Đà Nẵng một trong những thành phố đáng sống nhất hiện nay, chưa kể đồ ăn ngon ở đây quá trời là ngon, cực kì thích hợp cho chững bạn nào có tâm hồn ăn uống.
Thôi không nói dông nói dài nữa, bây giờ mình sẽ điểm chỉ quán ăn ngon ở Đà Thành cho các bạn xem qua và chọn làm điểm đến nè.
Mình đã đi ăn rất nhiều nơi, nên món nào cũng thưởng thức qua một lần rồi, biết được ngon hay dở, đắt hay rẻ, vừa túi tiền hay không ở từng ngóc ngách Đà Thành.
Vì vậy Quán ăn Vico Đà Nẵng sẽ cái tên sáng giá nhất mình muốn điểm tên với loạt các món ngon như Bánh ướt chồng dĩa Vico, lẩu ếch cay, ốc bươu nhồi thịt, … tọa lạc tại 521 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng.
Nên hãy cùng mình đến và trải nghiệm những món ăn đặc sắc khó quên nhất ở Quán ăn Vico này tại thành phố Đà Nẵng nhé.
Hotline: 0936.59.53.18 – 0905.735.318 / zalo: 0905.735.318
Nội dung
Quán bánh ướt chồng dĩa ngon Đà Nẵng
Bánh ướt là một trong những món ăn Việt Nam có cách chế biến, cách dùng rất phong phú và đa dạng. Bánh ướt được chế biến rất sáng tạo và mang từng hương vị độc đáo riêng của từng vùng miền: Bắc, Trung, Nam.
Bánh ướt chồng dĩa Vico ngon mê ly không cưỡng lại được. Món ăn còn được gọi là “bánh ướt trùm mền” bởi cách ăn tự cuốn.
Thương hiệu Bánh ướt chồng dĩa Vico phát triển theo lối ẩm thực gần gũi, mộc mạc với người dùng, mong muốn mang đến cho quý khách một bữa ăn thanh đạm, ít béo đầy đủ chất dinh dưỡng rất và tốt cho sức khoẻ.
“Chỉ với 1k/1cái”
Nguyên liệu chính của bánh ướt là bột gạo tươi được pha tỉ lệ nhất định. Vì vậy khi tráng không bị rách nhưng cuốn lại thì ăn rất vừa miệng mà không quá dai. Vị ngọt và thơm của gạo tươi đã tạo hương vị rất hấp dẫn cho Bánh ướt chồng dĩa Vico.
Bánh ướt nóng được trải ra trên từng chiếc đĩa, rắc thêm bột tôm và mỡ hẹ.
Nguyên liệu của nhân bánh ướt gồm
- Thịt nướng
- Nem nướng
- Chả cốm
- Nem chua lụi
Ăn cùng các loại rau củ tất cả được thái sợi.
- Dưa leo
- Xoài
- Dưa cải chua
- Rau quế
Khi ăn, thực khách cho các loại nhân lên trên đĩa bánh ướt, thêm rau quế, dưa leo … rồi cuốn lại, chấm với các loại nước chấm thích hợp. Nhưng tùy thực khách, thích ăn nước chấm nào thì chấm loại ấy, có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình.
Một lần cuốn một đĩa, có nhân viên đem bánh lên liên tục, bánh ướt nóng hổi vừa ra lò là mang ngay ra bàn thực khách để giữ được độ ngon của bánh. Cùng với các nước chấm được nêm nếm một cách công phu, vừa ăn như:
- Mắm nêm
- Mắm ngọt
- Mắm tỏi ớt
- Nước sốt thịt
Nếu thích ăn cay thực khách có thể thêm một tí ớt xay nhuyễn hoặc ớt xim xanh kèm theo vài tép tỏi nhỏ Lý Sơn cho thơm là đúng điệu.
Bánh ướt thơm ngọt của gạo, cùng những chén nước chấm rất hấp dẫn, không mặn, không chua và cũng không cay quá.
Với những lát bánh được tráng mỏng tang nhưng vẫn dẻo dai, cuốn kèm với dưa leo, xoài, dưa chua, rau thơm và thịt nướng.
Bánh ướt chồng dĩa Vico từ cách ăn cho đến các món ăn kèm đều rất khác lạ so với các vùng miền khác.
Nếu bánh ướt ở những nơi khác đã được cuốn sẵn, chỉ việc thưởng thức, thì với Bánh ướt chồng dĩa Vico, thực khách phải tự tay cuốn từng chiếc. Cuốn đẹp hay xấu chính là do sự khéo léo của mỗi người. Đó chính là sự đặc biệt của món ăn.
Với mỗi thực khách thì quán sẽ bê ra từng đĩa bánh ướt được tráng mỏng có rắc một ít tôm chấy, mỡ hành, việc của bạn bây giờ là cho các nguyên liệu vào và dùng đũa cuốn.
