banner-bao-bao-quan-quan-10

Bước qua không gian xô bồ ồn ã tấp nập của Sài Gòn để đến với những món ăn ngon của Bảo Bảo quán Quận 10. Địa chỉ tại 267 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh thì còn gì bằng.

Bảo Bảo Quán mở từ 10h00 sáng đến 15h00. Thực đơn thay đổi theo ngày, như sau:

  • Thứ 2 bún bò Huế
  • Thứ 3 thứ 6 mì vịt tiềm
  • Thứ 4 thứ 7 bò kho
  • Thứ 5 chủ nhật bún măng vịt

Địa chỉ: 267 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0946969092

Quý khách sẽ có những trải nghiệm rất thân thuộc như đang lạc vào thế giới ẩm thực ấm cúng và rất nhẹ nhàng của quán.

Bởi những món ăn ở quán chúng tôi không chỉ thơm ngon, chất lừ, mà còn rất đậm đà hương vị bản sắc Việt, nên luôn mang đến cho thực khách một cảm giác rất thân quen và gợi nhớ.

Điện thoại: 0946.969.092

Quán Bảo Bảo Quận 10 mở của từ 10h00 sáng đến 15h00 sáng và các món ăn ở quán cũng hết nhanh như “Một cơn gió”.

Theo nhiều thực khách đã đến Quán ăn cảm nhận rằng “Quán có mặt bằng tương đối rộng rãi và thoáng mát, nhưng dù quán có đông khách cách mấy, thì quán luôn vệ sinh và dọn dẹp rất sạch cho những đợt khách tiếp nối sau đó”.

Vì sự sạch sẽ và tiếp đón chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và chủ quán, đó chính là điều khiến thực khách không e ngại mà đến quán để thưởng thức những món ăn bảo đảm “không đụng hàng” nơi đâu, cùng hương vị thơm ngon thấm tận đầu lưỡi.

Ngoài ra, chủ quán Bảo Bảo quán Quận 10 cũng là một người rất tốt bụng hay tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội.

Quán Bún Mọc ngon Quận 10

Bún mọc là loại bún cổ truyền của làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Sở dĩ người ta gọi tên món bún này như thế, là do nguyên liệu để làm nên tô bún được chế biến từ thịt heo đã xay mịn …

Mong muốn man tinh hoa ẩm thực Hà thành về tại Đát Sài Gòn, Bảo Bảo quán Quận 10 là địa chỉ “tín đồ” bún mọc không thể bỏ qua.

Ngoài xương, sườn cũng được thêm vào ninh kỹ, vừa để lấy nước ngọt, vừa để làm thành phần chính cho bát bún. Miếng sườn phải vừa đủ mềm, khách ăn không vất vả. Viên mọc phải chắc và ngọt thịt, và khi ăn, dậy mùi nấm hương.

Khi khách gọi món, người bán sẽ trụng ít bún vào bát rồi múc nước dùng từ nồi nước nóng hổi trên bếp, chao cái muôi thật khéo để múc mấy thanh sườn, mấy viên mọc, mấy miếng thịt chân giò thái mỏng, hoặc thêm vào đó miếng sú giò hay 1 ít lưỡi lợn và đuôi heo cho những vị khách ưa đầy đủ.

Bát bún bưng ra vẫn nghi ngút khói. Thực khách sẽ thêm vào đó ít chanh chua, ít ớt cay tùy theo khẩu vị cá nhân, làm đậm đà thêm tô bún vốn đã rất hấp dẫn.
Đơn giản vậy, nhưng không phải quán nào cũng ngon, quán nào cũng đông khách

Trong tác phẩm “Mùa lá rụng trong vườn”, nhà văn Ma Văn Kháng đã cho nhân vật của mình “nghiện” bún mọc và cũng từ đó, ông dành cho bún mọc nhiều dòng miêu tả rất ấn tượng: “Chỉ là một gánh hàng xuềnh xoàng, đặt trên vỉa hè. Cạnh cái cống nước chảy sùng sục.

