Chào mừng quý khách đến với Quán TAO NGỘ CHI NHÁNH 3/4 – LẨU GÀ LÁ É PHÚ YÊN. Tọa lạc tại Địa chỉ: Số 01 Trần Qúy Cáp, Phường 10, Tp. Đà Lạt Hotline: 0947394758
Nội dung
Giới thiệu
Tao Ngộ Chi Nhánh 3-4 Lẩu Gà Lá É Phú Yên là một cơ ẩm thực tọa lạc tại địa chỉ Số 01 Trần Qúy Cáp, Phường 10, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm nấu đặc sản gà lá é Phú Yên tự hào mang đến cho quý khách món ăn thơm ngon nổi tiếng ở Đà Lạt này.
Có rất nhiều bạn trẻ và cả những anh chững chạc tuổi, khi đi du lịch cùng với gia đình và ghé vào quán chúng tôi thì thường hay tấm tắc với nhau “Lên Đà Lạt này mà ăn lẩu gà lá é với lại uống rượu nếp Phú Yên thì thôi rồi, sướng hết biết”.
Thật vậy, với không khí se lạnh của đà lạt, mà quý vị ngồi bên nồi lẩu gà nóng hổi thơm lừng và cùng với những người thân yêu, uống vài ngụm rượu thì thật là những giây phút thưởng thức thú vị.
Để chữa bệnh biếng ăn có lẽ tới Đà Lạt là một gợi ý tuyệt vời. Không khí se lạnh quanh năm khiến hầu như ai tới đây cũng đều thấy ngon miệng hơn.
Lẩu gà lá é vốn là món ăn xuất xứ từ Phú Yên có vị nóng hổi, cay nồng đặc trưng khiến nhiều thực khách Đà Lạt mê mẩn.
Thời gian mở cửa (Open)
Quán Tao Ngộ Chi Nhánh 3-4 Lẩu Gà Lá É Phú Yên mở cửa từ 08h00 sáng đến 22h00 tối.
(Open: 8h00-22h00)
Địa chỉ
Quý khách có thể xem và đi theo Địa chỉ trên bản đồ Google Map.
Không gian
Quán Tao Ngộ Chi Nhánh 3-4 Lẩu Gà Lá É Phú Yên có sức chứa khoảng 100 khách. Không gian quán rất thoải mái cho các vị khách đến để thưởng thức món đặc sản: Lẩu gà lá é. Quý khách đi đông người nên đặt bàn trước. Xin vui lòng gọi ngay Hotline: 0947394758 để chúng tôi phục vụ tốt nhất.
Thực đơn quán lẩu gà lá é
Tao Ngộ Chi Nhánh 3-4 Lẩu Gà Lá É Phú Yên chuyên về lẩu gà lá é.
– Quán mở cửa từ 08h sáng đến 22h tối.
– Quán có sức chứa khoảng 100 khách
– Gía nồi lẩu 200K dành cho 2-3 người ăn, 250K dành cho 3-4 người ăn và 300K dành cho 4-5 người ăn.
Hương vị và công dụng lẩu gà lá é
Như quý khách đã biết, Món lẩu gà lé é ngoài hương vị tuyệt hảo ra còn có công dụng rất hữu ích mà ai cũng thường gặp phải. Đó là giải cảm rất tốt.
Không những vậy, có những bạn trẻ tuyền tai nhau rằng: Để chữa bệnh biếng ăn có lẽ tới Đà Lạt là một gợi ý tuyệt vời. Không khí se lạnh quanh năm khiến hầu như ai tới đây cũng đều thấy ngon miệng hơn. Lẩu gà lá é vốn là món ăn xuất xứ từ Phú Yên có vị nóng hổi, cay nồng đặc trưng khiến nhiều thực khách Đà Lạt mê mẩn.
Tao Ngộ Chi Nhánh 3-4 Lẩu Gà Lá É Phú Yên cũng đã hiểu được lợi ích này và đã sử dụng lá é rất hiệu quả.
Theo các thầy thuốc, bộ phận dùng là cành, lá và hạt. Thân và lá thu hái khi cây chưa có hoa hoặc có ít nụ hoa; hạt lấy ở những quả già và tinh dầu cất từ lá. Toàn cây É có chứa tinh dầu với hàm lượng từ 2,5-3%, có thể đến 5%. Hàm lượng tinh dầu cao nhất vào lúc cây ra hoa. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là citral với tỷ lệ 56-75% và nhiều chất khác.
