Tiệm Bánh mì Queen – Madam Khánh Hội An địa chỉ tại số 115 Trần Cao Vân, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, là một trong những tiệm bánh mì ngon nổi tiếng không chỉ ở Hội An, mà còn ở phạm vi cả thế giới.
Bằng chứng là trên các website du lịch hay mạng xã hội như TripAdvisor hay Foursquare, … tiệm Bánh mì Queen-Madam Khánh Hội An đã nhận được hàng ngàn lời khen tặng từ những vị khách trong lẫn ngoài nước.
Vậy, bạn còn chừ gì mà không đến với tiệm bánh mì được mệnh danh là “tiệm bánh mì ở Hội An ngon và nổi tiếng thế giới” này nào?
Hotline: 0777.476.177 – 0905.404.816
Nội dung
Tiệm bánh mì ngon nổi tiếng tại Hội An
Với những chiếc bánh nóng hổi giòn tan, đầy ắp nhân được chế biến qua đôi bàn tay khéo léo từ công đoạn cắt bánh mì, rồi bắt đầu phết bơ, phết nhân pate, kẹp thêm thịt, giò, chả, tiếp theo những lát dưa chuột, nộm đu đủ, rau thơm, hành lá được cho vào, cuối cùng là rưới nước sốt lên trên.
Thì Bánh mì ở Hội An đã và đang được nhiều khách du lịch bầu chọn đây là một trong những món ăn đường phố được yêu thích của đa số người dân Việt Nam và những du khách nước ngoài khi đến du lịch Hội An.
Bí quyết để làm nên những chiếc bánh mì ngon ở Hội An, nguồn nguyên liệu phải đảm bảo tươi ngon, được đầu bếp chế biến cẩn thận. Cùng những ổ bánh mì luôn nóng giòn vì được giữ ấm trên những than bếp hồng nhỏ lửa.
Ở đây mỗi quán sẽ giữ riêng cho mình một công thức pha chế nước sốt đặc biệt. Để tạo vị cay không dùng tương ớt chinsu có quán sẽ dùng tương ớt tự nấu hay những lát ớt chỉ thiên tạo nên vị cay cay tê tê ngay đầu lưỡi rất thú vị.
Và bạn đang loay hoay không biết ở đâu có thể thưởng món bánh mì ngon và được mệnh danh là “nổi tiếng thế giới” này, thì bạn đừng chần chừ mà hãy đến với tiệm Bánh mì Queen – Madam Khánh Hội An nhé!
Với mức giá lại phải chăng, bảng giá cũng ghi rất rõ ràng, giá sẽ giao động từ 20.000đ – 30.000đ cho một ổ bánh mì siêu ngon, siêu chất lượng rồi đấy.
Hãy note ngay địa chỉ số 115 Trần Cao Vân, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam. Để bạn không phải bỏ lỡ địa điểm thưởng thức bánh mì ngon đầy lí tưởng này nhé!
Bánh mì Queen – Madam Khánh Hội An
Sự ra đời của tên “Madam Khanh”
Ngoài việc được gọi là tiệm Bánh mì Queen, thì đôi khi các vị khách thân thuộc hay gọi là quán bánh mì Bà Khánh, bởi tên “Khánh” là tên của chồng bà trước đây.
Cho nên bảng hiệu “MADAM KHANH THE BANH MI QUEEN” được cho ra đời.
Bánh mì Queen là một biểu tượng thức ăn đường phố
Tiệm mở cửa phục vụ khách từ 6h30 sáng đến 7h30 tối và mỗi ngày bà làm tới hơn 200 chiếc bánh mì.
Mỗi ổ bánh ở đây vẫn như ổ bánh mỳ đầu tiên, luôn nguyên vẹn và tràn đầy: Pate, thịt lợn, chả siu, xúc xích, trứng chiên, dưa chua tự làm, đu đủ, cà rốt, rau mùi tây, tương ớt, nước tương và nước sốt bí mật của bà.