Khách mấy chục con người, chẳng kì quản cảnh quan ngoại cảnh, bâu quanh gánh hàng, ngồi trên ghế dài, ghế ngắn, ngồi cả trên hòn gạch, bệt trên vỉa hè và cả dưới lòng đường.

Trước cái gánh là một cái chõng sơ sài, trên chõng: “Một rá thịt gà, một chậu tim gan lợn, bát ớt, chai mắm, lọ dấm. Một bên gánh là cái thùng nước dùng lúc nào cũng sôi cuộn, giò sống nặn tròn liên tục thả vào và chìm lên lặn xuống như trong một cái guồng quay…”

Hoặc “Trời, bát bún mọc, cái bát sứ dày, nặng, ù ụ một lớp giò sống viên tròn cùng là tim gan lợn thái mỏng nhưng to bản và bún trắng muốt, nuột nà từng sợi, xâm xấp trong làn nước dùng nhoáng nhoàng vàng ánh sao mỡ bám nổi ở rìa bát. Bát bún sang quá. Chưa bao giờ ăn quà ở chỗ đông người. Cũng không có thói quen ăn quà. Và càng chưa bao giờ Phượng ăn một món quà giá một bát đã bằng gần nửa tháng lương như thế này…”.

Bát bún rất dễ “gây nghiện”

“Rất có thể từ “mọc” bắt nguồn từ những viên giò sống thả vào bún đó và nó gắn liền với nghề làm giò. Những viên mọc mà sau này có kèm thêm nấm hương, mộc nhĩ là do cải tiến mà thành. Cỗ của người Hà Nội xưa thường phải có đủ 3 bát: bát măng, bát miến và bát mọc tượng trưng cho các sản vật, rừng, đồng bằng và biển. Phải thế chăng mà bún mọc bắt nguồn từ đây”.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến

Giữa phố xá Sài Gòn tấp nập, Nước dùng ở hàng bún này được đánh giá là điểm 10+ khi đáp ứng được các tiêu chí như thanh, thơm mùi măng khô và ngọt từ xương gà. Viên mọc ở đây khá lớn, được ướp hơi đậm và dậy mùi nấm hương.

Mọi thứ đều được chủ quán chọn lựa khá kỹ, thịt tươi, nấm hương thửa, bán đến đâu hết đến đó. Quán bán từ 10h00 sáng đến 15h00, chất lượng và đáng để ăn thử.

Bí quyết rất riêng

Không thể không kể đến phần nước lèo đậm đà, ngọt béo chắt lọc từ xương hầm, trong vắt nhưng rất thanh, ngọt vị xương hầm chứ không hề bị lạm dụng bột ngọt hay mì chính.

Thưởng thức tô bún nóng hổi, bạn sẽ không thể quên các loại rau thơm, rau sống, rau bắp chuối, giá… tươi ngon. Vị rau man mát hòa quyện với từng miếng thịt, vị đậm chắc của các loại chả quế, chả lụa, khi một lần thưởng thức bạn sẽ không thể nào quên.

“Bún mọc xuất hiện ở Hà Nội khoảng dăm chục năm nay. Với các nguyên liệu như nấm hương, mọc nhĩ, rồi giò sống… nó là món ăn cao cấp thời điểm đó. Bún mọc rất khó nấu ngon. Dù có thịt thà nhiều nhưng buộc phải thanh, nấu được ngon còn khó hơn cả bún thang nữa”.

Nhà văn Đỗ Phấn

Mỗi miếng mọc to, tròn mang vị ngọt ngọt của thịt, kết hợp với vị thơm của nấm hương tạo nên sự hòa quyện khó cưỡng. Theo đánh giá của nhiều người thì nước dùng ở quán này hơi mặn. Khi mới ăn, bạn sẽ thấy mặn, nhưng càng ăn, hương vị sẽ ngấm dần, càng đậm đà, khó quên.

