Đến Bình Phước, người ta không chỉ được thăm thú những cảnh đẹp. Tìm hiểu văn hóa người dân nơi đây mà còn bị say mê bởi những món đặc sản ngon không thể chối từ.
Đặc sản Bình Phước Hồ Chí Minh.Chúng tôi chuyên cung cấp “Đặc Sản Bình Phước” chính gốc: Khô nai, Nai tươi, Heo thả rông, Hạt điều rang muối
- 100% xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng
- Giá rẻ nhất thị trường
- Giao hàng nhanh chóng
Gọi ngay: 0919 078 977 (Hotline)
Nội dung
Đặc sản nai khô ngon ở Hồ Chí Minh
Ẩm thực Cao Nguyên từ muôn đời nay vẫn luôn làm say mê lòng thực khách mọi miền với nhiều món ăn đặc sản mang hương vị dân tộc đậm chất thiên nhiên.
Khô Nai “Núi Đỏ” là đặc sản tỉnh tuý của núi rừng cao nguyên, nơi đây những chú Nai được nuôi trong môi trường nuôi thả tự nhiên cho ra chất lượng thịt đậm đà, thơm hương núi rừng nhưng không kém phần ngọt ngào đậm đà trên từng sớ thịt.
Khô Nai đặc sản ngon ở Hồ Chí Minh
Quy trình sản xuất khô Nai rất riêng của người Bình Phước
Để tạo ra những thanh thịt Nai, vỏ ngoài còn màu khói thảo dược , nhưng khi ngửi thấy mùi thoang thoảng của khói bếp.
Đặc biệt khi xé ra, miếng thịt với những sợi còn đỏ hồng do được hun khói và mùi thơm không thể cưỡng lại của khói bếp hoà cùng với vị ngọt ngọt của thịt Nai tươi tẩm ướp và các loại gia vị đặc trưng của chúng tôi đã làm bằng cách:
Chọn lựa từ 20% đến 25% phần ngon nhất thịt mông, nách, vai, thăn của những chú Nai được nuôi trên các triển đổi của núi rừng Bình Phước, Đắk Nông, Gia Lai thành các thanh thịt dài 10 — 20cm, có độ dầy và mỏng khác nhau tuỳ thớ thịt.
Với bí quyết tẩm ướp đặc biệt tạo nên món khô nai ngon.
Khô nai – Đệ nhất quà du lịch không thể bỏ qua
Quy trình bảo quản và sơ chế thịt nai khô
Cách bảo quản để trong tủ đông hoặc cấp đông để vận chuyển và bảo quản. Thịt trong tủ đông được lấy ra, được sử dụng ngon nhất khi để rã đông tự nhiên hoặc cho cả túi và ngâm qua nước ấm.
Hộp thịt nai sau khi được mua có thể dùng ăn ngay hoặc chế biến thành các món ăn khác. Các món ăn được chế biến từ đồ khô có thể kể đến gỏi khô nai, nộm khô nai… Hay đơn giản chỉ cần vắt thêm một ít chanh hoặc quất là cũng đủ kích thích vị giác rồi.
Đặc sản Bình Phước này không chỉ là món tủ của các quý ông. Mà còn hấp dẫn tín đồ của các món ăn vặt.
Nai khô Bình Phước – Thức quà không thể thiếu của khách phương xa
Một số lưu ý khi mua Nai Khô ngon
Có rất nhiều nơi bán khô nai. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý để tránh mua phải hàng nhái. Nhiều nơi bán quảng cáo là đặc sản loại 1, lại được làm giả bằng các loại thịt khác.
Để mua được đặc sản chính gốc. Các bạn nên chọn chúng tôi chuyên cung cấp Đặc Sản Bình Phước chính gốc: Khô nai, Nai tươi, Heo thả rông, Hạt điều rang muối
- 100% xuất xứ rõ rang, đảm bảo chất lượng
- Giá rẻ nhất thị trường
- Giao hàng nhanh chóng
Gọi ngay: 0919 078 977 (Hotline)
Cách chế biến món ngon từ khô nai 1 nắng
Chế biến thịt nai một nắng rất đơn giản. Chỉ cần nướng thịt nai một nắng trên lửa than, hoặc chiên trên chảo nóng với ít dầu ăn cho thịt nai vừa chín tới. Là có món ăn ngon, bổ dưỡng.
Khô nai 1 nắng thích hợp làm món lai rai. Cùng bạn bè, người thân, hay món đãi khách sang trọng, khá tinh tế. Đây cũng là món quà ý nghĩa dành cho đồng nghiệp, người thân, bạn bè.
Liên hệ 0919.078.977 để đặt hàng và giao hàng tận nơi.
Đặc sản nai tươi ngon ở Hồ Chí Minh
Cửa hàng Đặc sản Bình Phước Hồ Chí Minh của chúng tôi chuyên cung cấp thịt nai cho các nhà hàng, quán nhậu khắp Thành phố Hồ Chi Minh, các tỉnh miền Trung và khu vực phía Bắc.
- Giao hàng tận nơi với số lượng phù hợp.
- Đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý nhất.
- Hotline: 0919.078.977
Nai tươi đặc sản ngon ở Hồ Chí Minh
Cách nhận biết Thịt Nai tươi ngon
Thịt Nai – Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mở màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt được chế biến thành một số món ăn tiêu biểu như: Nai nướng, nai nhúng giấm, và nai khô. Thịt nai thật 100%. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại thịt rừng, giá thực tế theo từng thời điểm.