Ngoài ra, cây É còn chứa các polyphenol, flavonoid, thymol, quercetin, acid cafeio, acid rosmarimic. Cây É còn là một loại rau gia vị thơm, ngon nên ngày xưa dùng để tiến vua nên còn có tên là tiến thực. Thân và lá É có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng phát hãn, giải biểu, khu phong, lợi thấp, tán ứ, chỉ thống…
Theo y học cổ truyền thì hạt É có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải nhiệt, thông tiện, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt. Dân gian hay dùng để làm mát và nhuận cơ thể bằng cách làm thức uống giải khát để trừ các bệnh nhiệt trong mùa hè như an thần, chống stress, thông nhuận đường đại tiện, dịu thần kinh, cải thiện mỡ máu, góp phần quan trọng làm giảm nguy cơ các loại bệnh tim mạch, huyết áp cao. Dưới đây là một số vị thuốc từ cây É:
– Chữa đau bụng, trướng bụng, ăn không tiêu, nôn mửa: Cành lá É phơi khô, cắt nhỏ, 10-20g, hãm nước uống trong ngày.
– Chữa táo bón: Hạt É (5-10g), ngâm vào 100ml nước ấm đến khi bên ngoài hạt có một lớp nhầy màu trắng bao quanh rất nhớt. Thêm đường, khuấy đều mà uống.
– Chữa cảm, cúm, sốt, đau đầu: Lá É để tươi (20-30g), dùng riêng hoặc phối hợp với nhiều loại lá thơm khác như lá bưởi, lá chanh, cúc tần, hương nhu…, mỗi thứ 10g, nấu nước xông cho ra mồ hôi.
– Chữa viêm lợi, chảy máu chân răng, tưa lưỡi: Lá É tươi rửa sạch, ép cùng với lớp vỏ lụa ở mặt trong vỏ cây sổ (lượng mỗi thứ 30g). Ngậm nhiều lần trong ngày.
– Chữa viêm thận, viêm bàng quang, đái rắt, đái buốt: Tinh dầu É (3-6 giọt), pha với sirô và nước thành nhũ tương, uống trong ngày.
Các thầy thuốc cũng khuyến cáo: Chỉ dùng hạt É ít nhất một giờ trước hoặc sau khi dùng các loại thuốc uống khác, không dùng loại hạt này trong vòng một tuần trước khi sắp phẫu thuật. Ngoài ra, do hạt É khô có tính hút nước mạnh, nên nếu dùng không đủ nước, hạt é có thể trương nở gây tắc ruột và hạt é có tính nhuận trường cao, phụ nữ có thai không nên dùng.
Nhiều người còn cho biết Lá É là thuộc họ rau thơm nhưng (không phải húng chó) rau này trước đây trồng lấy hạt để bỏ vào nồi chè ăn rất bổ và mát… Nhưng gần đây mọi người đã dùng lá để nấu Canh hoặc lẩu gà rất thơm ngon phổ biến ở vùng Phan rang hoặc Nha Trang, Phú Yên. nếu Ai Chua từng ăn hãy dùng thử mọi người sẽ nghiện ngay từ phút đầu tiên đấy ạ… một Con gà có thể dùng hết 1kg rau Cho 5 người ăn… Hãy đến Tao Ngộ Chi Nhánh 3-4 Lẩu Gà Lá É Phú Yên để thưởng thức nha mọi người.
Đặc biệt trong Miền Nam người dân rất hay dùng ngay lẩu gà lá é.
“Đến Đà lạt mà đang mưa không ra quán làm nồi lẩu gà lá é vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá là nhất quả đất lun” – Một bạn nam tại quán chia sẽ.
Lá é là lá gì? Lá é còn gọi là lá gì? lá é có phải là lá quế không? lá é là lá như thế nào?
(Theo wikipedia) – Lá É hay é trắng, húng trắng, trà tiên, tiến thực, hương thảo, húng lông, húng quế lông (danh pháp khoa học: Ocimum basilicum var. pilosum) là một phân loài của húng quế, thường được biết đến với hạt (thực chất là quả) dùng để nấu chè hoặc pha đồ uống giải khát, và thân cành được sử dụng làm rau gia vị hoặc các bài thuốc trong dân gian.
Theo dân gian cũng cho biết tương tự: Lá É còn gọi là hương thảo, tiến thực, húng lông, húng quế lông…, có tên khoa học là Ocimum basilicum, là một loài cây nhỏ sống hàng năm, thân phân nhánh ngay từ gốc tạo thành cây bụi cao từ 0,5-1m, thân vuông màu lục nhạt có lông thưa. Lá mọc đơn đối chéo chữ thập có hình bầu dục, dài 5-6cm, rộng 2-3cm, gốc tròn, đầu nhọn, mép khía răng, hai mặt đều có lông ở gân, vò ra thấy có mùi thơm của sả.
Do đó Lá é cũng có tác dụng hữu ích như đã viết ở trên.
Mọi chi tiết xin vui lòng Hotline: 0947.39.47.58
Chúc quý khách ngon miệng !