Quảng cáo Facebook dẫn về một website Responsive là chìa khóa tăng ngân sách

Doanh nghiệp Đà Nẵng ký hợp đồng marketing ngày 8/1→ tháng 2 đã hoàn vốn 150%

Bối cảnh ban đầu: Doanh nghiệp không yếu, chỉ đang làm sai cách

Doanh nghiệp Đà Nẵng trước triển khai marketing

Doanh nghiệp này ở Đà Nẵng, kinh doanh dịch vụ, không phải start-up, cũng không phải doanh nghiệp mới. Trước khi làm việc với Admin, họ đã tự chạy quảng cáo gần 2 năm.

Có khách, có doanh thu, nhưng tiền quảng cáo mỗi tháng cứ tăng mà lợi nhuận thì không rõ ràng. Chủ doanh nghiệp nói thẳng với mình một câu: “Anh không biết là mình đang lời hay chỉ đang xoay vòng tiền”.

Đây là tình trạng rất phổ biến, đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở miền Trung. Không yếu, nhưng không kiểm soát được marketing.

Bài học đầu tiên: khi chủ không nắm được số, marketing bắt đầu trở thành rủi ro.

Quyết định ký hợp đồng ngày 8/1 không phải vì rảnh tiền


Ký hợp đồng marketing đầu năm

Ngày 8/1, thời điểm mà nhiều doanh nghiệp vẫn còn loay hoay “xem tình hình”, doanh nghiệp này quyết định ký hợp đồng marketing.

Không phải vì họ dư ngân sách, mà vì họ hiểu rất rõ một điều: nếu tiếp tục làm theo cách cũ, năm 2026 sẽ lặp lại y hệt 2025.

Admin nhớ rất rõ câu nói của anh chủ lúc đó: “Anh cần một hệ thống rõ ràng, chứ không cần thêm vài mẫu quảng cáo”.

Bài học ở đây là: quyết định đúng không đến từ cảm xúc, mà đến từ việc nhìn thẳng vào vấn đề.

Việc đầu tiên không phải chạy ads, mà là sửa nền móng


Xây dựng hệ thống marketing

Trong gần 2 tuần đầu, gần như không đổ tiền quảng cáo mạnh. Việc chính là rà lại toàn bộ hành trình khách hàng: từ nội dung, thông điệp, cách tư vấn cho tới cách chốt đơn.

Rất nhiều điểm tưởng nhỏ nhưng gây thất thoát lớn: nội dung nói không đúng nỗi đau khách, tư vấn lan man, không có kịch bản xử lý từ chối.

Sau khi chỉnh xong hệ thống, lúc này mới bắt đầu chạy quảng cáo có kiểm soát.

Bài học rút ra là: quảng cáo chỉ hiệu quả khi phía sau nó là một hệ thống đủ chắc.

Tháng 2: Doanh thu tăng không sốc, nhưng lợi nhuận rất rõ

Kết quả kinh doanh tháng 2

Sang tháng 2, doanh thu không tăng kiểu bùng nổ, nhưng điều quan trọng là dòng tiền bắt đầu rõ ràng. Tỷ lệ khách chất lượng tăng, chi phí trên mỗi đơn giảm, khách quay lại nhiều hơn.

Tính đến cuối tháng 2, doanh nghiệp đã hoàn vốn 150% so với chi phí marketing bỏ ra.

Không phải nhờ “chiêu trò”, mà nhờ làm đúng thứ cần làm, vào đúng thời điểm.

Bài học thực tế là: marketing bền không tạo cảm giác phấn khích ngắn hạn, nhưng tạo sự an tâm dài hạn cho chủ doanh nghiệp.

Điều khác biệt lớn nhất nằm ở tư duy của người chủ

Tư duy chủ doanh nghiệp trong marketing

Anh chủ không hỏi: “Bao lâu thì giàu?”, mà hỏi: “Làm sao để anh biết mình đang đi đúng?”. Chính câu hỏi đó giúp cả quá trình triển khai rất nhẹ.

Khi chủ chịu buông việc chạy tay, chịu nhìn marketing như một khoản đầu tư có chiến lược, kết quả chỉ là hệ quả tất yếu.

Bài học cuối cùng là: marketing không cứu doanh nghiệp thiếu tư duy, nhưng nó khuếch đại rất nhanh doanh nghiệp có tư duy đúng.

Vậy doanh nghiệp nên rút ra điều gì từ case này?

Không phải ai ký hợp đồng marketing tháng 1 cũng hoàn vốn nhanh. Nhưng những doanh nghiệp dám nhìn lại cách mình đang làm, dám sửa từ gốc và dám hành động sớm, luôn có lợi thế hơn phần còn lại.

Nếu bạn đang ở giai đoạn “chạy vẫn có đơn nhưng không yên tâm”, có thể vấn đề không nằm ở thị trường, mà nằm ở cách bạn đang làm marketing.

Ms. Tiến – Team content quangcaotructuyen24h.vn

📞 Gọi Ngay 💬 Inbox Zalo