Nếu là một người đam mê về ẩm thực thì các bạn nên một lần nếm thử món bún mọc ở đây, chắc chắn chất lượng của món ăn ở đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Đặc biệt của món ăn chính là mọc. Mọc thịt chắc, ngọt được trộn với nấm hương nên rất thơm và ngon. Có thể nói rằng khó tìm được một quán ăn mà mọc ngon như ở đây. Mọc được làm từ giò sống xay nhuyễn, trộn với thịt băm sống, nấm hương, mộc nhĩ theo tỷ lệ vừa đủ.

Ngoài ra, chủ quán còn bỏ thêm một số hương vị gia truyền để tạo nên sự riêng biệt cho món mọc này. Nhìn bề ngoài, viên mọc ở đây cũng giống với nhiều viên mọc khác nhưng khi căn vào sẽ để lại một hương vị khó quên trong lòng thực khách.

Nước lèo có vị ngọt tự nhiên, viên mọc dai và thơm nức khiến nhiều thực khách yêu thích món ăn trong quán ở quận 1.

Bảo Bảo quán là địa chỉ mà người thích bún mọc nên thử qua một lần. Quán nằm ở 267 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh. Do nằm ở vị trí trung tâm, quán phục vụ không chỉ người dân mà còn nhiều du khách nước ngoài.

Theo chủ quán, các công đoạn bắt đầu làm từ sớm để kịp mở cửa lúc 10h00 sáng đến 15h00. Quá trình nấu để mang ra cho khách được thực hiện ngay phía trước nên khách có thể quan sát.

Một phụ bếp cho biết, toàn bộ phần mọc đều được chế biến từ giò sống, nấm mèo băm nhỏ và các loại gia vị theo công thức rồi hấp lên.

Tô bún mọc đầy đủ tại quán có hai cỡ lớn và nhỏ.

Gọi phần lớn hay nhỏ, bạn đều sẽ được phục vụ kèm theo một phần rau trụng hoặc sống tuỳ theo yêu cầu. Các đồ nêm như nước mắm, ớt, chanh… để sẵn trên bàn cho người có nhu cầu.

Nước lèo được nấu từ xương ống bò và sườn heo non nên có độ trong, ngọt và thơm. “Trong quá trình hầm phải liên tục vớt lớp bọt nổi lên để giữ được đúng hương vị”, một người đứng bếp cho hay.

Những miếng sườn heo được lọc chọn và xắt miếng vừa ăn.

Quán có nhiều không gian ngồi cho khách lựa chọn. Ngoài món chính, quán còn phục vụ nhiều loại nước giải khát như nước rau má, sửa đậu nành, sửa đậu xanh, sửa hạt sen, sửa bắp…

Sài Gòn có biết bao quán bún mọc hoặc chí ít thì cũng có mọc mà lựa chọn, nhưng dám chắc chắng có chỗ nào làm được viên mọc giống ở đây.

Mỗi viên mọc ở đây to bằng chừng 2/3 quả chanh, ăn ngọt đậm vị thịt tươi, dai giòn của giò sống, thơm mùi nấm hương, thoảng chút tê nhẹ của hạt tiêu. Mọc vì chất lượng và khá to nên định lượng thông thường chỉ là 3 viên.

Hương vị mọc ngon lành đến mức nhiều người khi ăn xong trong phút chốc đã hoài nghi về những bát bún mọc mình đã từng ăn. Và cũng không ít người muốn hỏi cô chủ quán công thức làm mọc nhưng tất nhiên đó là bí quyết riêng, làm sao có thể bật mí được.

Một bát bún, dẫu đồ ăn kèm ngon đến đâu mà nước dùng dở cũng vứt đi, bởi như thế thì khác gì một cô gái đẹp mà vô duyên cơ chứ. Tất nhiên đó chỉ là phép ví von vui thôi, nhưng nếu so sánh như thế thế bún mọc Bảo Bảo quán đúng là cô gái đẹp toàn diện với thứ nước dùng ngọt thanh, đúng kiểu ngọt xương chứ không lờ lợ mì chính. Và nếu ngồi ăn, bạn sẽ thấy, sau khi lọc thịt làm bún cho khách, xương sẽ được chủ quán tiếp tục cho vào nồi ninh tiếp.