Nguyên liệu gồm có dưa leo xanh mướt, xoài vàng ươm cắt sợi hay dưa cải, rau thơm với chút ớt xanh trong chén mắm nêm hoặc nước mắm ngọt. Và phần quan trọng nhất chính là thịt nướng. Thịt được ướp đậm đà và nướng bằng than để tăng vị ngon.
Bánh ướt chồng dĩa Vico – Ăn là nhớ mãi
Đến lúc tính tiền chủ quán chỉ cần nhìn đĩa để tính. Chính vì vậy mà khi ăn món này, các bạn nên đi ăn với bạn bè hoặc người thân để có thể “tám chuyện” trong khi chờ bánh cho đỡ sốt ruột.
Ngoài tên “Bánh ướt chồng dĩa Vico” thì các bạn trẻ còn gọi vui món này là “Bánh ướt trùm mền” vì nhìn như đang đắp mền cho phần nhân bên trong.
Nếu đã ghé thăm Đà Nẵng, các bạn hãy thử một lần nếm và cảm nhận món ăn đặc sắc này, chắc chắn sẽ tạo cho các bạn những ấn tượng rất khó quên.
Quán ốc bươu nhồi thịt nổi tiếng Đà Nẵng
Trời bắt đầu trở lạnh, đông cũng đã đến đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng có lẽ là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” trong tiết trời se lạnh nơi đây.
Với mong muốn đem đến cho thực khách, những tín đồ ẩm thực ốc món ăn quen thuộc đậm vị trứ danh, Quán ăn Vico Đà Nẵng chuyên phục vụ các món ốc bươu nhồi thịt và luôn tấp nập khách vào ra.
Quán nằm ngay trục đường chính, 521 Điện Biên Phủ, rất dễ tìm. Bước chân vào quán, bạn sẽ ngửi thấy mùi sả và ốc hòa quyện thơm nức cùng với phong cách đơn giản tạo cảm giác ấm cúng cho thực khách.
Quán thường rất đông khách thêm vào đó phong cách con người nơi đây rất từ tốn nên việc đợi chờ là chuyện dễ thấy ở đây.
Nhưng tuyệt nhiên, điều này không tạo cảm giác khó chịu hay bất tiện cho thực khách. Ai cũng vui vẻ chờ đợi những tô ốc nóng hổi ra lò và được dọn lên bàn. Một phần ốc khoảng 20 con được xếp một cách ngẫu nhiên trong tô sứ với phần thịt lộ rõ vô cùng hấp dẫn.
Không gian quán ấm cúng và gần gũi
Để làm được món ốc này cần sự tỉ mỉ ở khâu nhồi thịt vào ốc vì ngoài phần thịt thì phía trong vẫn còn thịt ốc.
Ốc khi mua về sẽ được rửa sạch, ngâm qua nước gạo ớt để khử mùi tanh và nhả chất dơ.
Sau khâu sơ chế, ốc sẽ được đem đi luộc chín kỹ. Sau đó, bỏ phần ruột đuôi ốc, còn phần thịt đầu sẽ được đem trộn chung với giò sống, thịt heo xay nhuyễn thêm gia vị mắm, muối, đường, bột nêm, hành, tiêu và vài cành sả để khử mùi tanh.
Thịt heo sẽ lựa phần nạc dẻo để tăng mùi thơm của món ăn. Sau khi nhồi phần thịt xay nhuyễn vào vỏ ốc, 2 cây xả sẽ được cắm xoáy vào trong để thịt không bị rơi ra trong khâu chế biến.
Cuối cùng chỉ cần cho ốc lên xửng hấp khoảng 15 phút là đã xong phần chính của món ăn. Vậy là “Thố ốc bươu nhồi thịt” đã sẵn sàng phục vụ thực khách.
Còn nước chấm chính là phần quan trọng không thể thiếu của món ăn này, không như những nước chấm thông thường, công thức tạo nên nước chấm của quán chính là bí quyết gia truyền từ đời chủ quán nên rất đặc biệt, khiến người ăn rất dễ ghiền.
Ngoài ra, ăn ốc nhồi ở đây còn có điểm đặc biệt là ốc sẽ luôn được đặt trên bếp than để giúp cho món ăn lúc nào cũng nóng hổi và ngon miệng.
Phần ốc nhồi sau khi được kều ra sẽ được nhúng ngập trong bát nước chấm và ăn kèm với rau thơm, khế xanh, chuối chát để vừa tăng vị vừa giúp món ăn không bị ngấy.
Thịt ốc nhồi béo ngậy, giòn dai, thơm nồng mùi sả cây quyện trong bát nước chấm cay xè cùng hương vị của nhiều loại rau ăn kèm sẽ tạo nên một món ăn có sức thu hút thần kỳ, khi thưởng thức sẽ không thể ngừng và muốn đến quán hết lần này đến lần khác.
Điểm cộng của quán được thực khách ưa thích nhất đó chính là vệ sinh. Vệ sinh tại đây luôn được đảm bảo trong tình trạng tốt nhất. Theo như chia sẽ của chủ quán thì “quán có sạch thì thực khách mới có thể ngon miệng được”.