Kết quả sẽ cho ra một ổ bánh mỳ cân bằng đủ các vị ngọt, mặn, cay, béo, giòn, …
Cả cuộc đời bà Lộc đã dành cho ẩm thực. Năm 20 tuổi, bà có công việc đầu tiên là bán súp đậu ngọt, đây không phải là món súp theo tiêu chuẩn phương Tây.
Nó trông giống như một ly sinh tố nhãn cầu Gelatin, đục, được phục vụ trên đá, nhưng nó là một thức uống ngọt ngào và sảng khoái đáng ngạc nhiên.
Trong chiến tranh của Mỹ, bà bị hạn chế bán tại nhà, mặc dù cuộc xung đột diễn ra khá rõ ràng về Hội An. Sau chiến tranh, bà mang theo món súp của mình trên một đòn gánh tre với giỏ ở hai bên.
Và cuối cùng, bà trở về nhà và bắt đầu kinh doanh bánh mì vào năm 1985.
Bà cố gắng tạo ấn tượng với người ăn qua những chiếc bánh mỳ với hương vị khó quên.
Và không có gì có thể làm bà hài lòng hơn là lúc nhận được bức thư từ khách du lịch bày tỏ họ đã thưởng thức bánh mì của bà nhiều như thế nào.
Bà để những bức thư trong một hộp kính, ngay phía sau nơi bà ấy đứng như một sự trân trọng tuyệt vời. Và bà thừa nhận bà cảm thấy buồn khi bị khách du lịch lãng quên, đi qua như một quán ăn khác.
“Tôi cẩn thận với từng bước của quy trình để tạo ra chiếc bánh mỳ hoàn hảo. Mỗi bước cắt thịt, làm rau, nấu trứng, .. Với hy vọng sẽ làm cho khách du lịch cảm thấy hạnh phúc”.
Cách tiếp cận cầu toàn của bà với ẩm thực đã khiến bà trở thành một người tiên phong trong việc giới thiệu ẩm thực “Bánh mỳ” ra du khách quốc tế.
Để mang đến cho thực khách nhưng ổ bánh mỳ thơm ngon, Bà mỗi ngày cùng chồng là Bùi Văn Khánh đi đến những nơi cung cấp thực phẩm uy tín, chất lượng để mua và chuẩn bị nguyên liệu trong ngày.
Sau một chuyến đi mua sắm nguyên vật liệu, bà sẽ quay lại lò bánh mỳ lớn nhất Hội An để nhận bánh mì.
Khi đó bà về chuẩn bị mọi thứ và cho mở cửa bán những ổ bánh mì đầu tiên trong ngày vì bà cũng đã có tuổi nên bà thường có chị dâu và con gái cùng phụ bán chung.
Vào buổi chiều chiều, cháu gái của bà lại ghé thăm, lúc này những tiếng cười khúc khích và tiếng trò chuyện của của gia đinh bắt bắt đầu vang lên, làm tan biếng đi những sự mệt mỏi trong ngày trôi qua, trong niềm vui và sự tinh nghịch của cô cháu gái, cùng niềm vui trong việc làm từng chiếc bánh.
“Một trăm phần trăm khách hàng ăn bánh mỳ của tôi và giơ ngón tay cái lên” Bà Lộc nói với một nụ cười khiêm tốn.
Tình yêu bánh mỳ không mất đối với con gái Bùi Thị Nga, người mà bà Lộc mong muốn tiếp quản công việc kinh doanh một khi bà nghỉ hưu.
Nga nói: “Đôi khi tôi muốn mẹ tôi nghỉ ngơi, nhưng tôi sợ rằng nếu bà không chịu dừng lại” “Và bà muốn bản thân phải làm một cái gì đó để giữ cho cơ thể có động lực, nếu không bà sẽ ngã bệnh mất.”
Ở Hội An hiện nay có vô số tiệm bánh mì, nhưng người dân địa phương và khách du lịch vẫn nhớ đến cái tên Bánh Mỳ Queen-Madam Khánh này.