Ngoài món bún chủ đạo, quán này còn có thêm hủ tiếu và bò kho tuỳ chọn. Giá ở đây cũng khá bình dân. Quá ổn cho 1 mốn ăn chất lượng thịt thà tú hụ, hẳn ai cũng phải công nhận ‘tiền nào của nấy’ là có thật.

Quán Hủ Tiếu ngon Quận 10

Ở Sài Gòn, hủ tiếu là một món ăn rất đỗi quen thuộc bởi bạn có thể tìm thấy một quán hủ tiếu hay xe đẩy trên bất kỳ con đường nào.

Trong số các món ăn, hủ tiếu hẳn phải là một món khiến người ta “đau đầu” vì sự đa dạng của nó, bởi vì cho dù sợi bánh hay cách nấu nước dùng khác nhau hoàn toàn thì có khi nó vẫn được gọi là hủ tiếu đấy.

Bảo Bảo quán – quán hủ tiếu ‘ngon, bổ, rẻ’ cho giới trẻ Sài thành

Sài Gòn không chỉ làm say lòng du khách bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, lối sống đô thị hối hả mà du khách còn bị hấp dẫn bởi những món ngon. Một trong những điều khiến nhiều du khách nhớ nhất về Sài Gòn đó là hương vị đậm đà của món hủ tiếu.

Cách nấu hủ tiếu ngon trứ danh

Hủ tiếu là món ăn của người dân Sài Gòn, tuy nhiên Bảo Bảo quán với những công thức bí truyền riêng đã cách điệu theo đúng bản chất con người nơi đây với 2 món hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.

Để nấu được món hủ tiếu ngon bạn cần phải chuẩn bị: Sợi hủ tiếu khô, nước dùng gồm xương hầm lâu giờ và thịt. Phần nhân gồm có tôm, thịt luộc, chả, … đi kèm giá và rau ăn kèm.

Bước 1: Nấu nước dùng

Sử dụng xương ống heo làm nước dùng sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn, hầm thật lâu kèm với Củ cải trắng, cà rốt xắt khúc bỏ vào.

Hầm đến khi sườn mềm thì vớt sườn ra. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt làm 2,3 còn dùng nấm hương thì rửa sạch, bóp muối và cho vào nồi nước dùng, rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Như vậy bạn đã có một nồi nước dùng ngon tuyệt.

Bước 2: Chế biến hủ tiếu

Khi chuẩn bị ăn, cho một nồi nước sôi và trụng hủ tíu. Bỏ hủ tíu đã luộc vào tô trộn 1, 2 muỗng hành phi và xóc đều, trộn đều cho cọng hủ tíu mềm không bị khô đóng cục, cho thịt vào, hành lá, ngò, hẹ nếu thích – sau đó chan nước súp vào và cho một ít tiêu vào cho thơm.

Vắt chanh, bỏ ớt xắt nhỏ vào, thêm muỗng hành phi nếu thích. Một chén nước tương và ớt bên cạnh tô hủ tíu thịt heo.

Yêu cầu là làm sao khi xương mềm, nước ngọt thì củ cải, cà rốt, nấm cũng vừa mềm thôi đừng cho chín quá.

Nếu bạn là một người bận rộn không có thời gian vào bếp thì đến ngay với Bảo Bảo quán – quán hủ tiếu ngon nhất quận 10 Sài Gòn để thưởng thức nhé!

Quán nhỏ thôi, nhưng sạch sẽ. Mình hay gọi 1 tô hủ tiếu có tôm, thịt xíu và trứng cút, thêm phần xí quách nữa.

Nếu không thích thịt thì có hủ tiếu chả cũng ngon, nước lèo ngon ngọt thêm vài lát chả bò nữa là vị không lẫn vào đâu được. Decor hấp dẫn mà phục vụ vừa tận tình vừa nhanh nữa.

Bạn còn chần chừ điều gì mà không đến ngày Bảo Bảo Quán – 267 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh.. Để gọi ngay cho mình một tô hủ tiếu nóng hổi vừa thổi vừa ăn nào!