Thịt nai tươi được lựa chọn mua dùng hàng ngày. Nên đảm bảo độ tươi ngon chế biến cho thực đơn đám cưới, thực đơn tiệc nhà hàng toàn quốc.
Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng sử dụng thịt giả nai bán cho khách hàng với giá thấp. Không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Khiến khách hàng không an tâm khi chọn thực phẩm sạch đúng phẩm cách.
Phân biệt thịt nai thật – giả
Chúng tôi xin mách với các bạn, cách kiểm tra thịt nai thật và thịt nai giả đơn giản nhất: “Lấy tay vuốt lên miếng thịt nai tươi nếu cảm giác thấy nhớt tay là nai thật, ngay cả khi cắt ở phần giữa miếng thịt cũng nhớt vậy nhé. Nếu không thấy nhớt tay thì 99% là nai giả hoặc thịt đã quá lâu không còn tươi ngon. Nếu như thịt nai tươi đã được đông lạnh, bạn hãy để rã đông chút rồi vuốt lên miếng thịt để kiểm tra. Chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra ngay”.
Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp Đặc Sản Bình Phước chính gốc như: Khô nai, Nai tươi, Heo thả rông, Hạt điều rang muối
- 100% xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng
- Giá rẻ nhất thị trường
- Giao hàng nhanh chóng
Gọi ngay: 0919 078 977 (Hotline)
Đặc sản Bình Phước Hồ Chí Minh – Những đặc sản Bình Phước ngon quên lối về
Các món ngon chế biến từ thịt nai
“Thịt nai nấu món gì ngon?”
Thịt nai có giá trị dinh dưỡng cao và cách chế biến các món ăn từ thịt nia cũng
không quá khó khăn nên hầu như từ các nhà hàng sang trọng tới các quán nhậu bình dân trong menu thực đơn đều có các món nai. Sau đây là một số món ăn hấp dẫn được làm từ thịt nai.
Thịt Nai Nướng muối ớt
Một trong những món thịt nai được nhiều người ưa thích đó là món thịt nai nướng muối ớt. Với món nướng này, người đầu bếp sẽ thái mỏng thịt nai rồi ướp với gia vị vừa phải, để thấm đều rồi nướng trên than hoa.
Với vị ngọt tự nhiên của thịt nai thì món nướng này được chấm với muối ớt xanh thì thật là quá tuyệt. Người dùng có thể ăn thêm 1 lát gừng để tạo nên hương vị độc đáo hơn.
Thịt nai hấp sả
Để có được món ăn đơn giản này thì bạn chỉ cần nấu nồi nước thật sôi, cho thịt nai đã được rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với ít muối hột và chủ yếu là sả thái lát vào vỉ hấp.
Trong thời gian hấp bạn nên mở nắp 1 đến 2 lần và chờ tới khi thịt nai vừa chín tới là có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này. Với món hấp thì thịt nai được giữ lại giá trị dinh dưỡng nhiều hơn so với các món khác.
Thịt nai nhúng giấm
Khác với món thịt nai nướng muối ớt hay nai hấp sả thì món thịt nai nhúng giấm có hương vị thật đậm đà và đặc biệt rất lạ miệng cho những ai mới ném qua món này.
Để có được món ăn hấp dẫn này thì thịt nai sẽ được thái thành lát thật mỏng và ướp cùng nước mắm ngon, sả băm nhỏ, tỏi, ngũ vị hương. Nhưng đặt biệt là nước dùng món này có pha giấm rồi nấu sôi thật sôi mới bỏ thịt nai vào. Món này được ăn cùng với rau rừng, chuối xanh thái lát,… thì thật là quá tuyệt.
Thịt nai nấu cháo cho bé
Để có món cháo mới thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình thì các mẹ bỉm sữa có thể tham khảo thêm món cháo được nấu từ thịt nai. Vì nai hiện nay có thể nuôi để cung cấp thịt cho các thương gia nên các mẹ có thể mua thịt từ các chợ và về nấu cho bé. Cách nấu cũng tương tự như nấu cháo thịt bò hay heo nạt. Để món cháo thêm hấp dẫn, các mẹ có thể thêm rau củ quả thích hợp và hợp khẩu vị cho bé nhé.
Thịt nai hầm
Ngoài các món hấp dẫn ở trên thì thịt nai có thể cho bạn món thịt hầm. Món này thì khỏi phải bàn, nó được hầm với các loại đậu như đậu phộng, đậu đỏ, đen, đậu ngự… và với các củ và ăn kèm với bánh mỳ thì quá tuyệt vời.
Lưu ý cách chế biến thịt nai rừng
Mua được thịt nai rừng chất lượng đã khó nhưng làm sao để có thể chế biến nó thành các món ăn ngon mà vẫn giữ giá trị dinh dưỡng lại càng khó hơn. Và chúng tôi xin đưa ra cho bạn một vài gợi ý hay như sau:
Gia vị cần thiết để làm các món ăn bằng thịt nai là gừng, tỏi, hành, tiêu…
Thịt nai ăn tốt nhất là lúc mới giết, hạn chế để đông trong tủ lạnh sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng cũng như là vị ngon của loại thịt núi rừng này.
Da nai thường khá dai nên khi chế biến bạn cần tách riêng thịt và da để tránh làm mất vị ngon của các món ăn. Nếu nai non có trong lượng dưới 20kg thì thịt lại mềm và bạn nên thái mỏng để dễ chế biến các món ăn hơn.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0919.078.977 để được tư vấn và báo giá.