Quán lẩu ếch cay ngon Đà Nẵng
“Lẩu ếch cay” cũng là món đinh thực khách nên thử khi ghé Vico. Ăn lẩu ếch ở Vico một lần bạn chắc chắn sẽ phải quay lại lần 2, thậm chí là nhiều lần hơn nữa.
Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật “cẩn thận” khi đến đây nhé!
Lẩu ếch cay Vico có không gian rộng rãi và thoáng đãng, được bài trí gọn gàng sạch sẽ. Lẩu ếch ở đây cực rẻ, có giá chỉ 95K cho một nồi lẩu 2 người đầy ú ụ, đảm bảo ăn là no.
Thưởng thức đến đâu quý khách càng mê mẩn từ mùi hương đến vị nước lẩu và cả đồ ăn kèm. Nước dùng lẩu không quá cay mà lại có vị chua thanh mát, thêm măng chua sần sật, váng đậu to bản, … Thịt ếch sau khi nhúng có vị ngọt tự nhiên, thịt mềm vừa ăn. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một nồi lẩu thật tuyệt vời.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng
Cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn quen thuộc tại Đà Năng. Với những con cá nục bé bằng ngón tay, được hấp chín, cuốn chung với bánh tráng, rau, ăn kèm với nước chấm, mang lại cảm giác rất ngon miệng.
Cá nục có rất nhiều ở ven biển Đà Nẵng, nấu canh, kho hay chiên, … món nào cũng ngon.
Trong đó, cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhũng ai đã thưởng thức một lần sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, thơm ngon của nó.
Cá nục thường có nhiều loại như nục chuối, nục đuôi đỏ, nục bông, nục thuôn, … loại nào cũng có thể hấp cuốn bánh tráng. Theo kinh nghiệm của người dân miền biển thì chỉ nên chọn những con cá nục nhỏ bằng ngón tay người lớn, thân cá còn săn chắc, mắt còn long lanh mới ngon.
Cách chế biến cá cũng rất đơn giản, cá sau khi mua về sẽ được rửa và làm sạch, sau đấy được xếp vào đĩa, ướp hành tím, hành lá, các loại gia vị, ớt trái thái nhỏ… để thấm đều. Sau đó, cho cá vào nồi hấp cách thủy.
Lưu ý cá nục không nên hấp cá quá lâu, vì nếu cá chín mềm sẽ không còn cái vị ngọt đặc trưng, khi ăn sẽ không ngon nữa.
Cá nục hấp sẽ được ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng chén nước chấm chua cay pha hoặc nước mắm nêm.
Tại Vico quán, bánh tráng trong món ăn này phải là bánh tráng sắn (khoai mì) nổi tiếng của xứ Quảng mới đúng vị. Trước khi ăn, bánh tráng được nướng chín hoặc để sống, nhúng sơ qua nước để có độ mềm, không bị rách khi cuốn.
Sau đó, đặt lên bên trên vài cọng rau muống, xà lách, húng quế, húng lủi, húng thơm, diếp cá, tía tô… cuối cùng là một con cá nục hấp, cuốn tròn lại, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức.
Và sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến nước chấm, loại nước mắm chanh, tỏi, ớt pha hơi chua rất ngon miệng.
Đặc biệt, nước chấm được làm bằng loại ớt sừng của xứ Quảng cay xé lưỡi và rất thơm. Bí quyết để có chén nước chấm thơm ngon là sử dụng nước cá tiết ra khi hấp, pha chung vào chén nước mắm tỏi ớt sẽ cho ra một thứ nước chấm rất đặc trưng. Chén nước chấm được pha thơm ngon, vừa ngửi thấy mùi là đã muốn chấm ăn ngay.
Hòa quyện cùng vị ngọt của thịt cá, giòn giòn của rau muống, dẻo mềm của bánh tráng hòa trong mùi thơm của nước chấm cay xé lưỡi làm nên một món ăn ngon miệng.
Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn đừng quên thưởng thức cá nục hấp tại Vico quán.
Ngoài Bánh ướt chồng dĩa Buôn Mê, Ốc bưu nhồi thịt Đà Lạt, Lẩu ếch cay Hà Nội, Cá nục Hấp Vico quán còn vô vàn môn ăn và đồ uống đặc sắc, giúp khách có thể ăn no thay bữa chính, rất hợp với các gia đình hoặc bạn bè họp mặt ăn uống.
Trong không khí trời đêm trở lạnh, thưởng thức 1 tô ốc nhồi thịt nghi ngút khối, lẩu ếch cay xè thom ngon, thưởng thức những món ăn nóng hổi đặc sắc chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và không thể nào quên được.
Cá nục hấp, món ăn than thuộc của người con dân biển
Thông tin liên lạc
Quán ăn Vico Đà Nẵng tọa lạc tại 521 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng.
Hotline: 0936.59.53.18 – 0905.735.318 / zalo: 0905.735.318
Không gian quán sạch đẹp ..Đồ ăn rất ngon
Nhân viên phục vụ tốt