng hay nhất | CHỌN LỌC 10 TRUYỆN ĐAM MỸ NGƯỢC HAY NHẤT | Tổng hợp 10 website ghép ảnh online free chỉ trong một nốt nhạc | TỔNG HỢP 10 WEBSITE THIẾT KẾ LOGO ONLINE ĐẸP NHẤT | Titan có thật không – Nguồn gốc Titan trong phim Attack on Titan | 10 Best Horror Movies of All Time | Dự đoán 10 ngành hot trong tương lai từ 2025 trở đi | Đánh giá 10 dịch vụ múc móng nhà Đà Nẵng chất lượng nhất | Đánh giá 10 dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ. | 10 cách Nạp Thẻ ff, Game Garena, trên napthe, funtap, Playfun chiết Khấu Cao | Số Hotline tổng đài LAZADA – Cách liên hệ tổng đài LAZADA để phản ảnh, phàn nàn | Sữa rửa mặt Cosrx có những ưu điểm nào tốt? | 7 đơn vị thiết kế, thi công biển hiệu quảng cáo uy tín tại Hà Nội | Mặt nạ đất sét nào tốt, xem ưu và nhược điểm để chọn mặt nạ đất sét phù hợp | Máy ép chậm nào tốt hiện nay, 10+ loại máy ép thực phẩm, trái cây nên mua | Máy hút chân không nào tốt nhất? 10 loại máy hút chân không nên mua | Trà giảm cân nào tốt, ưu và nhược điểm các loại trà giảm cân hiện nay | Xe đạp thể thao nào tốt? 10 loại xe đạp thể thao hiện đại bạn nên mua | Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Tại sao nên chọn SEO tổng thể? | Những lưu ý khi mua backlink để seo website hiệu quả | IN DECAL Ở ĐÂU GIÁ TỐT | Bàn chải điện nào tốt, 10 loại bàn chải điện bạn nên mua | Các loại ghế ăn dặm cho bé tốt hiện nay, bạn nên biết | Mặt nạ đất sét innisfree nào tốt? 10 loại mặt nạ đất sét đá tro núi lửa bạn nên mua | Máy giặt mini nào tốt, 10 loại máy giặt mini bạn nên mua | Tìm hiểu Ưu điểm và nhược điểm của Kem chống nắng La Roche Posay | “Thùng rỗng kêu to” ám chỉ điều gì? |

DMCA.com Protection Status

Quảng cáo trực tuyến | Dịch vụ quảng cáo trực tuyến | Quảng cáo trực tuyến Việt Nam | Quảng cáo Facebook | Quảng cáo Fanpage | Lên tích xanh Facebook | Dịch vụ quảng cáo Facebook

© 2018 quangcaotructuyen24h.vn | Chúng tôi trên Facebook | Google+ | Youtube | Twitter | Zalo | Instagram | Linkedin

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN 24H

Xây dựng và điều hành: Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ NEWSTAR

Địa chỉ: 120 Hoàng Dư Khương, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng | Điện thoại: 02363.789.901 | Hotline: 0911299901 | Email: nhansunewstar@gmail.com | Website: https://quangcaotructuyen24h.vn

Số ĐKKD: 0401835581 - Ngày cấp: 06/06/2017 | Nơi cấp: Sở KHĐT Thành Phố Đà Nẵng.

Trang quảng cáo trực tuyến Quangcaotructuyen24.vn đã duyệt trên Online.gov.vn

© 2021 Quangcaotructuyen24h.vn