Hotline: 0946969092

Quán Bò Kho ngon Quận 10

Với người Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn, bò kho là món ăn khá thông dụng, có thể dùng làm bữa sáng, trưa, chiều hay tối. Với thịt bò nạm có nạc xen lẫn mỡ được hầm mềm nhừ cùng hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm nồng ngũ vị hương, thêm cà rốt và hành tăng màu sắc và hoàn thiện hương vị.

Bò kho ngon nhất khi dùng kèm bánh mì hoặc hủ tiếu, chấm cùng muối ớt chanh chua chua mằn mặn tạo nên sức hút khó cưỡng.

Đi Sài Gòn bạn sẽ “chết mê chết mệt” với món bò kho ngon xuất sắc của Bảo Bảo quán đấy.

Đi Sài Gòn mà bỏ qua “bò kho” là một thiếu sót vô cùng lớn. Đã từ lâu, bò kho là món ăn khá thông dụng của người Sài Gòn khi có thể dùng ăn sáng, trưa, chiều và cả tối nữa. Du lịch Sài Gòn, có những quán bò kho có từ rất lâu rồi, cục thịt dày cui, ngon ngất ngây mà ai tới ăn cũng muốn trở lại.

Tọa lạc tại 267 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh., lúc nào Bảo Bảo quán Quận 10 cũng đông nghịt khách mỗi ngày. Bởi món bò kho nơi đây được nhiều thực khách đánh giá là mang hương vị riêng, đậm đà, cay cay “cực đã”, mà không phải bò kho ở quán nào cũng có.

Ở đây, khách có thể dùng bò kho cùng bánh mì hoặc hủ tiếu, mì tươi, phở…. Giá cả cũng khá hợp lí.

 

Ngoài ra quán còn có thêm các món như:

Nhưng có lúc cũng tùy vào nhu cầu thực khách muốn ăn bao nhiêu thì chủ quán sẽ bán bấy nhiêu. Chủ quán nói.

Không gian khá nhỏ nhưng bàn ghế được xếp đặt gọn gàng, ngăn nắp tạo cảm giác thoáng và sạch sẽ, có cả wifi. Ở đây sử dụng bàn ghế gỗ nên nhìn sang trọng hơn hẳn.

Một tô bún đầy ụ thịt, bún và nước dùng đậm vị, đặc biệt nước dùng được nấu thơm lừng hương xả, rất kích thích.

Bò kho ở đây không chỉ hầm thịt nạc mà còn có gân nên ăn dai dai rất ngon, lạ miệng nhưng không bị ngấy, một tô khá nhiều thịt, đặc biệt hơn nữa phải kể đến nước bò kho ở đây sền sệt chứ không lỏng như những nơi khác, ăn rất đậm đà.

Giá cả bình dân, phục vụ nhanh nhẹn quán mang lại cho bạn những bữa ăn ngon miệng, bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc, vui chơi, tham quan.

Thông tin liên hệ

Bảo Bảo Quán Quận 10

Địa chỉ: 267 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0946969092

 

4.7/5 - (23 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

Quảng cáo trực tuyến | Dịch vụ quảng cáo trực tuyến | Quảng cáo trực tuyến Việt Nam | Quảng cáo Facebook | Quảng cáo Fanpage | Lên tích xanh Facebook | Dịch vụ quảng cáo Facebook

© 2018 quangcaotructuyen24h.vn | Chúng tôi trên Facebook | Google+ | Youtube | Twitter | Zalo | Instagram | Linkedin

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN 24H

Xây dựng và điều hành: Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ NEWSTAR

Địa chỉ: 120 Hoàng Dư Khương, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng | Điện thoại: 02363.789.901 | Hotline: 0911299901 | Email: [email protected] | Website: https://quangcaotructuyen24h.vn

Số ĐKKD: 0401835581 - Ngày cấp: 06/06/2017 | Nơi cấp: Sở KHĐT Thành Phố Đà Nẵng.

Trang quảng cáo trực tuyến Quangcaotructuyen24.vn đã duyệt trên Online.gov.vn

© 2021 Quangcaotructuyen24h.vn