Cũng bởi mọi người biết về tên bà, ẩm thực và danh tiếng của bà. Và bà là một biểu tượng của thức ăn đường phố và ăn bánh mì của bà là một điều gì đó không thể cưỡng lại cho mỗi vị khách du lịch khi đến với đất nước Việt Nam.
Tiệm bánh mì ngon rẻ ở Hội An
Tiệm Bánh mì Queen-Madam Khánh Hội An đã bán bánh mì được 35 năm và điều đặc biệt ở đây, là toàn bộ nguyên liệu hoàn toàn tự làm từ chính tay cụ bà Nguyễn Thị Lộc với công thức gia truyền 30 năm.
Với phần nhân bánh của tiệm hơn 10 loại nhân gồm: Thịt quay, thịt nướng, trứng chiên, dưa góp, pate, phô mai, xốt, nộm… đều được làm rất tỉ mỉ.
Cùng những bí quyết tẩm ướp, chế biến rất riêng bà Lộc hay những thao tác làm bánh chậm rãi nhưng cũng rất điêu luyện. Thì tôi nghĩ đối với những ai quen ăn đồ “fast food” hoặc có ít thời gian để chờ đợi, có lẽ không hợp để ngồi đợi đến lúc bánh hoàn thành.
Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn phải có đủ kiên nhẫn, lúc đó bạn sẽ có một “phần thưởng” xứng đáng với sự chờ đợi của mình.
Thực đơn
Quán bánh mỳ ngon bổ rẻ Hội An
Thưởng thức bánh mì của Madam Khánh sẽ luôn đem lại cho bạn cảm giác như đang “ăn trọn cả Hội An” vào trong con người mình.
Nhưng để mua dược một ổ bánh mì của tiệm, thì bạn phải mất công xếp hàng dài và đợi cũng khá là lâu.
Như tôi thấy có những người khách nước ngoài khi đến lượt của mình thường họ sẽ mua hẳn từ hai đến bốn ổ, chắc có lẽ họ mua cho bỏ công chờ đợi hay có thể đó là bữa ăn chính của họ.
Tiệm Bánh mì Queen với không gian 2 tầng phục vụ rộng rãi và thoáng mát, cùng với dãy bàn ghế được sắp xếp ngay hàng thẳng lối với sức chứa tầm 100 khách, để tận tình phục vụ những vị khách đến mua bánh mì thích ăn tại chỗ thì có thể ngồi ăn trực tiếp tại tiệm.
Ngoài ra, tiệm còn chu đáo khi còn phục vụ sẵn các loại nước cực kì tốt cho sức khỏe với các loại: Smoothie trái cây, sinh tố, sữa chua nhà làm, … đầy đa dạng.
Bạn có thể dễ dàng chọn ngay cho mình một loại thức uống tùy thích, trong lúc bạn đang ngồi đợi bánh mì ở bàn hay cả lúc bạn đợi để mua đem đi thì còn gì “tuyệt vời” hơn.
Bánh mì Queen-Madam Khánh Hội An luôn mang dáng dấp của bà Lộc, của Hội An: Vừa gần gũi, vừa thân quen thuộc, đậm chất truyền thống, bản xứ nhưng lại pha trộn chút Tây Âu. Khiến cho thực khách cả trong và ngoài nước ai ai cũng dường như đang nhìn thấy hình ảnh của quê hương, xứ sở mình.
Vậy quý khách nghĩ sao về tiệm Bánh mì Queen-Madam Khánh Hội An này? Hãy nhanh chân ghé ngay để có những trải nghiệm thú vị về “tiệm bánh mì nổi tiếng thế giời” này có đúng như lời đồn không nhé!
Thông tin liên hệ
Tiệm Bánh mì Queen-Madam Khánh Hội An địa chỉ tại số 115 Trần Cao Vân, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam
Hotline: 0777.476.177 – 0905.404.816