Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương – Địa chỉ 1: 45 Nguyễn Tri Phương, phường 6, Quận 5 TP HCM. Địa chỉ 2: 207 Nguyễn Tri Phương, P.9, Quận 5 TPHCM.
Hotline : 0902.939.585 – 0918.472.406
Ẩm thực luôn là một điều thú vị trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Mỗi ngày, những hàng quán từ bình dân cho đến sang trọng thi đua nhau mọc lên hằng ngày để đáp ứng được nhu cầu ăn uống của tất cả mọi người. Ở Tp. Hồ Chí Minh, một nơi được mệnh danh là thành phố sa hoa của Việt Nam, ở đây với nên kinh tế đang phát triển hằng ngày vì vậy mọi người bốn phương đổ dồn về để làm việc và sinh sống, vì thế nhu cầu ăn uống của mọi người ngày càng cao.
Đến với Tp. Hồ Chí Minh, nếu đã chán ngấy với những nhà hàng sang trọng, những món ăn dầu mỡ, thì tại sao lại không thử tìm đến một món ăn mới đó là cháo sò huyết, nói không với dầu mỡ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu muốn đổi khẩu vị cho gia đình hoặc bạn bè, hãy ghé đến quán Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.
Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương của chúng tôi có hai chi nhánh:
- Địa chỉ 1: 45 Nguyễn Tri Phương, P.6, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh ( mở cửa từ 15h30 – 21h30 )
- Địa chỉ 2: 207 Nguyễn Tri Phương, P.9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh ( mở cửa từ 20h30 – 1h00 )
Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương với không gian tuy hơi nhỏ chỉ chứa được khoảng từ 40 – 100 khách, nhưng rất sạch sẽ và được sắp xếp chỗ ngồi rất thoải mái. Qúy khách sẽ không phải chịu cảnh chật chội như những quán ăn nhỏ khác, và đặc biệt ở quán có bãi giữ xe khá là rộng rãi và thuận tiện.
Quán của chúng tôi không chỉ chuyên về món cháo sò huyết như tên quán, mà chúng tôi còn có nhiều loại cháo khác như cháo bò bằm, cháo tôm, cháo mực, cháo hàu, cháo bào ngư để quý khách dễ có sự lựa chọn. Quán Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương đã có mặt trên mảnh đất Tp. Hồ Chí Minh khá là lâu, vì thế quán rất chú trọng về chất lượng món ăn để phục vụ cho quý khách. Những nguyên liệu mà quán dùng để chế biến luôn là những đồ tươi sạch, được chọn lọc một cách kĩ càng, vì vậy những món cháo tại đây luôn đậm đà hương vị và khác biệt so với những quán cháo khác.
Có thể nói, cháo là một món ăn rất được nhiều người ưa chuộng, trẻ em đều thích và người lớn đều hay dùng. Để có thể giúp chị em nội trợ có thể dễ dàng nấu được những món cháo ngon đúng điệu thì Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương sẽ hướng dẫn sơ về cách chọn nguyên liệu cũng như cách thực hiện món ăn để chị em có thể tham khảo và thực hiện cho người nhà của mình nhé.
Món cháo sò huyết
Nguyên liệu:
- Sò huyết ( chọn con kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, và phải chọn sò còn sống )
- Gạo
- Xương ống heo
- Hành, ngò
- Các gia định nêm nếm
Cách chế biến:
- Xương heo rửa sạch, ninh nhừ với nước để nước dùng được ngọt. Hành ngò rửa sạch cắt nhỏ.
- Sò huyết mua về đem ngâm với nước muối ớt pha loãng để sò nhã hết bùn đất bên trong, sau đó rửa thật sạch vỏ bên ngoài rồi đem đi luộc, khi sò vừa há miệng vừa đủ thì tắt bếp ngay và không để quá lâu trên bếp, nếu không sò sẽ bị dai. Để sò nguội và nạy lấy thịt ra, sau đó đem đi phi thơm với hành tỏi và một ít gia vị cho thấm, sau đó tắt bếp.
- Gạo vo sạch để cho ráo, sau đó đem di rang cho vàng đều, thì khi nấu cháo sẽ có vị ngon hơn và mùi thơm hơn. Rang vàng đều xong thì cho vào nước ninh xương, sau đó đợi cháo sôi, nêm nếm một ít gia vị và vặn lửa nhỏ để cho cháo được nhừ và sánh lại.
- Khi dùng, cho sò huyết vào cháo và để cho cháo thật sôi, sau đó múc ra tô, thêm vào chút tiêu chút ớt và chút hành lá, như vậy chúng ta đã có món cháo sò huyết ngon đúng điệu.
Món cháo bào ngư
Nguyên liệu:
- Bào ngư ( Nên chọn bào ngư tươi sẽ ngon và ngọt hơn bào ngư khô )
- Trứng vịt muối
- Gạo nếp và gạo tẻ
- Nấm rơm, hành lá và các gia vị
- Nước hầm xương
Cách chế biến
- Ngâm gạo nếp và gạo tẻ qua đêm sau đó để ráo và cho vào nước hầm xương đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đun với lửa nhỏ cho gạo được nhừ .
- Bào ngư đem đi hấp chín sau đó tách lấy thịt và xào sơ qua. ( Nếu dùng bào ngư khô thì rửa sạch và ngâm qua với nước cho mềm, sau đó đem đi hấp chín ).
- Trứng vịt muối luộc chín và tách riêng lòng đỏ, sau đó nghiền nát và xào với dầu ăn để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh lại.
- Nấm rơm rửa sach và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
- Bắt nồi cháo đã ninh sẵn lên bếp, sau đó cho nấm vào, sau khi cháo sôi nhẹ thì cho bào ngư tiếp tiếp theo, để cháo sôi nhẹ từ từ sau đó chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Khi ăn múc cháo ra tô, thêm tiêu và hành lá lên trên, như vậy chúng ta đã có một món cháo sò huyết ngon và bổ dưỡng.
Đối với các loại cháo khác cũng có cách nấu tương tự, mọi người có thể dựa vào những giới thiệu bên trên mà thực hiện những loại cháo khác nhau cho người thân và gia đình mình nhé. Còn nếu còn loay hoay thì hãy liên hệ với Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương để được hướng dẫn tốt hơn nhé.
Đến với Chào Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương, quý khách sẽ không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn được phục vụ một cách chu đáo và tận tình. Nhân viên ở quán rất nhanh nhẹn, thân thiện và cởi mở vì thế chắc chắn quán chúng tôi sẽ làm hài lòng tuyệt đối với quý khách.
Nếu đang tìm cho mình một món ăn mới ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng thì hãy ghé ngay đến Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương của chúng tôi, chúng tôi cam đoan sẽ đem đến cho bạn một món ăn đặc biệt thú vị. Hãy gọi ngay với chúng tôi đến số Hotline 0902.939.585 ngay nếu như quý khách muốn thưởng thức món cháo đặc biệt này nhé, và đặt biệt chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng tận nơi nữa nhé.
Cảm ơn quý khách đã luôn tin dùng và ủng hộ quán Cháo Sò Huyết Cô Út Nguyễn Tri Phương của chúng tôi.